'ผบ.ทบ.'สั่งระดมทหาร-กำลังพลจิตอาสา อพยพผู้ป่วยจากเหตุเพลิงไหม้รพ.รามาธิบดี

'ผบ.ทบ.'สั่งระดมทหาร-กำลังพลจิตอาสา อพยพผู้ป่วยจากเหตุเพลิงไหม้รพ.รามาธิบดี

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2568, 21.39 น.

ผบ.ทบ.สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร อพยพผู้ป่วยบรรเทาผลกระทบควันไฟจากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

11 มี.ค.2568  จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ในโรงพยาบาลรามาธิบดี ช่วงค่ำที่ผ่านมา ทำให้มีการอพยพผู้ป่วย ประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์ ออกจากพื้นที่เกิดเหตุ ไปยังจุดที่ปลอดภัย


ล่าสุด พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งระดมกำลังทหารเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน กรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในอาคารของโรงพยาบาลรามาธิบดี เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 19.20 น. ที่ผ่านมา โดยในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงพญาไทสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม ยังคงมีกลุ่มควันปกคลุมภายในอาคาร โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเร่งอพยพผู้ป่วยไปยังพื้นที่ปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีรองเสนาธิการกองทัพภาคที่ 1 เป็นผู้ควบคุมกำลัง ประกอบด้วย กองพันทหารสื่อสารที่ 12, กองร้อยทหารสารวัตร กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ และกองพันทหารสารวัตรที่ 11 พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสาพระราชทานกองทัพบก เข้าช่วยเหลือตามการประสานงานจากโรงพยาบาลรามาธิบดีโดยเร่งด่วน เพื่อบรรเทาผลกระทบจากควันไฟ อำนวยความสะดวกในการจราจร และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยอย่างปลอดภัย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คุมเพลิงได้แล้ว! เหตุไฟไหม้'รพ.รามาธิบดี' ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ) 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top