วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เอกนัฏ’ชี้ปรับครม.เป็นอำนาจนายกฯ ยันไม่มีการส่งสัญญาณ ย้ำ‘รทสช.’แน่นปึ้ก

‘เอกนัฏ’ชี้ปรับครม.เป็นอำนาจนายกฯ ยันไม่มีการส่งสัญญาณ ย้ำ‘รทสช.’แน่นปึ้ก

วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 12.26 น.
Tag : นายกฯ แนวหน้าออนไลน์ ปรับครม. รทสช. เอกนัฏ
  •  

‘เอกนัฏ’ยัน‘รทสช.’ยังแน่นปึ๊ก กระแส‘ปรับ ครม.’ไม่กวนใจ ชี้อยู่กับปัจจุบัน ทำงานให้เต็มที่ การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน

9 กุมภาพันธ์ 2568 ที่บ้าน 333 ราชวิถี 20 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม และเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางมาร่วมอวยพรวันเกิด 70 ปี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา


นายเอกนัฏ กล่าวว่า จริงๆ ตนมาอวยพรทุกปี เพราะรู้จักท่านตั้งแต่ตนยังเรียนไม่จบ อีกทั้งทางบ้านก็ยังเป็นเพื่อนกันกับลูกชายของนายสุวัจน์ แต่ปีนี้ถือเป็นปีที่สำคัญมาก เพราะนายสุวัจน์ย่างก้าวเข้าเลข 7 แต่ยังหนุ่มอยู่

เมื่อถามถึงความรู้สึกในฐานะเลขาธิการพรรค เกี่ยวกับกระแสการปรับ ครม. สร้างความหงุดหงิดกวนใจหรือไม่ นายเอกนัฏ ระบุว่า ไม่ได้รู้สึกกวนใจใดๆทั้งสิ้น สำหรับตนและนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เมื่อเราอยู่ในตำแหน่งก็ทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด ไม่บริหารงานหรือบริหารชีวิตตัวเองด้วยความกังวลใดๆ ทั้งสิ้น อำนาจการปรับ ครม.ไม่ใช่อำนาจของรัฐมนตรี แต่ตนคิดว่าเท่าที่ฟังนายกรัฐมนตรีมีความชัดเจนมาก ทุกวันนี้คณะรัฐมนตรีก็ทำงานด้วยกันอย่างดี งานที่กระทรวงพลังงานและกระทรวงอุตสาหกรรมทำทุกวันนี้ได้รับการสนับสนุนจากนายกรัฐมนตรีทุกเรื่อง

เมื่อถามต่อว่าหากมีการปรับ ครม. กันจริงๆถามพรรครวมไทยสร้างชาติจะมีการขยับเขยื้อนใครหรือไม่ นายเอกนัฏ เผยว่า ยังไม่คิดถึงเรื่องนั้น มีแต่กำชับให้รัฐมนตรีของพรรคทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ อย่างที่บอกว่าเราอยู่ในการเมืองก็ต้องรู้ว่าไม่มีอะไรแน่นอน แต่ในความไม่แน่นอนเราก็ต้องตั้งสติให้ดี และอยู่กับปัจจุบันทำงานให้เต็มที่ ทำให้ดีทุกวัน หากคิดมากไปกว่านี้ก็เครียดเปล่าๆ

เมื่อถามว่าระยะเวลาการปรับ ครม.ควรอยู่ในช่วงใด นายเอกนัฏ ระบุว่า เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่เรื่องของตนหรือรัฐมนตรี อำนาจการปรับ ครม.เป็นอำนาจของนายกฯ

เมื่อถามต่อว่ามีการส่งสัญญาณไปยังพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ยังไม่มี ทุกวันนี้ก็มีแต่กำชับให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และมีงานสำคัญหลายเรื่องที่ต้องช่วยกันทำ อย่างของกระทรวงอุตสาหกรรมก็จะเห็นว่าตนพยายามจัดระบบใหม่ให้ดี จัดการกับโรงงานเถื่อนและของด้อยคุณภาพ จำพวกสินค้าหรือธุรกิจที่ลักลอบมาทำร้ายธุรกิจของคนไทยตนก็ไร้จัดการทุกวันและจัดระบบใหม่หมด หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนเรื่องของมลภาวะการเผาอ้อยก็สามารถแจ้งกระทรวงอุตสาหกรรมได้ เราจะมีระบบเข้าไปติดตามและเผยแพร่ให้สะดวก สะอาด โปร่งใส ตามที่โฆษณาไปตั้งแต่ต้น

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ในพรรค รทสช.ยังคงแน่นปึ๊กหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า แน่นมาก

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นิพนธ์\'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์\'ประชาธิปัตย์\'ดั้งเดิม 'นิพนธ์'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์'ประชาธิปัตย์'ดั้งเดิม
  • \'จักรภพ เพ็ญแข\'คัมแบ็ก จับตาเตรียมนั่ง\'โฆษกรัฐบาล\' 'จักรภพ เพ็ญแข'คัมแบ็ก จับตาเตรียมนั่ง'โฆษกรัฐบาล'
  • ศาลถาม\'พยาบาล\'ที่รับตัว\'ทักษิณ เข้า\'รพ.ราชทัณฑ์\'ถึงกับสั่น ส่วน\'หมอเวร\'อ้างศักยภาพ\'รพ.\'ไม่พอ ศาลถาม'พยาบาล'ที่รับตัว'ทักษิณ เข้า'รพ.ราชทัณฑ์'ถึงกับสั่น ส่วน'หมอเวร'อ้างศักยภาพ'รพ.'ไม่พอ
  • \'อิ๊งค์\'โต้เฟคนิวส์ ปมคืนวัตถุโบราณให้เขมร ยันแจ้งความคนปล่อยข่าว 'อิ๊งค์'โต้เฟคนิวส์ ปมคืนวัตถุโบราณให้เขมร ยันแจ้งความคนปล่อยข่าว
  • อย่าพูดเรื่อยเปื่อย! ‘นิพิฏฐ์’สวดยับ‘ปชน.’ท่องวิมานในอากาศ อย่าพูดเรื่อยเปื่อย! ‘นิพิฏฐ์’สวดยับ‘ปชน.’ท่องวิมานในอากาศ
  • \'ปชน.\'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข\'นายกฯชั่วคราว\'ได้ พร้อมยกมือให้ 'ปชน.'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข'นายกฯชั่วคราว'ได้ พร้อมยกมือให้
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved