วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภูมิธรรม’ต้อนรับ‘ออท.เกาหลี’ สานสัมพันธ์ครบรอบ 66 ปี

‘ภูมิธรรม’ต้อนรับ‘ออท.เกาหลี’ สานสัมพันธ์ครบรอบ 66 ปี

วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 14.02 น.
Tag : กลาโหม กองทัพ เกาหลี ทหาร ทูตเกาหลี บิ๊กอ้วน ภูมิธรรม
  •  

"ภูมิธรรม"ต้อนรับ"ออท.เกาหลีประจำประเทศไทย"เข้าเยี่ยมคำนับ สานสัมพันธ์ไทย - เกาหลี ครบรอบ 66 ปี

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2567 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า นายภูมิธรรม เวชยชัย
รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้การต้อนรับ นาย Park. Yongmin (พัก ยงมิน) เอกอัครราชทูต สาธารณรัฐเกาหลีประจำไทย (ออท.เกาหลี) ในโอกาสเข้าแนะนำตัว และแสดงความยินดีในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม


โดย นายภูมิธรรม ได้กล่าวต้อนรับและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบปะหารือและแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นเพื่อแสวงหาแนวทางในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างกัน โดยที่ผ่านมาไทยและสาธารณรัฐเกาหลี มีความสัมพันธ์ทางการทูตยาวนานกว่า 66 ปี และมีการพัฒนาความร่วมมือด้านความมั่นคงมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้แสดงความยินดีต่อการครบรอบ 35 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างอาเซียนกับสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองระหว่างการประชุม ADMM-Plus ใน 21 พ.ย.67 ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

โดยในโอกาสดังกล่าว รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะได้มีโอกาสพบกับ รมว.กลาโหมสาธารณรัฐเกาหลีท่านใหม่ พร้อมแนะนำตัวในโอกาส เข้ารับตำแหน่งอีกด้วย และแสดงความยินดีกับสาธารณรัฐเกาหลีสำหรับความสำเร็จในการเป็นประธานร่วม
ในคณะทำงานผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงทางไซเบอร์กับประเทศมาเลเซีย ในวงรอบ ปี 64 - 67 ซึ่งไทยพร้อมขับเคลื่อนความร่วมมือด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ และอุตสาหกรรมป้องกันประเทศกับสาธารณรัฐเกาหลีต่อไป พร้อมชื่นชมการพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของสาธารณรัฐเกาหลีที่มีศักยภาพสูง โดยไทยได้จัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์ที่สำคัญ อาทิ กระสุนปืนเล็ก เรือฟริเกต (ร.ล.ภูมิพลอดุลยเดช) และเครื่องบินฝึกนักบินขับไล่ ขั้นต้นแบบ T-50TH ในการนี้ หวังว่าทั้งสองประเทศจะมีความร่วมมือกัน ในการบำรุงรักษาให้ยุทโธปกรณ์ดังกล่าว ให้มีความพร้อมรองรับการปฏิบัติภารกิจต่อไปในอนาคต

โดย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ได้ขอบคุณกองทัพไทยที่ได้ส่งกำลังเข้าร่วมรบในสงครามเกาหลี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางสาธารณรัฐเกาหลีไม่เคยลืม อีกทั้งให้ความสำคัญและสนับสนุนทหารผ่านศึกของไทยมาโดยตลอด
ผ่านการพบปะเยี่ยมเยียนอดีตทหารผ่านศึกสงครามเกาหลีที่ยังมีชีวิตอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ของไทยอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญยิ่งคือการค้นหาและส่งกลับอัฐิของทหารที่เสียชีวิตในสงครามเกาหลีกลับมายังประเทศไทย กระทรวงกลาโหมขอขอบคุณรัฐบาลและประชาชนสาธารณรัฐเกาหลี ที่ยังไม่ลืมวีรกรรมการรบของกำลังพลกองทัพไทยกว่า 6,000 นาย ที่ถูกส่งไปร่วมรบ และอีก 138 นาย ที่พลีชีพในสงครามดังกล่าว โดยการจัดสร้างอนุสาวรีย์เชิดชูวีรกรรมทหารไทยไว้ที่เมืองอึนชอน และจัดพิธีรำลึกเป็นประจำทุกปี ก่อนจบการหารือทั้ง 2 ประเทศ พร้อมขับเคลื่อนความร่วมมือด้านความมั่นคงในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับความสัมพันธ์ไทย - เกาหลี ให้ยั่งยืนต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง ‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง
  • ‘ภูมิธรรม’โพสต์อำลา‘กลาโหม’ ยันรัฐบาลสนับสนุน‘กองทัพ’ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน ‘ภูมิธรรม’โพสต์อำลา‘กลาโหม’ ยันรัฐบาลสนับสนุน‘กองทัพ’ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน
  • ‘มท.1’ลั่นรอดูความกล้าหาญสางปมที่ดิน‘เขากระโดง-อัลไพน์’ ส่วน‘เรือดำน้ำ’ส่อเป็นหมัน ‘มท.1’ลั่นรอดูความกล้าหาญสางปมที่ดิน‘เขากระโดง-อัลไพน์’ ส่วน‘เรือดำน้ำ’ส่อเป็นหมัน
  • อำนาจเต็มเท่านายกฯ \'ภูมิธรรม\'รักษาการนายกฯเบอร์หนึ่ง อำนาจเต็มเท่านายกฯ 'ภูมิธรรม'รักษาการนายกฯเบอร์หนึ่ง
  • ‘โรม’อัด‘รัฐบาล’ไร้‘รมว.กลาโหม’ เมินเห็นความสำคัญจัดการ‘ปัญหาความมั่นคง’ ‘โรม’อัด‘รัฐบาล’ไร้‘รมว.กลาโหม’ เมินเห็นความสำคัญจัดการ‘ปัญหาความมั่นคง’
  • \'ภูมิธรรม\' ลั่น เพื่อไทย เข้มแข็ง ยกคำพูด\'อิ๊งค์\' เราทำดีที่สุดแล้ว เชื่อว่า ผลที่ออกมาจะต้องดี 'ภูมิธรรม' ลั่น เพื่อไทย เข้มแข็ง ยกคำพูด'อิ๊งค์' เราทำดีที่สุดแล้ว เชื่อว่า ผลที่ออกมาจะต้องดี
  •  

Breaking News

‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ

ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 'ตี้ วรรณวลี' 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดี ม.112

จับแหล่งผลิตน้ำกระท่อม4x100สูตรใหม่ส่งขายขาโจ๋

รีไทร์เบอร์20: ลิเวอร์พูลอุทิศให้ โชต้า ผู้ล่วงลับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved