วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภูมิธรรม’ย้อนนักร้องควรปรับ ชี้‘ทักษิณ’โวกวาดเรียบอบจ.ความเห็นส่วนตัว

‘ภูมิธรรม’ย้อนนักร้องควรปรับ ชี้‘ทักษิณ’โวกวาดเรียบอบจ.ความเห็นส่วนตัว

วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2568, 11.18 น.
Tag : ทักษิณ นักร้อง ผู้ช่วยหาเสียง ภูมิธรรม อบจ.
  •  

‘ภูมิธรรม’บอก‘ทักษิณ’ประกาศ‘เพื่อไทย’ยึด‘อบจ.’ทุกจังหวัดเป็นความเห็นส่วนตัว รับผลเลือกตั้งท้องถิ่นสะท้อนความนิยมพรรค แต่เงื่อนไขแตกต่างกัน ลั่นไม่ปรับวิธีหาเสียง แต่นักร้องควรปรับ

เมื่อเวลา 09.44 น.วันที่ 13 ม.ค.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศว่าเพื่อไทยจะทวงคืนนายก อบจ. ให้หมด ว่า เป็นเรื่องของความคิดเห็นแต่ละท่าน เมื่อท่านผู้เสนอความเห็นมาก็ต้องไปถามรายละเอียดจากท่าน ว่าท่านคิดอะไร เพราะยังไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยโดยตรง


เมื่อถามว่า ในทางปฏิบัติสิ่งที่นายทักษิณพูดเป็นไปได้หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ระหว่างนี้เราต้องดูรายละเอียด ทุกคนในทางการเมืองก็ตั้งเป้าหมายว่าจะทำให้ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนก็ตาม ก็ถือเป็นความมั่นใจของแต่ละพรรคว่า พรรคตัวเองจะทำได้เท่านั้นเท่านี้ แต่จะได้สักเท่าไหร่ก็ต้องดูความเป็นจริง และรอดูผลว่าจะเป็นอย่างไร ขณะนี้พรรคเพื่อไทยส่งเฉพาะบางส่วน และที่ผ่านมาก็ชนะเกือบทุกพื้นที่ที่เราส่ง

เมื่อถามต่อว่า จะสะท้อนความนิยมของพรรคเพื่อไทยไปถึงการเลือกตั้งใหญ่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ถามว่าสะท้อนหรือไม่ถ้าพูดแบบกว้าง มันก็สะท้อนส่วนหนึ่ง แต่ถ้าถามตามความเป็นจริง มันเป็นเฉพาะจุดเฉพาะส่วน การเลือกตั้งท้องถิ่นและการเลือกตั้งระดับชาติมีความแตกต่างกัน แต่ถามว่าสะท้อนความนิยมหรือไม่มันก็สะท้อน เราปฏิเสธไม่ได้ หากเราไปศึกษาดู พฤติกรรมการเลือกตั้งท้องถิ่น และการเลือกตั้งระดับชาติเป็นคนละแบบ และเงื่อนไขการเลือกตั้งแต่ละจังหวัดก็ไม่เหมือนกัน

เมื่อถามอีกว่า พรรคเพื่อไทยจะมีการปรับรูปแบบหาเสียงนายก อบจ. หรือไม่ หลังกกต. ระบุนายทักษิณ ปราศรัยหาเสียงก้ำกึ่งขัดต่อกฎหมาย นายภูมิธรรม กล่าวว่า ว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม และนายทักษิณก็มาตามกฎหมาย ไม่ได้อยู่ๆ มาขึ้นหาเสียง ก็เป็นความรับผิดชอบของตัวท่านเอง ท่านมาคราวนี้ในฐานะเป็นลูกจ้างที่จ้างมาเป็นผู้ช่วยหาเสียงก็เป็นเหมือนที่ต่างๆ

“ส่วนท่านจะทำผิดหรือไม่อย่างไรก็ให้กระบวนการยุติธรรมตัดสินว่าขอบเขตที่เป็นผู้ช่วยหาเสียงนั้น ทำได้สักแค่ไหนอย่างไร เรื่องนี้ยังไม่ควรสรุป ถ้าจะมีคนร้องก็ไปร้องในพื้นที่ที่เขารับผิดชอบ ร้องเสร็จแล้วก็ดำเนินการไปตามนั้น ไม่ควรไปคาดการณ์ไม่ควรไปแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม” นายภูมิธรรม กล่าว

เมื่อถามย้ำว่าพรรคเพื่อไทยไม่กังวลใช่หรือไม่ ว่าการปราศรัยมีการพูดถึงนโยบายระดับประเทศ ที่ในระดับท้องถิ่นไม่สามารถทำได้ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะถ้าเราคิดดีแล้วว่าจะทำอะไรได้แค่ไหน แต่ละส่วนเราก็พยามกำกับให้เป็นไปตามกฎหมายอยู่แล้ว หลายเรื่องเป็นเรื่องดุลยพินิจของคน เป็นดุลยพินิจของผู้ฟัง คิดและตัดสินใจไปเอง แต่ความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น หรือแม้กระทั่งผู้ร้อง ที่ร้องแล้วได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ถือว่าเป็นไปตามกระบวนการมีสิทธิร้องก็ร้องได้ เพียงแต่ในอนาคตควรจะร้องบนฐานของเหตุผล ไม่เช่นนั้นมัวแต่จะมาร้องแบบนี้ทำให้การทำงานลำบากขึ้น แต่ตนไม่ปฏิเสธกระบวนการร้อง หรือหาความถูกต้องชอบธรรม ให้กฎหมายและกระบวนการยุติธรรมทำหน้าที่ไป

เมื่อถามอีกว่าพรรคเพื่อไทยไม่ได้กลัวพังใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เราทำตามกฎหมายอยู่แล้ว ถ้าเรากลัวก็ไม่ทำ

เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า มีนักร้องเยอะพรรคเพื่อไทยจะต้องปรับวิธีหาเสียงหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ แต่ควรไปปรับที่นักร้อง เราทำหน้าที่เต็มที่ ไม่มีใครคิดทำเรื่องผิดกฎหมาย แต่จะผิดหรือพลาดไปก็อยู่ที่ดุลยพินิจว่าคุณทำอย่างนี้ คุณทำผิดเกินเลยไปหรือไม่ คนที่ตัดสินสุดท้ายคือศาล หรือผู้ที่มีอำนาจหน้าที่

เมื่อถามอีกว่าวันที่เลือกตั้งท้องถิ่น (อบจ.) ทั่วประเทศในวันที่ 1 ก.พ. มั่นใจจะกวาดได้ตามที่พรรคส่งหรือไม่ นายภูมิธรรม  กล่าวว่า คนที่ส่งเขาก็มั่นใจ ว่าเขาจะกวาดหมด ไม่ว่าจะถามพรรคการเมืองไหน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง ‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง
  • ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 \'หมอวรงค์\'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 'หมอวรงค์'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว
  • ป่วยจริงหรือไม่!? \'ทนาย\'หอบประวัติรักษา\'ทักษิณ\'สู้คดีชั้น 14 ป่วยจริงหรือไม่!? 'ทนาย'หอบประวัติรักษา'ทักษิณ'สู้คดีชั้น 14
  • \'เจิมศักดิ์\'ขุดคลิปประจาน\'ทักษิณ\'  ตีแสกหน้า\'ค่านิยมจอมปลอม\' 'เจิมศักดิ์'ขุดคลิปประจาน'ทักษิณ' ตีแสกหน้า'ค่านิยมจอมปลอม'
  • ไต่สวนกลุ่มแพทย์  รักษาอาการป่วยรพ.ชั้น14  ศาลพิสูจน์บังคับโทษ‘แม้ว’ ไต่สวนกลุ่มแพทย์ รักษาอาการป่วยรพ.ชั้น14 ศาลพิสูจน์บังคับโทษ‘แม้ว’
  • ‘ภูมิธรรม’โพสต์อำลา‘กลาโหม’ ยันรัฐบาลสนับสนุน‘กองทัพ’ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน ‘ภูมิธรรม’โพสต์อำลา‘กลาโหม’ ยันรัฐบาลสนับสนุน‘กองทัพ’ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน
  •  

Breaking News

จับลุงหนีคดีฆ่านับ10ปีถูกตร.ขึ้นบัญชีดำ

‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ

ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 'ตี้ วรรณวลี' 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดี ม.112

จับแหล่งผลิตน้ำกระท่อม4x100สูตรใหม่ส่งขายขาโจ๋

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved