วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ทักษิณ’ระทึก! ‘จตุพร’เผยอนุไต่สวนมติเอกฉันท์ชี้มูลผิด‘ชั้น 14’ ยื่น ป.ป.ช.ฟ้องศาลเชือด

‘ทักษิณ’ระทึก! ‘จตุพร’เผยอนุไต่สวนมติเอกฉันท์ชี้มูลผิด‘ชั้น 14’ ยื่น ป.ป.ช.ฟ้องศาลเชือด

วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 12.04 น.
Tag : ป.ป.ช. ป่วยทิพย์ รพ.ตำรวจ โรงพยาบาลตำรวจ ชั้น14 ศาลนักการเมือง
  •  

ผลสอบ‘ชั้น 14’ออกแล้ว ‘อนุ ป.ป.ช.’เอกฉันท์ชี้มูลผิด ส่งชุดใหญ่วินิจฉัยสัปดาห์หน้า พร้อมเสนอฟ้องศาลนักการเมืองเอาผิด ‘จตุพร’แฉไอ้โม่งขี้ข้านายอาละวาด แทรกแซง ถ่วงดึงไม่ให้เข้าชุดใหญ่ ลั่นอย่าปิดแผ่นฟ้าด้วยมือ ยุเปิดโปงเอาผิดให้เป็นเยี่ยงอย่าง

3 ธันวาคม 2567 นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.67 ระบุถึงความคืบหน้าคณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ลงมติเอกฉันท์ชี้มูลความผิด พร้อมส่ง ป.ป.ช.ชุดใหญ่ 3 ธ.ค.67 เพื่อบรรจุวาระเข้าประชุมวินิจฉัยฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งนักการเมืองดำเนินคดีกับ รมต.ที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว เพราะเป็นเรื่องสังคมกำลังจับจ้องมองตาไม่กระพริบ


นายจตุพร กล่าวว่า ข่าวความคืบหน้าดังกล่าวมาจากการรายงานของนายไพศาล พืชมงคล โพสต์ข้อความว่าคณะกรรมการตรวจสอบไต่สวนชั้น 14 มีนายเอกวิชญ์ ตัวแทนจากศาลฎีกาเป็นประธาน แม้ตรวจสอบไต่สวนเสร็จแล้ว แต่มีไอ้โม่ง ป.ป.ช.บางคนคอยถ่วงดึงไม่ให้นำเรื่องเข้าที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช. ในสัปดาห์หน้า ปัจจุบัน ป.ป.ช.เหลือกรรมการ 6 คนจากทั้งหมด 9 คน จึงเลือกประธานตัวจริงมาทำหน้าที่ไม่ได้ เพราะต้องใช้องค์ประชุมอย่างน้อย 7 คน ดังนั้นจึงให้ผู้มีอาวุโสทำหน้าที่รักษาการประธานไปพรางก่อน สิ่งนี้จึงกลายเป็นช่องว่างและมีเสียงอึ้ออึงถึงการแทรกแซงคณะกรรมการไต่สวนให้ยุติการตรวจสอบชั้น 14

“ผมอยากให้เสียงนี้ได้ยินไปถึง ป.ป.ช. โดยเฉพาะคนที่มีหน้าที่บรรจุระเบียบวาระเข้าที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช. ว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องพระราชอำนาจ เรื่องพระบรมราชโองการ เรื่องกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสร้างบรรทัดฐานความถูกต้องไว้กับแผ่นดิน ดังนั้น เรื่องนี้ประชาชนควรจับตาการพลิ้ว และจะบิดยื้อกันหรือไม่ อย่างไร เมื่อคณะกรรมการตรวจสอบไต่สวนได้มีมติเอกฉันท์ชี้มูลความผิดแล้ว ใครจะเอาฝ่ามือปิดแผ่นฟ้าคงลำบาก จึงขอเตือนไว้ก่อนว่า ความลับไม่มีในโลก และเรื่องใหญ่ขนาดนี้จะถ่วงไว้ได้สักกี่น้ำ และถ้ามีผลประโยชน์อื่นใดมาเกี่ยวข้องด้วย คิดว่าจะไม่ได้ใช้จ่ายหาความสุขกันง่ายๆอย่างนั้นหรือ?” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวว่า เมื่อทำหน้าที่การปราบปรามทุจริต รวมถึงการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบควรปฏิบัติอย่างตรงไปตรงมา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ดังนั้น หากใครขัดขวางการไต่สวนชั้น 14 หรือใครเป็นไอ้โม่งขอให้บุคคลากรในองค์กรช่วยกันเปิดเผยตัวตนผู้นั้นต่อสาธารณะ

“กรณีชั้น 14 จะเป็นเรื่องร้อนแรงขึ้นมา แต่การเมืองในยุคตระบัดสัตย์ ยุคเงินเป็นใหญ่ อำนาจเป็นใหญ่กันแบบนี้ ย่อมคาดการณ์กันยากลำบาก แต่เราได้แต่หวังว่า ความตื่นตัวของประชาชนจะเป็นจุดสำคัญของการเปลี่ยนแปลงอันนี้ ยิ่งรัฐบาลตัดสินใจเจรจาแบ่งผลประโยชน์พลังงานกับกัมพูชาก่อนตกลงปักปันเขตแดนให้เป็นที่พึ่งพอใจกันแล้ว เรื่องนี้จะเป็นชนวนซ้ำเติมอย่างร้อนแรง จึงขอให้ประชาชนเฝ้ารอด้วยความตื่นตัว” นายจตุพร กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อะไรของเขา? \'วันชัย\'จวกสังคมไร้ความเมตตา \'ทักษิณ\'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ อะไรของเขา? 'วันชัย'จวกสังคมไร้ความเมตตา 'ทักษิณ'วัย 75 ป่วย เอากันถึงขั้นวิกฤตเลยหรือ
  • ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! \'รพ.ราชทัณฑ์\'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ\'แพทยสภา\' ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'
  • อดทนต่อคำปรามาส! \'นิพิฏฐ์\'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้\'คดีชั้น 14\' อดทนต่อคำปรามาส! 'นิพิฏฐ์'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้'คดีชั้น 14'
  • ‘เสรีพิศุทธ์-จตุพร’ตามบี้ป่วยทิพย์ชั้น14 จี้จับ ‘แม้ว’กลับคุก ‘เสรีพิศุทธ์-จตุพร’ตามบี้ป่วยทิพย์ชั้น14 จี้จับ ‘แม้ว’กลับคุก
  • คดี‘ชั้น 14’พ่นพิษ! ‘บิ๊กต่าย’สั่งกองวินัยเตรียมสอบ‘หมอ รพ.ตำรวจ’ คดี‘ชั้น 14’พ่นพิษ! ‘บิ๊กต่าย’สั่งกองวินัยเตรียมสอบ‘หมอ รพ.ตำรวจ’
  • \'ไพบูลย์\'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา\'ทักษิณ\' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน 'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน
  •  

Breaking News

กระท้อนทองบางเจ้าฉ่า หวานฉ่ำถึงใจ! สวนลุงจ่า-แม่จงกล พร้อมให้ลิ้มลองและสั่งจอง

'เด็จพี่'ชูคอ! เชียร์'กกต.-ดีเอสไอ-ปปง.' เช็กบิลต้นตอ ฮั้วเลือก สว.

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2568

งานชุมนุมสายมูคึกคักจัดกลางสวนสาธารณะคุกเก่าลุ้นเลขธูปผู้ว่าฯหลังเคยเข้ามา2งวดซ้อน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved