วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘สส.เดียร์‘ซัด สส.ฝ่ายค้าน ตีวาทกรรม เรียกกระแส

‘สส.เดียร์‘ซัด สส.ฝ่ายค้าน ตีวาทกรรม เรียกกระแส

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2568, 09.49 น.
Tag : ศึกอภิปราย ฝ่ายค้าน เพื่อไทย ขัตติยา สวัสดิผล ไร้อารยะ แนวหน้าออนไลน์
  •  

‘สส.เดียร์'ฟาดกลับ สส.ฝ่ายค้าน ตีวาทกรรม เรียกกระแส ก่อนเปิดศึกซักฟอก สะท้อนถึงวุฒิภาวะทางอารมณ์ ไร้อารยะ ฉวยโอกาส ใช้ถ้อยคำหยาบคาย
      

วันที่ 19 มีนาคม 2568 น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล สส.บัญชีรายชื่อ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์บน เพจเฟซบุ๊ก บน x ระบุว่า " เข้าใจว่าท่าน สส. ฝ่ายค้าน ต้องการตีวาทกรรมเพื่อเรียกกระแสความสนใจ ก่อนจะถึงศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่กำลังจะถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า  แต่เดียร์คิดว่า การเลือกใช้คำพูดว่า “ไม่รู้สี่..รู้แปด” ที่ท่านพูดต่อหน้าสื่อ ไม่ได้เป็นการสะท้อนถึงการบริหารงานของรัฐบาลหรอกค่ะ มันสะท้อนถึงวุฒิภาวะทางอารมณ์ของผู้พูดเองมากกว่า" 

การจงใจใช้ถ้อยคำเสียดสีที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้กับผู้นำของประเทศ ไม่ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของฝ่ายค้านดูดีขึ้นมาเลยในสายตาของประชาชนจำนวนมาก มันเป็นการประจานและตั้งคำถามกลับไปยังตัวท่านมากกว่า ว่าการใช้ถ้อยคำหยาบคายและบิดเบือนข้อเท็จจริงเช่นนี้ ตัวท่านหวังผลทางการเมืองอะไรหรือไม่ เพราะหากตามจากรายงานข่าวก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า รัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนแต่อย่างใด ท่านนายกฯ ได้ส่งตัวแทนออกไปรับเรื่องและสั่งการให้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาด้วยความรวดเร็ว 


แต่แทนที่ท่านจะทำหน้าที่ตัวแทนของประชาชน ในการมาติดตามปัญหาและพูดคุยกับรัฐบาล โดยใช้ข้อมูล ข้อเท็จจริง และเหตุผลอย่างผู้มีอารยะ ท่านกลับเลือกใช้อารมณ์ความรู้สึกและถ้อยคำที่หยาบคายมาชี้นำในการสื่อสารกับสังคม การทำเช่นนี้สะท้อนหรือไม่ว่า ท่านพยายามฉวยโอกาสเอาความทุกข์ร้อนของชาวบ้าน มาปั่นกระแส เพื่อเรียกความสนใจและหาซีนทางการเมืองให้พรรคของท่าน มากกว่าจะสนใจปัญหาของประชาชนจริงๆ 

เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น เดียร์ก็เริ่มกังวลว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่กำลังจะมาถึง จะเป็นการอภิปรายเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน หรือจะเป็นเพียงการมาตีวาทกรรมโดยอาศัยเวทีของสภา เพื่อหวังโจมตีรัฐบาลแบบไร้อารยะและฉวยโอกาสใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย โดยไม่สนเหตุผลและข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น แบบที่ท่านกำลังทำในวันนี้  เดียร์คิดว่า ไม่ใช่รัฐบาลหรอกค่ะที่ไม่รู้สี่รู้แปด แต่ตัวท่านต่างหากที่ไม่รู้จักกาลเทศะ"รองโฆษกพรรคเพื่อไทย - 002 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง \'คดีฮั้วสว.\'ลอตแรก ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง 'คดีฮั้วสว.'ลอตแรก
  • ปูด\'ครูแพทย์\'หลายคน เสียน้ำตากลางที่ประชุม\'แพทยสภา\' เหตุหมอรุ่นลูกศิษย์จบมาใหม่ๆ ทำผิดพลาด ปูด'ครูแพทย์'หลายคน เสียน้ำตากลางที่ประชุม'แพทยสภา' เหตุหมอรุ่นลูกศิษย์จบมาใหม่ๆ ทำผิดพลาด
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : โว\'ดีลลับ (ลวง พราง)?\'งัด\'ทรัมป์\' แนวหน้าวิเคราะห์ : โว'ดีลลับ (ลวง พราง)?'งัด'ทรัมป์'
  • เปิดเบื้องหลัง\'ทักษิณ\'ขอบินไปกาตาร์ อ้างหวังพบ\'ทรัมป์-ทีมเศรษฐกิจสหรัฐฯ\' เปิดเบื้องหลัง'ทักษิณ'ขอบินไปกาตาร์ อ้างหวังพบ'ทรัมป์-ทีมเศรษฐกิจสหรัฐฯ'
  • โผล่อีก!รายที่ 3 กกต.สั่งถอนชื่อ\'ผู้สมัคร สท.พรรคส้ม\' เหตุต้องคดีค้ายา โผล่อีก!รายที่ 3 กกต.สั่งถอนชื่อ'ผู้สมัคร สท.พรรคส้ม' เหตุต้องคดีค้ายา
  • ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่ ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่
  •  

Breaking News

(คลิป) มรสุม! 'ทักษิณ' ไม่น่ารอดคุก! ศาลฯไม่อนุญาตให้ไป 'กาตาร์'

กูรูอีสานไม่ทนฟาดยับ'เก่ง ธชย'ทำไม่ถึง ย่ำยีจารีตคนอีสาน!

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

'อ้วน รีเทิร์น'เคลียร์ชัด! โพสต์รูปคู่ 'หมอย้ง'สยบข่าวรักร้าว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved