วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภราดร’นำทีม‘สส.-สว.’ประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาเอเชีย ยกร่างปฏิญญาบากู แก้‘คอร์รัปชัน-ยาเสพติด’

‘ภราดร’นำทีม‘สส.-สว.’ประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาเอเชีย ยกร่างปฏิญญาบากู แก้‘คอร์รัปชัน-ยาเสพติด’

วันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 12.34 น.
Tag : คอร์รัปชัน ปฏิญญาบากู ภราดรปริศนานันทกุล ยาเสพติด สมัชชารัฐสภาเอเชีย
  •  

‘ภราดร’นำทีม‘สส.-สว.’ประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาเอเชีย ยกร่างปฏิญญาบากู แก้‘คอร์รัปชัน-ยาเสพติด’

ระหว่างวันที่ 16 – 22 กุมภาพันธ์ นายภราดร ปริศนานันทกุล รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 พร้อมนายวรวิทย์ บารู สส.ปัตตานี พรรคประชาชาติ นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.ชญาน์นันท์ ติยะตระการชัย สว.และนายแล ดิลกวิทยรัตน์ สว.เป็นผู้แทนสมาชิกรัฐสภาไทย เข้าร่วมประชุม ร่วมประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาเอเชีย ครั้งที่ 15 ณ อาคารสภาแห่งชาติสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน กรุงบากู สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน เพื่อร่วมยกร่างปฏิญญาบากู พร้อมรับรองการประชุมของคณะกรรมาธิการ 4 คณะ ที่เสนอการแก้ปัญหาครอบคลุมหลายด้าน เช่น ปัญหาคอร์รัปชัน ยาเสพติด การปกป้องมรดกทางวัฒนธรรม ความร่วมมือด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และความเท่าเทียมทางสุขภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ ผู้แทนรัฐสภาไทย ยังมีหารือทวิภาคีระหว่างประเทศสมาชิก 5 ชาติ ได้แก่ อาเซอร์ไบจาน กาตาร์ อินเดีย กัมพูชา และลาว


สมัชชารัฐสภาเอเชีย จัดตั้งขึ้นมีวัตถุเพื่อส่งเสริมกระบวนการด้านประชาธิปไตยและหลักธรรมาภิบาล รณรงค์สร้างสันติภาพและความร่วมมือของภูมิภาคเอเชีย มี 43 ประเทศสมาชิก 14 ประเทศผู้สังเกตการณ์  และ 16 องค์กรผู้สังเกตการณ์ แบ่งออกเป็น 5 ภูมิภาคย่อย คือ ภูมิภาคเอเชียตะวันตก ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใด้ ภูมิภาคเอเชียใด้ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก ภูมิภาคเอเชียกลางและกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภราดร\'เชื่อ! รัฐบาลคัดคนคุณภาพนั่ง\'รองปธ.สภาฯคนที่ 2\' 'ภราดร'เชื่อ! รัฐบาลคัดคนคุณภาพนั่ง'รองปธ.สภาฯคนที่ 2'
  • \'ภราดร\'โยนหน้าตา\'ครม.อิ๊งค์ 2\'ให้สังคมตัดสิน ปฏิบัติหน้าที่ได้หรือไม่ 'ภราดร'โยนหน้าตา'ครม.อิ๊งค์ 2'ให้สังคมตัดสิน ปฏิบัติหน้าที่ได้หรือไม่
  • นโยบายมีปัญหา!‘ภท.’ข้องใจ‘พท.’เดี๋ยวเร่งเดี๋ยวเลื่อน‘ร่างกฎหมายเอ็นเตอร์เมนต์ฯ’ นโยบายมีปัญหา!‘ภท.’ข้องใจ‘พท.’เดี๋ยวเร่งเดี๋ยวเลื่อน‘ร่างกฎหมายเอ็นเตอร์เมนต์ฯ’
  • \'ศุภชัย\'ย้อนถาม\'สมศักดิ์\' ใช้อำนาจอะไร ดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด 'ศุภชัย'ย้อนถาม'สมศักดิ์' ใช้อำนาจอะไร ดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด
  • ‘ภราดร’แถลงไขก๊อก‘รองประธานสภาฯคนที่ 2’ ยันไร้‘ใบสั่ง’ให้ลาออก ‘ภราดร’แถลงไขก๊อก‘รองประธานสภาฯคนที่ 2’ ยันไร้‘ใบสั่ง’ให้ลาออก
  • \'ภราดร\'โพสต์สื่อใจคนไทย! ชูแฮชแท็ก #ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด 'ภราดร'โพสต์สื่อใจคนไทย! ชูแฮชแท็ก #ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด
  •  

Breaking News

เปิดใจหลวงพ่อ! รับ'พัดยศ'เดินเท้ากลับวัด 'นครปฐม-เพชรบุรี'138กม.

ทุบเปรี้ยง! แฉ 3 ข้อ‘ปชน.-พท.’ประสานเสียง‘วาระซ่อนเร้น’ ชนวนปชช.ฮือไล่‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ล่ม

อุ๊งเอ้งออกไป! เพลงหลุดโลกจาก'อ.ไม้ร่ม' กวาด9ล้านวิว 'ฟังไม่รู้เรื่อง แต่โดนใจสุดๆ'

คุรุสภาเปิดสอบวิชาเอก 66 กลุ่มวิชา เตรียมตัวสมัคร 16 - 25 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved