วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ไขลานสว.!ควรให้เกียรติหน่วยงานชี้แจงหนี้สาธารณะ หลังมีฟังแค่ 25 คน

ไขลานสว.!ควรให้เกียรติหน่วยงานชี้แจงหนี้สาธารณะ หลังมีฟังแค่ 25 คน

วันจันทร์ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2568, 14.34 น.
Tag : ประชุมสภา วุฒิสภา สว. หนี้สาธารณะ
  •  

‘เกรียงไกร’ติง‘สว.’ควรให้เกียรติ หน่วยงานชี้แจงรายงานประจำปี หลังพบฟังหน่วยงานชี้แจง รายงานหนี้สาธารณะ 25 คน

20 มกราคม 2568 ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา ที่มี พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม  ซึ่งได้พิจารณารายงานผลการดำเนินงาน ตามมาตรา 17 แห่งพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การบริหารหนี้สาธารณะ พ.ศ.2548 และแก้ไขเพิ่มเติม ประจำปีงบประมาณ2567  โดยมี นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ที่ปรึกษาด้านหนี้สาธารณะ และข้าราชการของกระทรวงการคลังชี้แจง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่ ตัวแทนของกระทรวงการคลังชี้แจงรายละเอียด และตอบข้อซักถามของสว. ที่สนในอภิปรายในประเด็นเนื้อหา รวม 5 คนแล้ว พล.อ.เกรียงไกร กล่าวต่อที่ประชุมตอนหนึ่งว่า ระหว่างที่หน่วยงานมาชี้แจงตนนั่งนับสว.ในห้องประชุมมีเพียง 25 ค และมีผู้อภิปรายขั้นต้น 3 คน แต่พอการอภิปรายจบ พบว่ามีสว.นั่งในห้องเหลือ 16 คน ซึ่งตนเข้าใจว่าเป็นเวลาก้ำกึ่งที่ต้องผลัดออกไปรับประทานอาหาร แต่บางคนออกไปรับประทานอาหารแล้วยังไม่กลับมา

“หน่วยงานที่มาเชิญมาชี้แจง แต่เขาเลื่อน ท่านบอกว่าไม่ให้เกียรติ แต่หน่วยงานมาชี้แจงบนข้อจำกัด แต่มีผู้รับฟังเพียง 25 คน หากอยากได้รอยยิ้มจากคนอื่น เราน่าจะยิ้มให้คนอื่นก่อน หากอยากได้เกียรติจากหน่วยงานที่มาชี้แจง และทุกคนเป็นผู้ทรงเกียรติ ออกไปแล้วพยายามกลับเข้ามาเพื่อให้คนชี้แจงได้ชื่นใจ ทราบว่ามีการถ่ายทอด แต่ไม่ได้อภิปรายหรือไม่สนใจ แต่หากไปว่าเขาไม่ให้เกียรติเรา เราจะให้เกียรติเขาอย่างไร” พล.อ.เกรียงไกร กล่าว

พล.อ.เกรียงไกร กล่าวด้วยว่าตนทำหน้าที่ประธาน รู้สึกโหวงเหวง แต่อยากสะท้อนให้รับทราบ  แม้มองว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญ แต่หน่วยงานทำตามหน้าที่ ตามรัฐธรรมนูญกำหนด สว.น่าจะเป็นผู้ที่คอยรับฟัง

“ผมขอฝาก ทั้งนี้ผมเข้าใจว่าต้องไปรับประทานอาหารหรือทำธุระ แต่ก้ำกึ่ง  มีสว.ส่วนน้อย หากมีอะไรแบ่งกันได้ ส่วนใหญ่เรียบร้อยดี ทั้งนี้ไม่ใช่ผมติติงอะไร แต่บางครั้งผู้ปฏิบัติไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น จึงฝากสมาชิกทุกคน” พล.อ.เกรียงไกร อภิปราย

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สว.’เบรกก่อน!‘จุลพันธ์’เผยไม่ยื่นซักฟอก‘นายกฯ’แล้ว แซะ‘ภท.’รวมเสียงได้ครบหรือไม่ ‘สว.’เบรกก่อน!‘จุลพันธ์’เผยไม่ยื่นซักฟอก‘นายกฯ’แล้ว แซะ‘ภท.’รวมเสียงได้ครบหรือไม่
  • ‘สรวงศ์’จ่อคุยพรรคร่วมโควตา‘รองปธ.สภาคนที่ 2’ รับ‘สส.อีสาน พท.’ส่งชื่อขอตำแหน่งด้วย ‘สรวงศ์’จ่อคุยพรรคร่วมโควตา‘รองปธ.สภาคนที่ 2’ รับ‘สส.อีสาน พท.’ส่งชื่อขอตำแหน่งด้วย
  • ‘ภราดร’ฟาด‘ฮุน เซน’ใช้‘ดินแดน’บังหน้า ขู่แบล็กเมล์ทำ‘เพื่อไทย’ผวาต้องถอย ‘ภราดร’ฟาด‘ฮุน เซน’ใช้‘ดินแดน’บังหน้า ขู่แบล็กเมล์ทำ‘เพื่อไทย’ผวาต้องถอย
  • ‘พิเชษฐ์’แจงขั้นตอนตั้ง‘รองประธานสภาฯ คนที่ 2’ต้องรอฟอร์ม‘ครม.’เสร็จ โควตาเปิดกว้าง ‘พิเชษฐ์’แจงขั้นตอนตั้ง‘รองประธานสภาฯ คนที่ 2’ต้องรอฟอร์ม‘ครม.’เสร็จ โควตาเปิดกว้าง
  • สว.จับพิรุธรบ.  เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’  เข้าข่ายผิดรธน.หลายมาตรา สว.จับพิรุธรบ. เร่งตั้ง‘กาสิโนถูกกฎหมาย’ เข้าข่ายผิดรธน.หลายมาตรา
  • ‘เทพไท’ชำแหละ 7 เหตุผล รัฐบาลถอยร่างกม.‘กาสิโน’ ‘เทพไท’ชำแหละ 7 เหตุผล รัฐบาลถอยร่างกม.‘กาสิโน’
  •  

Breaking News

หนุ่มใหญ่โมโหฟันรุ่นน้องดับ อ้างถูกท้าทายในวงเหล้า

ลูกเขยคลั่ง! มีดฟันพ่อตา-แม่ยาย-เมียสาหัส สุดท้ายผูกคอดับหนีผิด

นายกฯเสียค่าโง่?! 'นิพิฏฐ์'เตือน'อิ๊งค์'ระวังคำพูดจะย้อนเข้าตัว

ระวังจบไม่สวย! 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ฉะยับ'พวกนักการเมือง'เฉยเมยปม'ดินแดน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved