วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ธนกร’เผยคนเมืองคอนปลื้ม‘อิ๊งค์-อนุทิน’ไม่แบ่งฝ่าย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

‘ธนกร’เผยคนเมืองคอนปลื้ม‘อิ๊งค์-อนุทิน’ไม่แบ่งฝ่าย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 09.01 น.
Tag : น้ำท่วมใต้ น้ำท่วมเมืองคอน อุ๊งอิ๊งค์ ธนกร
  •  

‘ธนกร’เผยคนเมืองคอนปลื้ม‘อิ๊งค์-อนุทิน’ไม่แบ่งฝ่าย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม

18 ธันวาคม 2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า หลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมอย่างหนักในพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ ตนได้เร่งแจ้ง สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้ประสานความร่วมมือกับทีมท้องถิ่นทั้งจังหวัด อบจ. อบต. เพื่อบูรณาการความร่วมมือกับภาครัฐบาล และหน่วยงานกองทัพภาคที่ 4 ในพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชและพื้นที่ภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบ เบื้องต้นทราบว่าเฉพาะที่นครศรีธรรมราชทางจังหวัดได้สำรวจ พบว่ามีผู้ได้รับผลกระทบ รวม 21 อำเภอ 143 ตำบล 1,223 หมู่บ้าน ผู้ประสบภัยได้รับผลกระทบ กว่า 115,722 ครัวเรือน และยังมีการสำรวจพื้นที่การเกษตรและความเสียหายอื่นๆเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาสู่การช่วยเหลือ ฟื้นฟูเยียวยา อย่างเร่งด่วนภายหลังน้ำลด คาดว่าภายในสุดสัปดาห์นี้ สถานการณ์จะคลี่คลาย


นายธนกร กล่าวว่า มีพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ต่างปลาบปลื้มดีใจที่นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทยนำคณะรัฐมนตรีลงไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ด้วยตัวเอง โดยชาวบ้านฝากขอบคุณ ที่นายกฯและรัฐบาลให้ความสำคัญดูแล เร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณเยียวยาให้อย่างรวดเร็วเพื่อจะฟื้นฟูหลังสถานการณ์น้ำลดลง โดยในวันที่ 18 ธ.ค. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทางลงตรวจติดตาม สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ เป็นรอบที่ 2 และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว. อุตสาหกรรม เลขาฯพรรค ก็จะลงพื้นที่ตามไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 20 ธ.ค.67 นี้ด้วยเช่นกัน

“ได้ประสานทีมท้องถิ่นทุกส่วน ให้เร่งสำรวจพื้นที่ความเสียหายรับผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วม เพื่อจะนำการช่วยเหลือเยียวยาจากภาครัฐไปให้ถึงมือพี่น้องประชาชนโดยเร็ว คนเมืองคอนเขาดีใจมากที่เห็นนายกฯ รองนายกฯลงไปเยี่ยมให้กำลังใจ ดูแลผู้ประสบภัยที่กำลังเดือดร้อน ซึ่งเป็นการตอกย้ำ ว่า รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับประชาชนทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะพรรคไหน เมื่อประชาชนเดือดร้อนต่างก็ช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่โดยไม่แบ่งฝ่าย” นายธนกร กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'โฆษก พปชร.\'เตือน\'ธนกร\' อย่าหวังรัฐบาลจะกวาดล้างเครือข่ายเว็บพนันได้ 'โฆษก พปชร.'เตือน'ธนกร' อย่าหวังรัฐบาลจะกวาดล้างเครือข่ายเว็บพนันได้
  • \'จตุพร\'ฟันเปรี้ยง! 13 มิ.ย.ตัดสินสถานการณ์การเมือง ถึงเวลา\'อุ๊งอิ๊งค์\'ใกล้หมด พ่อไปลูกไป 'จตุพร'ฟันเปรี้ยง! 13 มิ.ย.ตัดสินสถานการณ์การเมือง ถึงเวลา'อุ๊งอิ๊งค์'ใกล้หมด พ่อไปลูกไป
  • ’อิ๊งค์‘โชว์ตัดทุเรียนสวนเมืองจันทบุรี เสนอดึง ‘ลิซ่า’ ช่วยโปรโมทผลไม้ไทย ’อิ๊งค์‘โชว์ตัดทุเรียนสวนเมืองจันทบุรี เสนอดึง ‘ลิซ่า’ ช่วยโปรโมทผลไม้ไทย
  • \'ธนกร\'จี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาตั๋วแพง-มาเฟียขูดรีดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว 'ธนกร'จี้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาตั๋วแพง-มาเฟียขูดรีดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว
  • นายกฯชี้เสียโอกาส ‘แม้ว’ชวดบินกาตาร์พบ‘ทรัมป์’ นายกฯชี้เสียโอกาส ‘แม้ว’ชวดบินกาตาร์พบ‘ทรัมป์’
  • โวคุมสถานการณ์ได้ไม่เกินมือ ‘อิ๊งค์’งงข่าวยุบสภา ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมแน่นปึ้ก โวคุมสถานการณ์ได้ไม่เกินมือ ‘อิ๊งค์’งงข่าวยุบสภา ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมแน่นปึ้ก
  •  

Breaking News

'อดีตนายกแพทยสภา'ฮุกหมัด! ถามหากมีพรบ.ฉบับใหม่ ควรจะมีสภานายกพิเศษหรือไม่?

คนกรุงอ่วมรับอรุณ! เปิดเทอมวันแรก-ฝนตก-น้ำท่วมขัง ครบสูตรประเทศไทยรถติดฉ่ำ

แนวหน้าวิเคราะห์ : หยุด‘โควิด’รีเทิร์น เริ่มได้ที่ตัวเราเอง

ออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหาคดีอุ้มสังหาร'ดีเจเตเต้' พร้อมแจ้ง 5 ข้อหาหนัก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved