พ.ร.ก.ไซเบอร์ ยังไม่เข้าที่ ครม.วันนี้ เหตุเป็นเรื่องสำคัญ ต้องพิจารณารอบคอบ

พ.ร.ก.ไซเบอร์ ยังไม่เข้าที่ ครม.วันนี้ เหตุเป็นเรื่องสำคัญ ต้องพิจารณารอบคอบ

วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2568, 10.27 น.

“ประเสริฐ” เผย พ.ร.ก.ไซเบอร์ ยังไม่เข้าที่ประชุมครม.วันนี้ เหตุ เป็นเรื่องสำคัญมีการขอข้อมูลเพิ่มเติมต้องพิจารณารอบคอบ แต่ยืนยันไม่ช้าแน่นอน

วันที่ 13 มกราคม 2568 เวลา 09.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบการแก้ไขพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566 ว่า


พ.ร.ก.ฉบับนี้เสนอเข้าที่ประชุมครม.แล้ว แต่ด้วยเหตุที่มีการขอข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อความรอบคอบของการออกพ.ร.ก.ดังกล่าว จึงยังไม่ได้เข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมครม.วันนี้ (13 ม.ค.) เนื่องจากมีการแสดงความเห็นเพิ่มเติมในรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับพ.ร.ก. ดังนั้น เพื่อให้เกิดความรอบคอบจึงต้องรับฟังความคิดเห็นให้รอบด้าน เพราะการออกพ.ร.ก.เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ยืนยันว่าไม่ช้าแน่นอน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top