วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
จัด 20 ขุนพลถล่ม‘รัฐ’ ‘ปชน.’โวลั่น!‘ซักฟอก’เรื่องใหม่ ไม่ซ้ำซากแน่นอน

จัด 20 ขุนพลถล่ม‘รัฐ’ ‘ปชน.’โวลั่น!‘ซักฟอก’เรื่องใหม่ ไม่ซ้ำซากแน่นอน

วันอาทิตย์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 14.40 น.
Tag : การเมืองวันนี้ ศิริกัญญา ปชน พรรคประชาชน อภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาล ฝ่ายค้าน ซักฟอกรัฐบาล แนวหน้าออนไลน์
  •  

"ศิริกัญญา"เผยจ่อยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคล ปชน.จัดขุนพล 20 กว่าคน ถล่มซักฟอกรัฐบาล

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2568 น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ในส่วนของพรรค ปชน.ว่า ตอนนี้เรื่องประเด็น และตัวบุคคล หรือขุนพล ที่ทำหน้าที่ซักฟอกนิ่งแล้ว มีการซักซ้อม รีวิว ตรวจสอบข้อมูลกันอยู่ ขุนพลที่พรรค ปชน.เตรียมเอาไว้นั้นประมาณ 20 กว่าคน จะไม่มีการพูดเรื่องเก่าๆ เดิมๆ ซ้ำซาก ตามที่ฟากรัฐบาลออกมาพูดก่อนหน้านี้แน่นอน เราจะอภิปรายเฉพาะรัฐมนตรีที่อยู่ในรัฐบาลปัจจุบัน ขุนพลพรรค 20 กว่าคน ก็จะพูด 20 กว่าเรื่อง แต่ละคนไม่ซ้ำกันแน่ ปล่อยทางรัฐบาลปลอบใจตัวเองไปว่าอภิปรายเรื่องเก่า หรือน้ำท่วมทุ่ง เราจะรักษามาตรฐานเรา เช่น เรื่องดิจิทัลวอลเล็ต จีนเทา แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ น่าจะสามารถคาดหวังได้ว่าพูดเรื่องเหล่านี้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ


น.ส.ศิริกัญญา เปิดเผยว่า รอบนี้เราจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งในวันนี้เป็นวันนัดส่งญัตติซักฟอกของแต่ละพรรคให้วิปฝ่ายค้าน นอกจากนี้ จะใช้เวลาในการเรียบเรียงญัตติใหม่ของทุกพรรค ให้สอดคล้องกับผู้อภิปรายของทุกพรรค และรวบรวมรายชื่อ จากนั้นน่าจะได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อประธานสภาฯ ไม่เกินวันที่ 27 ก.พ.แน่นอน

- 006

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทักษิณ\'หมดทางแล้ว! \'เสรีพิสุทธ์\' ชี้ยัดคุกได้เลย 'ทักษิณ'หมดทางแล้ว! 'เสรีพิสุทธ์' ชี้ยัดคุกได้เลย
  • ปชน. หวัง\'นายกฯอิ๊งค์\'รักษาคำพูด ยอมรับมติแพทยสภา ตามที่เคยลั่นวาจาไว้กลางสภา ปชน. หวัง'นายกฯอิ๊งค์'รักษาคำพูด ยอมรับมติแพทยสภา ตามที่เคยลั่นวาจาไว้กลางสภา
  • ปูด\'ครูแพทย์\'หลายคน เสียน้ำตากลางที่ประชุม\'แพทยสภา\' เหตุหมอรุ่นลูกศิษย์จบมาใหม่ๆ ทำผิดพลาด ปูด'ครูแพทย์'หลายคน เสียน้ำตากลางที่ประชุม'แพทยสภา' เหตุหมอรุ่นลูกศิษย์จบมาใหม่ๆ ทำผิดพลาด
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : โว\'ดีลลับ (ลวง พราง)?\'งัด\'ทรัมป์\' แนวหน้าวิเคราะห์ : โว'ดีลลับ (ลวง พราง)?'งัด'ทรัมป์'
  • เปิดเบื้องหลัง\'ทักษิณ\'ขอบินไปกาตาร์ อ้างหวังพบ\'ทรัมป์-ทีมเศรษฐกิจสหรัฐฯ\' เปิดเบื้องหลัง'ทักษิณ'ขอบินไปกาตาร์ อ้างหวังพบ'ทรัมป์-ทีมเศรษฐกิจสหรัฐฯ'
  • โผล่อีก!รายที่ 3 กกต.สั่งถอนชื่อ\'ผู้สมัคร สท.พรรคส้ม\' เหตุต้องคดีค้ายา โผล่อีก!รายที่ 3 กกต.สั่งถอนชื่อ'ผู้สมัคร สท.พรรคส้ม' เหตุต้องคดีค้ายา
  •  

Breaking News

กูรูอีสานไม่ทนฟาดยับ'เก่ง ธชย'ทำไม่ถึง ย่ำยีจารีตคนอีสาน!

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

'อ้วน รีเทิร์น'เคลียร์ชัด! โพสต์รูปคู่ 'หมอย้ง'สยบข่าวรักร้าว

แห่ส่งกำลังใจ'จ่าลอด'นักแสดงไทบ้านฯ รถลงข้างทาง อาการสาหัส

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved