วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘นายกฯอิ๊งค์’กดปุ่ม‘เงินหมื่นเฟส 2’ผู้สูงอายุ วันจ่ายตรุษจีน หวังประชาชนมีกินมีใช้

‘นายกฯอิ๊งค์’กดปุ่ม‘เงินหมื่นเฟส 2’ผู้สูงอายุ วันจ่ายตรุษจีน หวังประชาชนมีกินมีใช้

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2568, 10.53 น.
Tag : เงินหมื่น เงินดิจิทัล ดิจิทัลวอลเล็ต แพทองธาร อุ๊งอิ๊งค์ เงินหมื่นเฟส2
  •  

‘นายกฯอิ๊งค์’กดปุ่ม‘เงินหมื่นเฟส 2’ผู้สูงอายุ วันจ่ายตรุษจีน หลังประชาชนรอคอย ย้ำกระตุ้นเศรษฐกิจจำเป็นต้องทำต่อเนื่อง หวังประชาชนมีกินมีใช้ พร้อมวิดีโอคอลคุย‘ป้าจัน’แม่ค้าไข่ ยินดีได้เงิน วอนให้กำลังใจรัฐบาลด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 ม.ค.68 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเปิดตัว (Kick Off) โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผู้สูงอายุ โดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) เข้าร่วม โดยนายกฯ กล่าวว่า การกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นสิ่งสำคัญ รัฐบาลนี้เน้นย้ำว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจนั้นเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งเราทำกันมาอย่างต่อเนื่อง นโยบายต่างๆที่เกิดขึ้นโดยมากแล้วเป็นนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้ประชาชนมีกินมีใช้ ที่ผ่านมาเรามีการกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและคนพิการ โดยมีการมอบเงิน 10,000 บาทให้กับประชาชนกว่า 14.45 ล้านคน ซึ่งเกิดขึ้นแล้วในเฟสแรก และวันนี้เป็นเฟสสองของการกระตุ้นเศรษฐกิจคือการแจกเงินหมื่นให้กับผู้สูงอายุ ซึ่งนโยบายนี้เป็นนโยบายที่ประชาชนรอคอย


ทั้งนี้ ครั้งที่แล้วที่เกิดขึ้นเราสามารถได้รับผลตอบรับกลับมาอย่างมากมาย เพราะมีการจัดการใช้สอยอย่างมากมายทำให้เศรษฐกิจถูกกระตุ้นขึ้นและบางคนนำเงินมารวมกันในครอบครัว ต่อยอดธุรกิจหารายได้เพิ่มขึ้น ถือเป็นความสำเร็จรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจไป 1 รอบและรอบนี้เป็นรอบที่ 2 ซึ่งวันนี้จะมีการแจกเงิน 10,000 บาทผ่านบัญชีพร้อมเพย์ 3 ล้านคน ระบบเศรษฐกิจไทยจะเติมเงินกว่า 30,000 ล้านบาทในวันนี้

“ขอแสดงความยินดีกับประชาชนด้วยและหวังจะมีการจับจ่ายใช้สอยเกิดขึ้นและหวังว่าเงินจำนวนนี้จะสามารถช่วยประชาชนในการบรรเทาทุกข์แบ่งเบาภาระได้หลายอย่าง และสามารถต่อยอดหลายๆอย่างในชีวิต และวันนี้ถือเป็นวันที่ดีขอให้ทุกท่านที่รับไปได้ใช้กันอย่างเต็มที่และสบายใจ ซึ่งโครงการนี้จะช่วยผู้สูงอายุและแน่นอนเฟสต่อไปสื่อมวลชนรอฟัง วันนี้กระทรวงการคลังจะให้สัมภาษณ์ต่อจากนี้ในรายละเอียดต่อไป” นายกฯ กล่าว

จากนั้นนายกฯได้รับฟังความคิดเห็นของประชาชนผ่านคลิปวิดีโอที่ประชาชนต่างขอบคุณรัฐบาลที่ยังนึกถึงผู้สูงอายุที่ไม่มีรายได้และไม่ได้ทำงาน โดยบอกเป็นเสียงเดียวกันจะนำเงินที่ได้ไปใช้ประโยชน์ เช่น ซื้อของอุปโภคบริโภค เป็นทุนต่อยอดในการค้าขาย เป็นต้น

ต่อจากนั้นนายกฯวิดีโอคอลพูดคุยกับป้าจันผู้สูงอายุที่ได้เงิน 10,000 บาท ซึ่งเป็นแม่ค้าขายไข่ไก่ที่ตลาดเคหะทุ่งสองห้อง โดยป้าจันระบุว่า ดีใจที่ได้เงิน 10,000 บาทจะนำเงินไปต่อยอดร้านขายไข่ ที่ตลาดเคหะทุ่งสองห้องและจะนำไปจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน

ขณะที่นายกฯ กล่าวว่า ดีใจกับป้าด้วย และเชื่อว่า ร้านที่ป้าจันไปซื้อของก็จะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย และขอให้ป้าให้กำลังใจรัฐบาลด้วย ป้าจันจึงตอบว่า ป้าให้กำลังใจรัฐบาลชุดนี้อย่างมาก ขอบคุณนายกฯขอบคุณรัฐบาลชุดนี้ ที่ดูแลประชาชนได้อย่างดี

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สรวงศ์\'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม \'ทักษิณ\' ย้ำไม่เกี่ยว\'รัฐบาลอิ๊งค์\' 'สรวงศ์'ขออย่าโยงการเมือง กับการลงโทษ 3 หมอปม 'ทักษิณ' ย้ำไม่เกี่ยว'รัฐบาลอิ๊งค์'
  • ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14 ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14
  • สานต่อมิตรภาพ! \'นายกฯ\'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2 สานต่อมิตรภาพ! 'นายกฯ'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2
  • \'ธนกร\'ขอบคุณรัฐบาล! ชะลอจ่ายเงินดิจิทัลฯเฟส 3 ไปก่อน 'ธนกร'ขอบคุณรัฐบาล! ชะลอจ่ายเงินดิจิทัลฯเฟส 3 ไปก่อน
  • วัยโจ๋รอเก้อ! เงินหมื่นเฟส 3 ดิจิทัลวอลเล็ต ยังไม่เข้า ครม. ขอฟังความเห็นก่อน วัยโจ๋รอเก้อ! เงินหมื่นเฟส 3 ดิจิทัลวอลเล็ต ยังไม่เข้า ครม. ขอฟังความเห็นก่อน
  • อยากเห็น\'แพทองธาร\' แสดงภาวะผู้นำ ความเป็นนายกฯ ลุยแก้ปัญหาไฟใต้? อยากเห็น'แพทองธาร' แสดงภาวะผู้นำ ความเป็นนายกฯ ลุยแก้ปัญหาไฟใต้?
  •  

Breaking News

โฆษกเพื่อไทยปัดไม่เคยพูดป่วยวิกฤต แค่บอกว่าป่วยได้รับการผ่าตัด

(คลิป) 'ป๋าเสรี' ฟันธง 'ทักษิณ' ติดคุก!! เตือนลิ่วล้อรับสารภาพ ไม่มีคนคุ้มกะลาหัวแล้ว

'สมศักดิ์' ลั่นมีเวลา 15 วันพิจารณา มติแพทยสภาฟันแพทย์ 3 ราย ขออย่าชี้นำสังคมว่าจะยับยั้ง

'JIGSAW PLAY GROUND VOL.1'เปิดตัวเวที Start up สำเร็จดันศิลปินรุ่นใหม่สู่เวทีระดับประเทศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved