วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ราเมศ'ป้อง'ชวน'ยันแพ้เลือกตั้งเพราะไม่ซื้อเสียง เหน็บเจ็บ'ทักษิณ'ไม่อยากเรื่องเดียว

'ราเมศ'ป้อง'ชวน'ยันแพ้เลือกตั้งเพราะไม่ซื้อเสียง เหน็บเจ็บ'ทักษิณ'ไม่อยากเรื่องเดียว

วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2568, 13.04 น.
Tag : ชวน ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ ประชาธิปัตย์ ปราศรัย เพื่อไทย ราเมศ
  •  

'ราเมศ'ป้อง'ชวน'ยันแพ้เลือกตั้งเพราะไม่ซื้อเสียง เหน็บเจ็บ'ทักษิณ'ไม่อยากเรื่องเดียว คือไม่อยากติดคุกแม้วันเดียว

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2568 นายราเมศ รัตนะเชวง อดีตสส. บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะเลขานุการนายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ และอดีตหัวหน้าพรรคปชป. กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปราศรัยหาเสียงช่วยการเลือกตั้งนายก อบจ. เชียงราย ที่ จ.เชียงรายว่า การปราศรัยของนายทักษิณ ประชาชนฟังเนื้อหาแล้ว มองว่าคือ นายกรัฐมนตรีตัวจริง  มีตอนหนึ่งพาดพิงนายชวน โดยยกผลการเลือกตั้งว่า "ที่นายชวนแค้นเพราะแพ้การเลือกตั้งนายทักษิณ แก่แล้วยังลงเลือกตั้งอยู่" ตนเคยบอกบ่อยครั้งว่า ที่นายชวนต่อสู้นั้น ไม่ใช่เพราะความแค้นส่วนตัวกับนายทักษิณ แต่เป็นการต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องที่นายทักษิณอ้างประชาธิปไตยเข้าสู่อำนาจ แล้วใช้อำนาจแสวงหาประโยชน์ที่ไม่ชอบ ความจริงชี้ชัดคือคำพิพากษาคดีที่ถึงที่สุดแล้ว ทั้งการทุจริตเอื้อประโยชน์พวกพ้อง และครอบครัว มีผลประโยชน์ทับซ้อน เลือกปฏิบัติกับพี่น้องประชาชนชาวปักษ์ใต้ ส่วนผลการเลือกตั้งที่มีการแพ้การชนะ นายชวนแพ้เพราะไม่ซื้อเสียง ไม่โกงเลือกตั้ง มีเกียรติยศศักดิ์ศรีมากกว่าคนที่ทนงตนว่า ชนะที่มาจากการซื้อเสียง  ถ้าชนะเพราะซื้อเสียงนายชวนก็ไม่เอา ถ้าเป็นนายกฯ แล้วต้องมาโกงบ้านโกงเมืองก็ไม่เอา ในทางการเมืองมีความชัดเจนที่ตั้งใจเข้ามาเป็นนักการเมืองเพื่อเป็นปากเป็นเสียงให้พี่น้องประชาชนไม่ใช่มาเพื่อหาประโยชน์


นายราเมศ การล่าวต่อว่า  นายชวนเป็นคนที่ยึดหลักประชาธิปไตย ยึดหลักสุจริตยังเป็นเสาหลักให้กับบ้านเมืองเป็น สส.ที่ได้รับเลือกตั้งมากครั้งที่สุด และยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย แต่ไม่เคยถูกตราหน้าว่า โกงมากที่สุด ไม่เคยถูกดำเนินคดีทุจริต ที่นายทักษิณบอกว่า พอแล้วไม่อยากอะไรแล้ว ก็เพราะไม่สามารถดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้แล้ว เนื่องจากเคยมีคดีทุจริต และห้ามดำรงตำแหน่งการเมืองใดตามรัฐธรรมนูญ  ที่นายทักษิณ ระบุว่า ไม่อยากอะไรแล้ว แต่ที่ปราศรัยออกมาคือความอยากทั้งสิ้น อยากชนะ อบจ.ในนามพรรคเพื่อไทย  อยากให้สมัยหน้ามี สส.พรรคเพื่อไทยยกจังหวัด  การเคลื่อนไหวทุกคนรู้ว่า อยากเป็นนายกฯ ตัวจริง  มีความไม่อยากเรื่องเดียวที่ประชาชนเชื่อคือ  นายทักษิณไม่อยากติดคุกแม้แต่วันเดียว และเรื่องนี้ก็จะเป็นความไม่อยาก ที่จะทำให้นายทักษิณไม่อยากอีกครั้งคือ ไม่อยากหนีไปต่างประเทศอีกรอบ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'คณะรวมพลังแผ่นดิน\'ชูธง3เป้าใหญ่ไล่นายกฯ ลั่นไร้ท่อน้ำเลี้ยง ปลุกพรึ่บพร้อมกันทั่วปท. 'คณะรวมพลังแผ่นดิน'ชูธง3เป้าใหญ่ไล่นายกฯ ลั่นไร้ท่อน้ำเลี้ยง ปลุกพรึ่บพร้อมกันทั่วปท.
  • \'กล้าธรรม\' ส่งชื่อ รมต. ให้เลขา ครม.แล้ว ลั่นพร้อมส่งแคนดิเดต นั่งรองปธ.สภา 'กล้าธรรม' ส่งชื่อ รมต. ให้เลขา ครม.แล้ว ลั่นพร้อมส่งแคนดิเดต นั่งรองปธ.สภา
  • ​‘พิพัฒน์’ปัดยก‘สส.ใต้ภท.’ซบพรรคอื่น จวกกลับ‘รังเกียจ’คนปลุกกระแส ​‘พิพัฒน์’ปัดยก‘สส.ใต้ภท.’ซบพรรคอื่น จวกกลับ‘รังเกียจ’คนปลุกกระแส
  • กลับมาเป็นตัวเองมากขึ้น! ‘อนุทิน’ประกาศลั่นไม่เอา‘กาสิโน’ กลับมาเป็นตัวเองมากขึ้น! ‘อนุทิน’ประกาศลั่นไม่เอา‘กาสิโน’
  • ’อนุทิน‘ยัน 69 สส.พรรคภูมิใจไทยยังอยู่ครบ หลังถูก‘แรงดูด’ ’อนุทิน‘ยัน 69 สส.พรรคภูมิใจไทยยังอยู่ครบ หลังถูก‘แรงดูด’
  • ‘ภท.’เปิดปฏิบัติการฝ่ายค้าน! จ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ‘นายกฯ-ครม.’ ปมฉาวคลิปเสียง ‘ภท.’เปิดปฏิบัติการฝ่ายค้าน! จ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ‘นายกฯ-ครม.’ ปมฉาวคลิปเสียง
  •  

Breaking News

กกล.บูรพาไฟเขียวให้คนไทย-กัมพูชา กลับประเทศแค่วันนี้เท่านั้น

ขนกันถี่ยิบ! ทหารไล่กวด‘รถขนยาบ้า’อ้อมด่าน ซุกยาบ้า3ล้านเม็ด-ซ่อนใต้ขี้ไก่

วงในมาเอง! 'สมเด็จฮุน เซน'ลั่นไทยจะมีนายกฯคนใหม่ในอีก3เดือน รู้แล้วว่าเป็นใครแต่ไม่บอก

เขย่านายกฯอิ๊งค์! 'ภูมิใจไทย'ต้องหาอีก 30 เสียง เพื่อยื่นซักฟอก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved