วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'นายกฯอิ๊งค์'เป็นปลื้ม! น้ำแกงพร้อมปรุงจากร้านอาหารไทยยุคบุกเบิก มีขายในเมืองเล็กๆ'ดาวอส'

'นายกฯอิ๊งค์'เป็นปลื้ม! น้ำแกงพร้อมปรุงจากร้านอาหารไทยยุคบุกเบิก มีขายในเมืองเล็กๆ'ดาวอส'

วันอังคาร ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2568, 20.06 น.
Tag : นายกรัฐมนตรีประเทศไทย นายกฯอุ๊งอิ๊งค์ แพทองธาร อุ๊งอิ๊งค์
  •  

21 มกราคม 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า มีโอกาสมาเดินซุปเปอร์มาร์เก็ตกับ #ทีมไทยแลนด์ เพื่อสำรวจตลาดและมองหาโอกาสของสินค้าไทยในตลาดสวิตเซอร์แลนด์ เจอผลิตภัณฑ์ประกอบอาหารไทยสำเร็จรูป ซึ่งแปลว่าอาหารไทยได้รับความนิยมในต่างประเทศจริงๆ

ดาวอสเป็นเมืองเล็กๆ ที่ห่างจากซูริกซึ่งเป็นเมืองใหญ่ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ในเมืองนี้ก็ยังมีวัตถุดิบอาหารไทยขายอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ต แปลว่าในเมืองนี้มีความต้องการบริโภคอาหารไทยอยู่จริงค่ะ นี่คือโอกาสใหญ่ของประเทศไทย รัฐบาลจะส่งเสริมการพัฒนา นวัตกรรมเกี่ยวกับอาหาร เพื่อส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไทยและเป็นรสชาติไทยแท้ๆ ให้ทั่วโลกได้ลิ้มรสมากขึ้นค่ะ  และผลิตภัณฑ์ที่ดิฉันหยิบขึ้นมานี้คือ น้ำแกงพร้อมปรุงจาก Blue Elephant ค่ะ ร้านอาหารไทยยุคแรกๆ ที่บุกเบิกอาหารไทยไปให้นานาชาติทั่วโลกได้รู้จักกัน


โดยร้าน Blue Elephant (บลู เอเลเฟ่นท์) ที่นายกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงนั้น เป็นร้านอาหารไทยชาววังที่อยู่ในย่านสาทร ซึ่งที่นี่ถือเป็นร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว โดยเชฟนูรอ เชฟหญิงผู้อยู่เบื้องหลังแนวคิดของบลู เอเลเฟ่นท์ เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้เป็นแรงบันดาลใจและเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ บลู เอเลเฟ่นท์ ทั้งยังได้ทำงานเป็นทูตด้านอาหาร เพื่อสนับสนุนอาหารไทยและวัฒนธรรมไทยให้กับทุกคนที่เธอได้พบเจอทั่วโลก

มีโอกาสมาเดินซุปเปอร์มาร์เก็ตกับ #ทีมไทยแลนด์ เพื่อสำรวจตลาดและมองหาโอกาสของสินค้าไทยในตลาดสวิสเซอร์แลนด์ เจอผลิตภัณฑ์ประกอบอาหารไทยสำเร็จรูป ซึ่งแปลว่าอาหารไทยได้รับความนิยมในต่างประเทศจริงๆ

ดาวอสเป็นเมืองเล็กๆ ที่ห่างจากซูริกซึ่งเป็นเมืองใหญ่ประมาณ 2 ชั่วโมง… pic.twitter.com/6d2ICVdnvW

— Ing Shin (@ingshin) January 21, 2025

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ เปิดกำหนดการ 3 นายกฯ‘แพทองธาร-ทักษิณ-เศรษฐา’โชว์วิสัยทัศน์มหกรรมซอฟต์พาวเวอร์
  • วันแรกของ‘อิ๊งค์’ที่กระทรงวัฒนธรรม รมต.-สส.แห่ส่งเหมือนเด็กอนุบาล วันแรกของ‘อิ๊งค์’ที่กระทรงวัฒนธรรม รมต.-สส.แห่ส่งเหมือนเด็กอนุบาล
  • ยก 2 ข้อทำไม‘อุ๊งอิ๊งค์’ไม่ควรเข้าประชุม ครม. ยก 2 ข้อทำไม‘อุ๊งอิ๊งค์’ไม่ควรเข้าประชุม ครม.
  • เดือด!‘ทูตนอกแถว’แช่งคนปล่อยข่าวส่งมอบวัตถุโบราณกัมพูชา แจงขั้นตอน‘อิ๊งค์’ไม่เกี่ยว เดือด!‘ทูตนอกแถว’แช่งคนปล่อยข่าวส่งมอบวัตถุโบราณกัมพูชา แจงขั้นตอน‘อิ๊งค์’ไม่เกี่ยว
  • \'พี่ศรี\' ยื่น ป.ป.ช.สอบจริยธรรมร้ายแรง \'สุริยะ-อุ๊งอิ๊งค์\' เหตุเข้าถวายสัตย์มิบังควร 'พี่ศรี' ยื่น ป.ป.ช.สอบจริยธรรมร้ายแรง 'สุริยะ-อุ๊งอิ๊งค์' เหตุเข้าถวายสัตย์มิบังควร
  • \'ดร.เสรี\'ชี้ \'ปชป.-รทสช.\'เผชิญวิกฤติศรัทธาหนัก หลังสมาชิก-FCตีจาก เหตุหนุน\'อิ๊งค์\' 'ดร.เสรี'ชี้ 'ปชป.-รทสช.'เผชิญวิกฤติศรัทธาหนัก หลังสมาชิก-FCตีจาก เหตุหนุน'อิ๊งค์'
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved