วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี! ‘บิ๊กอ้วน’รับมีแนวคิดยกเลิก‘พรก.ฉุกเฉินฯ’

ใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี! ‘บิ๊กอ้วน’รับมีแนวคิดยกเลิก‘พรก.ฉุกเฉินฯ’

วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 14.00 น.
Tag : กลาโหม จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชายแดนใต้ ทหาร บิ๊กอ้วน พรกฉุกเฉิน ภูมิธรรม
  •  

"ภูมิธรรม"รับมีแนวคิดยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ชายแดนใต้ ชี้ใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี อ่อนไปก็มีปัญหา ต้องพอดีกับสถานการณ์

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2567 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงแนวนโยบายการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ในภาพรวมต้องดูความเป็นจริง แม้สถานการณ์ดีขึ้น การก่อเหตุลดลง แต่เหตุรุนแรงขึ้น หากเปรียบเทียบจากปี 2547 จะเห็นว่าเหตุการเกิดขึ้นต่อเนื่อง แต่ตอนนี้เหตุลดลง แต่การก่อเหตุแต่ละครั้งความรุนแรงเพิ่มขึ้น ทาง กอ.รมน.ก็เสนอเรื่องขึ้นมาให้รัฐบาลพิจารณา รวมถึงสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องต้องหารือร่วมกัน ว่าในรูปแบบที่การก่อเหตุดลดง แต่รุนแรงขึ้น จะใช้รูปแบบใดที่เหมาะสม ก็ต้องให้เวลาพิจารณาทบทวน ซึ่งยอมรับมีความตั้งใจยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ให้มีความเปลี่ยนแปลง แต่ต้องดูสถานการณ์ที่เป็นจริง แต่ก็มีเรื่องต้องกังวลบางส่วน แต่ในด้านเศรษฐกิจดีขึ้น


"การใช้ยาแรงไปก็ไม่ดี อ่อนไปก็มีปัญหา ต้องหาสิ่งที่พอดี กับสถานการณ์" นายภูมิธรรม กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘บิ๊กอ้วน’สั่งรมต. ตั้งขรก.ระดับสูง แทนเกษียณอายุ ให้ทัน1ตุลาคมนี้ ‘บิ๊กอ้วน’สั่งรมต. ตั้งขรก.ระดับสูง แทนเกษียณอายุ ให้ทัน1ตุลาคมนี้
  • ‘สส.สนอง’ ย้อนเกล็ด ‘ภูมิธรรม’ ผลงานสมัยนั่ง ‘กลาโหม-พาณิชย์’ สารพัดเหลว ‘สส.สนอง’ ย้อนเกล็ด ‘ภูมิธรรม’ ผลงานสมัยนั่ง ‘กลาโหม-พาณิชย์’ สารพัดเหลว
  • \'ทักษิณ\'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด\'มท.\'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ 'ทักษิณ'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด'มท.'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ
  • อดคิดไม่ได้!‘กรวีร์’จี้‘บิ๊กอ้วน’เคลียร์สังคมกังขาเด้ง 2 อธิบดี เป็นธรรมหรือล้างแค้นการเมือง อดคิดไม่ได้!‘กรวีร์’จี้‘บิ๊กอ้วน’เคลียร์สังคมกังขาเด้ง 2 อธิบดี เป็นธรรมหรือล้างแค้นการเมือง
  • เปิดหัวสับ‘อ้วน’! สส.ภท.ฝากกลางสภาฯเป็นมนุษย์บ้าง กังขาเด้ง‘2 อธิบดี’เพราะมาจาก‘บุรีรัมย์’ เปิดหัวสับ‘อ้วน’! สส.ภท.ฝากกลางสภาฯเป็นมนุษย์บ้าง กังขาเด้ง‘2 อธิบดี’เพราะมาจาก‘บุรีรัมย์’
  • ‘ภูมิธรรม’ล้างบาง‘มหาดไทย’ เด้ง2อธิบดีเข้ากรุ ‘ปกครอง-ท้องถิ่น’สายสีน้ำเงิน ‘ภูมิธรรม’ล้างบาง‘มหาดไทย’ เด้ง2อธิบดีเข้ากรุ ‘ปกครอง-ท้องถิ่น’สายสีน้ำเงิน
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved