วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
จับตาการกลับมาของ‘ยิ่งลักษณ์’อาจมีปาฏิหาริย์กฎหมายที่เหนือกว่า‘ทักษิณโมเดล’

จับตาการกลับมาของ‘ยิ่งลักษณ์’อาจมีปาฏิหาริย์กฎหมายที่เหนือกว่า‘ทักษิณโมเดล’

วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 10.44 น.
Tag : ทักษิณ ทักษิณโมเดล ปาฏิหาริย์ทางกฎหมาย ยิ่งลักษณ์กลับไทย ยิ่งลักษณ์
  •  

จับตาการกลับมาของ‘ยิ่งลักษณ์’อาจมีปาฏิหาริย์กฎหมายที่เหนือกว่า‘ทักษิณโมเดล’

4 ธันวาคม 2567 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิป พร้อมเนื้อหาผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” หัวข้อ “ยิ่งลักษณ์ ยิ่งกว่า ทักษิณโมเดล” ระบุว่า...


ยิ่งลักษณ์ ยิ่งกว่า ทักษิณโมเดล

จากกรณีที่นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ชี้แจงกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อออนไลน์ เรื่องการกล่าวหาเจ้าหน้าที่ของรัฐ สังกัดกรมราชทัณฑ์กระทรวงยุติธรรม สังกัดโรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง กรณีส่งตัวผู้ต้องขัง นายทักษิณ  ชินวัตร จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจโดยมิชอบ และให้นายทักษิณ อยู่รักษาที่โรงพยาบาลตำรวจจนกระทั่งครบ 180 วัน ทั้งที่ไม่เจ็บป่วยจริง เพื่อเอื้อประโยชน์ให้นายทักษิณ ไม่ต้องถูกคุมขังในเรือนจำดังกล่าว ตอนนี้อยู่ในชั้นการตรวจสอบเบื้องต้น ตามมาตรา 49 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 ในชั้นนี้ยังไม่มีการชี้มูลความผิดกับผู้ถูกกล่าวหา และยังไม่มีการเสนอเรื่องกล่าวหาดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช. แต่อย่างใด

ผมคิดว่าคำชี้แจงของเลขาธิการ ป.ป.ช.น่าจะทราบถึงความคืบหน้าชัดเจนแล้ว และเชื่อว่าเรื่องนี้คงจะไม่เป็นมวยล้มต้มคนดู น่าจะเป็นคดีตัวอย่างให้กับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นไปตามบทบัญญัติของกฎหมาย และจะเป็นตัวอย่างสำหรับการปฏิบัติต่อการกลับมารับโทษของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีกระแสข่าวว่า จะเดินทางกลับประเทศไทยก่อนสงกรานต์ด้วย

แม้ว่าการกลับมาประเทศไทยของนางสาวยิ่งลักษณ์ จะไม่ใช้แบบอย่างทักษิณโมเดลอย่างแน่นอน เพราะเรื่องกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของ ป.ป.ช. คงไม่มีข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่คนใดปฏิบัติซ้ำรอยเดิมให้ถูกร้องเรียนอีก คงจะหาวิธีการและแนวทางใหม่ เพื่อช่วยเหลือคุณยิ่งลักษณ์ ให้รอดพ้นจากการติดคุกได้ เพราะรัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ที่มีนายทักษิณพี่ชายของนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง การอำนวยความสะดวกและการเตรียมการ จะดีกว่าตอนที่นายทักษิณกลับมา ซึ่งอยู่ในช่วงรัฐบาลรักษาการของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

เมื่อฟังการให้สัมภาษณ์ของนางสาวแพทองธารว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ได้ติดต่อ เรื่องกลับมารับเข้ารับโทษในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพียงแต่โทรคุยตามปกติ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการประสานงานพูดคุยระหว่างนางสาวแพทองธารกับนางสาวยิ่งลักษณ์อยู่เป็นประจำ และปฏิเสธไม่ได้ว่า จะไม่มีการเตรียมการเรื่องการเดินทางกลับประเทศไทย ของนางสาวยิ่งลักษณ์อย่างแน่นอน

ส่วนการที่นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ นักโทษคดีจำนำข้าว ได้รับการพักโทษ ก็เป็นไปตามเงื่อนไขและระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการกลับมาประเทศไทยของนางสาวยิ่งลักษณ์ และถ้าหากนางสาวยิ่งลักษณ์ยอมรับกระบวนการยุติธรรม ยอมถูกจำคุกเหมือนกับนายบุญทรง จะทำให้นางสาวยิ่งลักษณ์พ้นโทษไปนานแล้ว

ขอให้จับตาการกลับมาของนางสาวยิ่งลักษณ์ว่า จะซ้ำรอยเดิมของนายทักษิณ  หรือจะมีปาฏิหาริย์ทางกฎหมายที่เหนือกว่านายทักษิณเสียอีก

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์
  • อ้างรพ.ราชทัณฑ์ไม่มีศักยภาพ ต้องส่ง‘แม้ว’ไปชั้น14 ศาลฎีกาพิสูจน์คดีป่วยทิพย์ อ้างรพ.ราชทัณฑ์ไม่มีศักยภาพ ต้องส่ง‘แม้ว’ไปชั้น14 ศาลฎีกาพิสูจน์คดีป่วยทิพย์
  • เปิดพิรุธไต่สวนชั้น14! ‘หมอวรงค์’สรุปแยกเป็นข้อๆ‘แพทย์-พยาบาลเวร’รักษา-ส่งตัว‘ทักษิณ’ เปิดพิรุธไต่สวนชั้น14! ‘หมอวรงค์’สรุปแยกเป็นข้อๆ‘แพทย์-พยาบาลเวร’รักษา-ส่งตัว‘ทักษิณ’
  • ศาลถาม\'พยาบาล\'ที่รับตัว\'ทักษิณ เข้า\'รพ.ราชทัณฑ์\'ถึงกับสั่น ส่วน\'หมอเวร\'อ้างศักยภาพ\'รพ.\'ไม่พอ ศาลถาม'พยาบาล'ที่รับตัว'ทักษิณ เข้า'รพ.ราชทัณฑ์'ถึงกับสั่น ส่วน'หมอเวร'อ้างศักยภาพ'รพ.'ไม่พอ
  • \'พิชิต\'ชวนจับตา! \'ทักษิณ\' ให้ \'ภูมิธรรม\' นั่ง มท.1 ชนวนใหม่รอวันจุด ปม\'ที่ดินอัลไพน์\' 'พิชิต'ชวนจับตา! 'ทักษิณ' ให้ 'ภูมิธรรม' นั่ง มท.1 ชนวนใหม่รอวันจุด ปม'ที่ดินอัลไพน์'
  • ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 \'หมอวรงค์\'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 'หมอวรงค์'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved