วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘สมศักดิ์’เชื่อ‘รัฐบาลอิ๊งค์’ฉลุย โวลั่นอีก 2 ปีครึ่ง‘เพื่อไทย’จะกลับมายิ่งใหญ่

‘สมศักดิ์’เชื่อ‘รัฐบาลอิ๊งค์’ฉลุย โวลั่นอีก 2 ปีครึ่ง‘เพื่อไทย’จะกลับมายิ่งใหญ่

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 12.33 น.
Tag : สมศักดิ์เทพสุทิน การเมืองปี68 รัฐบาลแพทองธาร พรรคเพื่อไทย พท. เพื่อไทย
  •  

‘สมศักดิ์’มองทิศทาง‘การเมืองปี68’ มั่นใจรัฐบาล”แพทองธาร’เดินไปได้ด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาสะดุดล้ม ยันพรรคร่วมรัฐบาลไม่มีปัญหาขั้นแตกหัก ชี้อีก 2 ปีครึ่ง‘พรรคเพื่อไทย’จะกลับมายิ่งใหญ่

30 ธันวาคม 2567 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงทิศทางการเมืองในปี 2568 ว่า ขณะนี้รัฐบาลขับเคลื่อนงานมาแล้วประมาณ 1 ปีครึ่ง ยังเหลืออายุรัฐบาลอีกประมาณ 2 ปีครึ่ง ตนจึงมองว่า คำวิพากษ์วิจารณ์จะเริ่มมีมากขึ้น เพราะเป็นเรื่องปกติ เมื่ออายุรัฐบาลเริ่มน้อยลง ฝ่ายตรงข้ามจะโจมตีรัฐบาลมากขึ้น ดังนั้นในส่วนของรัฐบาล การทำงานก็ต้องเข้มข้นขึ้น และผลงานของทุกกระทรวงจะเริ่มออกมาชัดเจนในปีหน้า ขณะที่ประเด็นความขัดข้องทางกฎหมาย ตนก็มองว่าจะเริ่มคลี่คลาย หลายประเด็นที่มีการร้องเรียนก็ถูกตีตกไปด้วยคำตอบขององค์กรอิสระ จึงทำให้ประเด็นโจมตีจากกลุ่มที่ไม่พอใจรัฐบาล จะเริ่มน้อยลงไป


“ส่วนคนลงถนนจะเป็นจุดเปลี่ยนการเมืองปี 68 หรือไม่ ผมมองว่าข้อความที่ห่วงใยได้จบลงในปี 67 ไปแล้ว และจะเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น แต่รัฐบาลก็ต้องทำงานหนัก เพื่อชดเชยสิ่งที่ถูกโจมตี โดยภาพรวมรัฐบาล ผมเชื่อมั่นว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเดินไปได้ด้วยความเรียบร้อย และอีก 2 ปีครึ่ง พรรคเพื่อไทย จะกลับมายิ่งใหญ่ โดยเฉพาะแนวทางใหม่ จะปรากฏต่อสายตาประชาชน ส่วนเรื่องครบเทอมหรือไม่ ผมมองว่า ไม่ใช่ประเด็น เพราะบางครั้ง เมื่อรัฐบาล เห็นสภาพเศรษฐกิจดี ก็อาจปรับเปลี่ยนโฉมการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องอนาคต แต่วันนี้ ผมยืนยันได้ว่า รัฐบาล ยังไม่มีปัญหาที่จะทำให้สะดุดล้ม” รมว.สาธารณสุข กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีพรรคร่วมขัดแย้งกันเองนั้น ตนดูจากบุคลากรพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ ก็ดูเหมือนเรื่องห่วงใย จะจบลงไปหมดแล้ว เพราะต่างฝ่าย ไม่ได้มีปัญหาขั้นแตกหัก ดังนั้น สิ่งที่ทุกคนกลัว คือ ความแตกหักจะมาถึงเร็ว ก็จะให้เกียรติซึ่งกันและกัน ส่วนในปี 2568 จะทำอย่างไรให้เศรษฐกิจดีขึ้น ตนมองว่า พรรคเพื่อไทย มีบุคลากรเศรษฐกิจเป็นหลัก ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข ไม่ใช่กระทรวงเศรษฐกิจ แต่ก็จะเริ่มมีบทบาทการทำเศรษฐกิจขึ้นมา เพราะเรามีการแพทย์ที่ดี และเก่ง จึงสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจสุขภาพได้ ส่วนด้านเศรษฐกิจโดยตรง ก็ต้องแข็งขันกัน แบบไม่มีเวลาหายใจหายคอ โดยหากกระทรวงไหนละทิ้งประชาชน ก็จะไปไม่ได้ ดังนั้น ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้ว่า รัฐบาล ต้องแข็งขันกันทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ซึ่งจะดูได้จากตัวชี้วัดด้านเศรษฐกิจ

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แตกแบงก์พัน?! จับตาความเคลื่อนไหว‘กล้าธรรม’ บนข้อกังขา‘พรรคสาขา’เพื่อไทย แตกแบงก์พัน?! จับตาความเคลื่อนไหว‘กล้าธรรม’ บนข้อกังขา‘พรรคสาขา’เพื่อไทย
  • เตือน‘สมศักดิ์’! เจิมศักดิ์แนะยกเลิก‘10ขุนพลวีโต้’แพทยสภา ดึงดันระวังไม่มีที่ยืนในสังคม เตือน‘สมศักดิ์’! เจิมศักดิ์แนะยกเลิก‘10ขุนพลวีโต้’แพทยสภา ดึงดันระวังไม่มีที่ยืนในสังคม
  • ‘เพื่อไทย’ดันสุดลิ่ม คาดพรบ.กาสิโนเข้าสภา9ก.ค. เล็งถกสส.พรรคฟังความเห็น ‘เพื่อไทย’ดันสุดลิ่ม คาดพรบ.กาสิโนเข้าสภา9ก.ค. เล็งถกสส.พรรคฟังความเห็น
  • ‘สมศักดิ์’เซ็นตั้ง 10 ขุนพล ผ่ามติแพทยสภา เสนอความเห็นเชือด 3 หมอ ‘สมศักดิ์’เซ็นตั้ง 10 ขุนพล ผ่ามติแพทยสภา เสนอความเห็นเชือด 3 หมอ
  • ‘มติแพทยสภา’พักใบอนุญาต 2 หมอ 3 กับ 6 เดือน รอ 15 วัน‘สภานายกพิเศษ’ส่งความเห็นกลับ ‘มติแพทยสภา’พักใบอนุญาต 2 หมอ 3 กับ 6 เดือน รอ 15 วัน‘สภานายกพิเศษ’ส่งความเห็นกลับ
  • ลุยดันกม.กาสิโน!! ‘ดนุพร’คาดเข้าสภาฯ 9 ก.ค. จ่อเรียกคุยสส.ฟังความเห็นหลังลงพื้นที่ ลุยดันกม.กาสิโน!! ‘ดนุพร’คาดเข้าสภาฯ 9 ก.ค. จ่อเรียกคุยสส.ฟังความเห็นหลังลงพื้นที่
  •  

Breaking News

อุทาหรณ์‘สมีแย้ม’! สตรีกับสตางค์ พัง‘พระผู้ใหญ่’พินาศ

‘ธนกร’ห่วง‘ฝนตก’รถติดทำถนนอัมพาตหนัก จี้‘ผู้ว่าชัชชาติ-ตำรวจจราจร’เปิดแผนรับมือ

สมุทรสาครบุกจับอีก! สถานบันเทิงเปิดเกินเวลา ตรวจฉี่นักท่องราตรี

งูเหลือมบุกบ้าน! กินลูกแมวพุงกาง เลื้อยนอนข้างคุณยาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved