วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เพื่อใคร!? เทพไทข้องใจ‘ทักษิณ’ไปมาเลเซีย เพื่อประโยชน์อะไร

เพื่อใคร!? เทพไทข้องใจ‘ทักษิณ’ไปมาเลเซีย เพื่อประโยชน์อะไร

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 08.08 น.
Tag : มาเลเซีย เทพไท แนวหน้าออนไลน์ ทักษิณ อันวาร์
  •  

เพื่อใคร!? เทพไทข้องใจ‘ทักษิณ’ไปมาเลเซีย เพื่อประโยชน์อะไร

6 กุมภาพันธ์ 2568 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” หัวข้อ “ทักษิณ ไปมาเลเซีย เพื่อประโยชน์อะไร?” ระบุว่า...


ทักษิณ ไปมาเลเซีย เพื่อประโยชน์อะไร?

หลังจากศาลอาญาได้อนุญาตให้นายทักษิณ ชินวัตร เดินทางออกนอกประเทศได้ ตามคำร้องโดยอ้างนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นพยาน บัดนี้นายทักษิณได้เดินทางไปทำภารกิจที่ประเทศมาเลเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีการตั้งคำถามว่า การเดินทางของนายทักษิณครั้งนี้ เป็นภารกิจส่วนตัว หรือภารกิจที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลหรือไม่ เพราะมีรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้เป็นพยานให้ และสถานะของนายทักษิณ แม้จะไม่ได้เป็นตัวแทนของรัฐบาลอย่างเป็นทางการ แต่ในทางปฏิบัตินายทักษิณคือผู้มีอำนาจเหนือรัฐบาล และเป็นเจ้าของรัฐบาลตัวจริง

การเดินทางไปประเทศมาเลเซียของนายทักษิณครั้งนี้ มีข่าวเผยแพร่ว่า มีการพูดคุยเรื่องปัญหาในประเทศเมียนมาร์ และประเด็นเงินคลิปโตเท่านั้น ที่เปิดเผยออกมา แต่ประเด็นที่ไม่สามารถเปิดเผยต่อสังคมได้ นายทักษิณไปพบกับบุคคลใดบ้าง นอกเหนือจากอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสิงคโปร์ เพราะตั้งแต่นายทักษิณกลับมาถึงประเทศไทย ก็ยังไม่มีข่าวว่า นายทักษิณได้ทำภารกิจที่อ้างต่อศาลอาญาได้สำเร็จจริงหรือไม่ และมีการไปทำภารกิจนอกข้อกล่าวอ้างต่อศาลอาญาหรือไม่

แต่ที่เห็นเป็นประเด็นข่าวเคลื่อนไหวหน้าสื่อโซเชียลก็คือ หลังจากที่ นายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในฐานะประธานอาเซียน ได้โพสต์ข้อความบน IG พร้อมภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ในฐานะที่ปรึกษาอย่างไม่เป็นทางการของประธานอาเซียน โดยทั้งสองฝ่ายได้จับมือและนั่งร่วมโต๊ะกันด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ปรากฏว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าว เป็นสัญลักษณ์ยกนิ้ว พร้อมทั้งได้แชร์ภาพลง IG story พร้อมระบุข้อความว่า ”So proud of you daddy“  หรือ ภูมิใจในตัวคุณพ่อมาก พร้อมระบุอีกว่า "ภารกิจเพื่อประเทศไทย และอาเซียน ของที่ปรึกษาประธานอาเซียน ท่านทักษิณ ชินวัตร ค่ะ"

อยากถามว่า นายทักษิณเดินทางไปประเทศมาเลเซีย มีภารกิจเพื่อประเทศไทย ตามที่นางสาวแพทองธารกล่าวอ้างนั้น คือภารกิจอะไร ได้ทำรายงานเสนอต่อศาลอาญาหรือไม่ แต่เท่าที่เห็นอยู่น่าจะเพื่อประโยชน์ส่วนตัวและครอบครัวมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับผลประโยชน์ของประเทศชาติเลย

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อนุสรณ์\'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน 'อนุสรณ์'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน
  • \'ทวี\'เผย\'กกต.\'ประสาน\'ดีเอสไอ\'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว 'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว
  • \'ดร.เสรี\' ถาม \'รมว.สธ.\'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้? 'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?
  • สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี \'ทักษิณ\' ชั้น 14 สำนักข่าวอิศราเปิดชื่อ 3 หมอโดนแพทยสภาสั่งลงโทษคดี 'ทักษิณ' ชั้น 14
  • \'ไพศาล\'ปูด!!! จับตา\'แก๊งไสยศาสตร์\' ส่งมือวางระดับบิ๊กยึด\'สถาบันพระปกเกล้า\' 'ไพศาล'ปูด!!! จับตา'แก๊งไสยศาสตร์' ส่งมือวางระดับบิ๊กยึด'สถาบันพระปกเกล้า'
  • \'ไพศาล\'ชี้แพทย์ 3 รายโดนฟันจริยธรรม! เสี่ยงคดี 157 ละเมิดอำนาจศาล 'ไพศาล'ชี้แพทย์ 3 รายโดนฟันจริยธรรม! เสี่ยงคดี 157 ละเมิดอำนาจศาล
  •  

Breaking News

แอดมิทด่วน! 'เอ๊ะ จิรากร'เล่าประสบการณ์หัวใจเต้นผิดปกติ

'อนุสรณ์'แนะเปิดใจรับฟังเหตุผลงบรีโนเวตสภาฯ ไม่ใช่ตัดสินไปก่อน

สองผัวเมียอารมณ์ดี! ‘ขายหอยครก 6 ราง’ ทำขายแทบไม่ทัน-ลูกค้าเพียบ

ป่วนใต้หลายจุด! จุดไฟเผากล้อง-แขวนป้าย-วางวัตถุต้องสงสัย 3 อำเภอในยะลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved