วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อนุทิน’ยันรอบที่ 50 หนุน‘นายกฯ’สู้ศึกซักฟอก ปัดดินเนอร์พรรคร่วมซ้อมรับมือ

‘อนุทิน’ยันรอบที่ 50 หนุน‘นายกฯ’สู้ศึกซักฟอก ปัดดินเนอร์พรรคร่วมซ้อมรับมือ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2568, 14.44 น.
Tag : ซักฟอก อภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้าน ประชุมสภา นายกรัฐมนตรี อนุทิน พรรคร่วมรัฐบาล
  •  

‘อนุทิน’ยันรอบที่ 50 หนุน‘นายกฯ’ช่วยสู้ศึกซักฟอก ปัดดินเนอร์พรรคร่วมนัดซ้อมรับมืออภิปราย เผย‘เนวิน’ดีใจเจอ‘อิ๊งค์’ที่บุรีรัมย์

20 มีนาคม 2568 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่วิป 3 ฝ่ายได้กำหนดเวลาชัดเจนแล้ว พรรคภูมิใจไทยเตรียมตัวเก็งข้อสอบไว้อย่างไร ว่า กระทรวงพรรคภูมิใจไทยรับผิดชอบอยู่ ได้รับการประสานมาจากทีมงานนายกรัฐมนตรี ให้เตรียมข้อมูลสนับสนุนและคำชี้แจง หากในกรณีที่ถูกพาดพิง ซึ่งได้เตรียมเจ้าหน้าที่และข้อมูลต่างๆตลอดจนการแถลงข่าวถ้าหากมีความจำเป็น เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเราชี้แจงให้กับประชาชนได้อย่างครบถ้วนและมากที่สุด  อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแต่การอภิปรายไม่ไว้วางใจเวลามีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรสำคัญทุกกระทรวงจะเตรียมข้อมูลไว้ชี้แจง มีเจ้าหน้าที่ติดตามการอภิปรายตลอดเวลา


เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยอมรับว่าไม่หวังผลถึงขั้นยุบสภาหรือถอดถอนนายกรัฐมนตรีแต่ให้จับตาคะแนนโหวต  พรรคภูมิใจไทยในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ยังคงสนับสนุนนายกรัฐมนตรีเช่นเดิมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตอบเรื่องนี้มา 50 ครั้งแล้ว ยังไงก็สนับสนุนอยู่แล้ว  เพราะเป็นรัฐบาลด้วยกัน สนับสนุนทั้งข้อมูล ช่วยนำเสนอข้อเท็จจริงต่างๆและสนับสนุนเรื่องการไว้วางใจนายกรัฐมนตรี 

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการนัดดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลในวันพรุ่งนี้(21มี.ค.)จะมีการซักซ้อมความพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่  นายอนุทิน กล่าวว่า ได้พูดคุยกันมาตลอด และคิดว่านายกรัฐมนตรีคงไม่ได้นัดเพื่อจะมาซักซ้อมเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างเดียว คงเป็นการพบกันระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่ควรจะมีบ่อยๆ จะได้ทำงานร่วมกันประสานงานกันอย่างเต็มที่  ส่วนจะเป็นการกำชับให้เสียงไม่แตกแถวหรือไม่นั้น  คิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ทราบดีว่าจะต้องทำอย่างไร

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการพบกันของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และนายอนุทิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์วานนี้(19มี.ค.) ได้มีการพูดคุยเรื่องใดเป็นพิเศษหรือ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทอดพระเนตรการจัดนิทรรศการผ้าไทยครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี "Colors of Buriram" ซึ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาผ้าไทย ซึ่งนายเนวินก็ดีใจ ที่นายกฯไปถึงจังหวัดบุรีรัมย์ ทุกคนก็ดีใจประชาชนชาวบุรีรัมย์ก็ดีใจ ที่นายกฯไปร่วมรับเสด็จ

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'จุลพันธ์\'พร้อมคุย\'อนุทิน\'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ 'จุลพันธ์'พร้อมคุย'อนุทิน'ทำประชามติ กม.คอมเพล็กซ์ ไม่ใช่เป็นการเสนอขึ้นมาลอยๆ
  • ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14 ‘อุ๊งอิ๊งค์‘เลี่ยงตอบ! มติแพทย์สภา พักใบอนุญาต 3 หมอ เซ่นปม ชั้น 14
  • ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่ ‘มท.1’ สั่ง ‘ผู้ว่าฯ จังหวัดชายแดนใต้’ เข้ม 4 แนวทางปฏิบัติภารกิจ อส. ในพื้นที่
  • \'ชูศักดิ์\'ลั่นไม่เห็นด้วยทำประชามติ\'คอมเพล็กซ์\' ยันตัดกาสิโนออกไม่ได้ อ้างกระทบคนมาลงทุน 'ชูศักดิ์'ลั่นไม่เห็นด้วยทำประชามติ'คอมเพล็กซ์' ยันตัดกาสิโนออกไม่ได้ อ้างกระทบคนมาลงทุน
  • สานต่อมิตรภาพ! \'นายกฯ\'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2 สานต่อมิตรภาพ! 'นายกฯ'ต่อสายผู้นำออสซี่แสดงความยินดี หลังชนะเลือกตั้งสมัยที่ 2
  • ‘อนุทิน’ย้ำ‘นายกฯ’ไม่เคยคุย‘ปรับ ครม.’ ลั่นสัมพันธ์ยังปึ้ก อยู่กันอีกนาน ‘อนุทิน’ย้ำ‘นายกฯ’ไม่เคยคุย‘ปรับ ครม.’ ลั่นสัมพันธ์ยังปึ้ก อยู่กันอีกนาน
  •  

Breaking News

'ทวี เผย DSI ร่อนหมายเรียกสอบ ส.ว.ชุดแรก ตามคำขอ กกต.

(คลิป) มรสุม! 'ทักษิณ' ไม่น่ารอดคุก! ศาลฯไม่อนุญาตให้ไป 'กาตาร์'

กูรูอีสานไม่ทนฟาดยับ'เก่ง ธชย'ทำไม่ถึง ย่ำยีจารีตคนอีสาน!

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved