เคาะ 12 ธ.ค. ถกวิป 3 ฝ่าย หารือวันประชุมแก้รธน.-กฎหมายป.ป.ช. หลัง‘เพื่อไทย’ติดสัมมนาพรรค 13 ธ.ค.
เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2567 ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าหารือกับนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า ตนได้หารือกับนายวันมูหะมัดนอร์ เพื่อขอความกรุณาให้เลื่อนวันประชุมวิป 3 ฝ่ายจากวันที่ 13 ธ.ค. ซึ่งตรงกับวันที่พรรค พท.จะไปจัดงานสัมมนาพรรคที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นวันที่ 12 ธ.ค. เพราะตรงกับวันที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่แล้ว ซึ่ง สส.พรรค พท.ก็มาประชุมเช่นกัน โดยนายวันมูหะมัดนอร์ก็เห็นตามนั้น และจะมีการประชุม 3 ฝ่ายในวันที่ 12 ธ.ค. เวลา 13.00 น. รวมถึงเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มีการยื่นเข้ามา 17 ฉบับ และการประชุมที่ต้องอาศัยเสียง 3 ฝ่ายเกี่ยวกับกฎหมายป.ป.ช. ซึ่งขณะนี้มีร่างของคณะรัฐมนตรี (ครม.) และฝ่ายค้านแล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี