533.jpg
‘ทั่นโรม’เม้งแตก! โวยถูก‘รองปธ.สภาฯคนที่2’แทรกคิวแถลงข่าว

‘ทั่นโรม’เม้งแตก! โวยถูก‘รองปธ.สภาฯคนที่2’แทรกคิวแถลงข่าว

วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 13.55 น.

‘ทั่นโรม’เม้งแตก! ถูก‘รองปธ.สภาฯคนที่2’แทรกคิวแถลงข่าว จวกหนัก‘ตำแหน่งสูง’แต่ปาดหน้า ลั่นหากทำอีกจะมีใครเคารพ

4 ธันวาคม 2567 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามกำหนดการที่นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) จะรับหนังสือต่อประชาชนชาวประมงพังงา ในเรื่องความเดือดร้อนที่เรือประมงของประเทศไทย ถูกเรือรบของประเทศเมียนมายิง


ทั้งนี้ ปรากฏว่าเมื่อนายรังสิมันต์ มาตามเวลานัด พบว่า นายภราดร ปริศนานันทกุล รองประธานสภาคนที่ 2 กำลังแถลงอยู่ สร้างความไม่พอใจให้กับนายรังสิมันต์ ทันทีที่นายภราดรแถลงเสร็จ ทางนายรังสิมันต์ จึงได้เดินปรี่ไปสอบถาม

นายรังสิมันต์ เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีคิวแถลงข่าว ตนก็มีเช่นกันแต่ต้องเลื่อนออกไป ซึ่งเข้าใจได้ว่าคิวเต็มไม่ควรแซง แต่วันนี้กลับมีการแทรกคิวของตน จึงเกิดเป็นคำถามในใจ ไม่ว่าจะเป็นประธานสภาฯ รองประธานสภาฯ ผู้แทนราษฎร ในพื้นฐานเราเท่ากันเป็นสมาชิกเหมือนกัน แทรกคิวได้หรือไม่ ตอนแรกตนนัดแถลง 13.30 น. แต่คิวชนกัน จึงเลื่อนเวลามาเป็นเวลา 11.30 น. ซึ่งทุกคนที่เกี่ยวข้องก็ต้องตื่นเช้าขึ้น เกือบมาไม่ทันเพื่อมาแถลงข่าว

“ผมบอกตามว่าแบบนี้ไม่ได้คนที่มีตำแหน่งเกือบสูงสุดควรมีพฤติกรรมที่น่าเคารพ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก เจ้าหน้าที่ควรแจ้งว่าจะโดนสมาชิกท่านอื่นตำหนิ ผมคนหนึ่งที่ไม่ยอม ผมคิดว่านายภราดรทราบอยู่แล้วว่าผมจะมาแถลง จะบอกว่าไม่ทราบเรื่องไม่ได้ เพราะสุดท้ายนายภราดร ก็เป็นผู้แถลงจะต้องรับผิดรับชอบ หากยัทำแบบนี้อีกจะมีใครเคารพ” นายรังสิมันต์ กล่าว

-005

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top