วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ผิดก็ต้องพ้น! ‘อนุทิน’แจงปม‘ณัฏฐ์ชนน’ หลัง ปปช.ชี้มูลผิดจริยธรรม

ผิดก็ต้องพ้น! ‘อนุทิน’แจงปม‘ณัฏฐ์ชนน’ หลัง ปปช.ชี้มูลผิดจริยธรรม

วันอังคาร ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2568, 11.21 น.
Tag : ณัฏฐ์ชนนศรีก่อเกื้อ ภูมิใจไทย อนุทิน
  •  

"อนุทิน"แจงปม"ณัฏฐ์ชนน" หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลผิดจริยธรรมรับค่ารักษา 1.3 ล้านบาท บอกถ้าผิดก็ต้องพ้นจากตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) มีมติชี้มูลความผิด นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง สส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย กรณีรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้จากการยอมให้บุคคลภายนอก ชำระค่ารักษาพยาบาลแทนจำนวนเงินกว่า 1.3 ล้านบาท ว่า เขาก็ต้องไปต่อสู้ของเขาเอง ตอนที่พรรคทำการคัดเลือกผู้สมัคร สส.เขาก็ต้องรับรองประวัติของเขา ใครไปทำผิดอะไร แล้วมีการร้องเรียนสืบสวนสอบสวน ถ้าผิดเขาก็ต้องรับโทษ ถ้าเขาโดนดำเนินคดีหรือถูกแจ้งข้อกล่าวหาต่างๆ เขาก็ต้องเอาหลักฐานมาแก้ต่าง ถ้าแก้ต่างได้ก็รอด ถ้าแก้ต่างไม่ได้ก็ต้องถูกดำเนินคดีไปตามกฎหมาย พรรคเราตรวจสอบคุณสมบัติ ณ วันที่สมัคร เช็คแล้วเช็คอีกก็ไม่มีอะไร เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการให้ผู้สมัครทุกคนรับรองประวัติตัวเอง


เมื่อถามว่า นายณัฏฐ์ชนน เป็นกรรมาธิการของสภาฯ จะต้องลาออกก่อนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใครก็ถูกกล่าวหาได้ใช่หรือไม่ ก็ต้องเอาหลักฐานข้อมูลไปแก้ต่าง ถ้าแก้ต่างแล้วฟังไม่ขึ้น แล้วยังถูกแจ้งข้อกล่าวหาอีก ป.ป.ช.ก็ต้องส่งเรื่องไปที่ศาล ถ้าศาลประทับรับฟ้องก็ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ตนรู้สึกว่าจะเป็นศาลชั้นเดียวที่ตัดสิน ถ้าพิพากษาและผิดก็ต้องพ้นจากตำแหน่งก็ต้องรับผิดชอบตัวเอง เพราะจะมีอะไรตามมาอีกมากมาย ตนก็บอกแล้วในเมื่อคุณรับรองตัวเองแบบนี้เราก็ไปทำอะไรไม่ได้

เมื่อถามว่า จะไม่มีการแสดงสปิริตลาออกก่อนใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนถามเขาแล้ว เขาก็บอกว่าไม่ผิด และตนก็ไม่ใช่คนที่ไปบอกว่าเขาผิดหรือไม่ผิด และไม่ต้องถึงขั้นลาออก ถ้าเรื่องที่เขาแก้ต่างไปไม่ถึง ถูกแจ้งข้อกล่าวหา หรือดำเนินคดี เขาก็ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่โดยอัตโนมัติอยู่แล้ว ถ้าศาลพิพากษาว่าผิดเขาก็หลุดจากตำแหน่ง (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ป.ป.ช.ฟันอาญา-จริยธรรมร้ายแรง 'ณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ'สส.ภท. รับเงินค่ารักษาพยาบาล)

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’ ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’
  • ไม่ได้ทำอะไรผิด! ‘ชูกัน’แจงแล้ว! หลังถูกตราหน้า ‘งูเห่า’ โหวตสวนมติ ‘ภูมิใจไทย’ ไม่ได้ทำอะไรผิด! ‘ชูกัน’แจงแล้ว! หลังถูกตราหน้า ‘งูเห่า’ โหวตสวนมติ ‘ภูมิใจไทย’
  • \'ทักษิณ\'ซัด\'อนุทิน\'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย 'ทักษิณ'ซัด'อนุทิน'สบช่องอ้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เป็นเหตุ ทำนทท.จีนหาย
  • ผู้นำจีนเตือนให้ล้มเลิก‘กาสิโน’ ‘อนุทิน’แฉยับ แต่รบ.เมิน-ทำนทท.จีนหด90% ผู้นำจีนเตือนให้ล้มเลิก‘กาสิโน’ ‘อนุทิน’แฉยับ แต่รบ.เมิน-ทำนทท.จีนหด90%
  • เปิดชื่อ 3 สส.ภท.โหวตหนุนถอนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ\' ไชยชนก\'ขออย่าด่วนสรุปเรียก‘งูเห่า’ เปิดชื่อ 3 สส.ภท.โหวตหนุนถอนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ' ไชยชนก'ขออย่าด่วนสรุปเรียก‘งูเห่า’
  • \'ทักษิณ\'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด\'มท.\'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ 'ทักษิณ'เปิดตัว ThaiWORKS ต่อยอดโอทอป ฟาด'มท.'ก่อนหน้าไม่ให้ความร่วมมือ
  •  

Breaking News

'นักการเมือง'ครอบงำ?! ความล้มเหลวของระบอบประชาธิปไตย

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved