วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ธนกร’เผยคนเมืองคอนปลื้ม‘อิ๊งค์-อนุทิน’ไม่แบ่งฝ่าย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

‘ธนกร’เผยคนเมืองคอนปลื้ม‘อิ๊งค์-อนุทิน’ไม่แบ่งฝ่าย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 09.01 น.
Tag : ธนกร น้ำท่วมใต้ น้ำท่วมเมืองคอน อุ๊งอิ๊งค์
  •  

‘ธนกร’เผยคนเมืองคอนปลื้ม‘อิ๊งค์-อนุทิน’ไม่แบ่งฝ่าย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

18 ธันวาคม 2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า หลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมอย่างหนักในพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ ตนได้เร่งแจ้ง สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้ประสานความร่วมมือกับทีมท้องถิ่นทั้งจังหวัด อบจ. อบต. เพื่อบูรณาการความร่วมมือกับภาครัฐบาล และหน่วยงานกองทัพภาคที่ 4 ในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชและพื้นที่ภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้นทราบว่าเฉพาะที่นครศรีธรรมราชทางจังหวัดได้สำรวจ พบว่ามีผู้ได้รับผลกระทบ รวม 21 อำเภอ 143 ตำบล 1,223 หมู่บ้าน ผู้ประสบภัยได้รับผลกระทบ กว่า 115,722 ครัวเรือน และยังมีการสำรวจพื้นที่การเกษตรและความเสียหายอื่นๆเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาสู่การช่วยเหลือ ฟื้นฟูเยียวยา อย่างเร่งด่วนภายหลังน้ำลด คาดว่าภายในสุดสัปดาห์นี้ สถานการณ์จะคลี่คลาย


นายธนกร กล่าวว่า มีพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ต่างปลาบปลื้มดีใจที่นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทยนำคณะรัฐมนตรีลงไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ด้วยตัวเอง โดยชาวบ้านฝากขอบคุณ ที่นายกฯและรัฐบาลให้ความสำคัญดูแล เร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณเยียวยาให้อย่างรวดเร็วเพื่อจะฟื้นฟูหลังสถานการณ์น้ำลดลง โดยในวันที่ 18 ธ.ค. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทางลงตรวจติดตาม สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ เป็นรอบที่ 2 และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว. อุตสาหกรรม เลขาฯพรรค ก็จะลงพื้นที่ตามไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 20 ธ.ค.67 นี้ด้วยเช่นกัน

“ได้ประสานทีมท้องถิ่นทุกส่วน ให้เร่งสำรวจพื้นที่ความเสียหายรับผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วม เพื่อจะนำการช่วยเหลือเยียวยาจากภาครัฐไปให้ถึงมือพี่น้องประชาชนโดยเร็ว คนเมืองคอนเขาดีใจมากที่เห็นนายกฯ รองนายกฯลงไปเยี่ยมให้กำลังใจ ดูแลผู้ประสบภัยที่กำลังเดือดร้อน ซึ่งเป็นการตอกย้ำ ว่า รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับประชาชนทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะพรรคไหน เมื่อประชาชนเดือดร้อนต่างก็ช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่โดยไม่แบ่งฝ่าย” นายธนกร กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พี่ศรี\' ยื่น ป.ป.ช.สอบจริยธรรมร้ายแรง \'สุริยะ-อุ๊งอิ๊งค์\' เหตุเข้าถวายสัตย์มิบังควร 'พี่ศรี' ยื่น ป.ป.ช.สอบจริยธรรมร้ายแรง 'สุริยะ-อุ๊งอิ๊งค์' เหตุเข้าถวายสัตย์มิบังควร
  • ยึดประโยชน์ประเทศ! \'ธนกร\'ขอทุกฝ่ายทำหน้าที่สภาสร้างสรรค์ ยึดประโยชน์ประเทศ! 'ธนกร'ขอทุกฝ่ายทำหน้าที่สภาสร้างสรรค์
  • พร้อมเริ่มงาน! \'อิ๊งค์\'เก็บของจำเป็นเตรียมไปนั่ง วธ.พรุ่งนี้วันแรก พร้อมเริ่มงาน! 'อิ๊งค์'เก็บของจำเป็นเตรียมไปนั่ง วธ.พรุ่งนี้วันแรก
  • \'อุ๊งอิ๊งค์\'วางฤกษ์ 9 โมง เข้ากระทรวงวัฒนธรรมวันพรุ่งนี้ 'อุ๊งอิ๊งค์'วางฤกษ์ 9 โมง เข้ากระทรวงวัฒนธรรมวันพรุ่งนี้
  • \'อิ๊งค์\'น้อมรับคำสั่งศาล พร้อมพิสูจน์ปมคลิปเสียง ยันทำเพื่อรักษาอธิปไตย 'อิ๊งค์'น้อมรับคำสั่งศาล พร้อมพิสูจน์ปมคลิปเสียง ยันทำเพื่อรักษาอธิปไตย
  • \'สนธิรัตน์\'เตือนรัฐบาล! อย่าลากเวลาบริหารไร้ประสิทธิภาพ ชี้ผู้นำต้อง\'สำนึกรู้เอง\' ความรับผิดชอบทางการเมือง 'สนธิรัตน์'เตือนรัฐบาล! อย่าลากเวลาบริหารไร้ประสิทธิภาพ ชี้ผู้นำต้อง'สำนึกรู้เอง' ความรับผิดชอบทางการเมือง
  •  

Breaking News

‘พม.น่าน’ผนึกกำลังกรมการปกครอง-ธ.ก.ส. ลงพื้นที่ดูแลกลุ่มเปราะบางถึงบ้าน

ภาพกล้องหน้ารถ กระบะเสียหลักข้ามเลน ชนประสานงา

รปภ.รุ่นน้องสุดทน! ถูกรปภ.รุ่นพี่ข่ม-ด่า ชักมีดแทงดับคาป้อม

มอไซค์ชนกัน เจ็บ 3 ราย สุดอึ้งคนขี่เป็นเยาวชนวัย13

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved