วันเสาร์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
​‘ณัฐชา’ซัด‘นายกฯ’ เมินแก้ปัญหา‘ปลาหมอคางดำ’ลามระบาด

​‘ณัฐชา’ซัด‘นายกฯ’ เมินแก้ปัญหา‘ปลาหมอคางดำ’ลามระบาด

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2568, 15.57 น.
Tag : การเมืองวันนี้ ซักฟอกรัฐบาล ณัฐชาบุญไชยอินสวัสดิ์ นายกฯอิ๊งค์ แนวหน้าออนไลน์ ปลาหมอคางดำ พรรคประชาชน แพทองธารชินวัตร อภิปรายไม่ไว้วางใจ
  •  

"ณัฐชา"ซัด"นายกฯ" เมินแก้ปัญหา"ปลาหมอคางดำ"ลามระบาด โยงแฉ"ชินวัตร-บ.ยักษ์"มีสัมพันธ์สนิทชิดเชื้อ ปลุกเพื่อน สส.ยกมือไม่ไว้วางใจ พิสูจน์การต่อกรกับ"บิ๊กบอส สทร."

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2568 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายภราดร ปริศนานันทกุล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานการประชุมพิจารณาญัตติด่วนขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล (น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี)


โดย นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.กทม.พรรคประชาชน (ปชน.) อภิปรายในประเด็นการละเลยการแก้ไขปัญหาปลาหมอคางดำ ที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก ว่า ตามรายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สภาผู้แทนราษฎร ชี้ชัดว่า มีบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นคนนำเข้าเพียงรายเดียว เมื่อปี 2549 แม้จะมีข้อมูลว่าปลาหมอคางดำที่นำเข้านั้นตายหมด แต่ไม่มีการพิสูจน์ใดๆ สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นที่พบการระบาดหนักในปี 2567 ไม่พบการแก้ปัญหาของรัฐบาล แม้ว่ามีม็อบปลาหมอคางดำ ยื่นข้อร้องเรียนต่อนายกฯ แต่นายกฯ กลับไม่สนใจ เพราะไปรับช่อดอกไม้จากนายทุน ทั้งนี้ ในช่วงการนำเข้า และระบาดหนักเกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งมีตระกูลชินวัตร ที่มีสัมพันธ์แนบแน่นกับบริษัททุนใหญ่ที่เป็นผู้ต้องสงสัยในการระบาดของปลาหมอคางดำ

"ที่ผ่านมาพบภาพการพบปะแบบมีความสนิทชิดเชื้อระหว่างคน 2 ตระกูล คือ ตระกูลของนายกฯ และบริษัทที่ต้องสงสัยว่าเป็นต้นตอของปัญหา ในการลงพื้นที่ ระดับผู้ถือหุ้น ผู้บริหาร และระดับอำนวยการ มีกิจกรรมประชาสัมพันธ์กับบริษัทผู้ต้องสงสัย และกรมประมง ล่าสุดอธิบดีกรมประมง ระบุว่า ไม่สามารถหาตัวการทำผิดได้ เพราะเรื่องเกิดมา 14 ปีแล้ว ซึ่งเป็นเพราะกรมประมงปล่อยปละละเลย" นายณัฐชา กล่าว

นายณัฐชา อภิปรายทิ้งท้ายด้วยว่า ขอให้ สส.ดูแลปัญหาและใช้อำนาจที่ได้มาจากประชาชน ไม่ใช่ได้มาจากกลุ่มทุนใด วันนี้ช่วยลงมติไม่ไว้วางใจนายกฯ เพื่อแสดงเจตจำนงไม่ยอมให้กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่กอบโกยธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของไทย และเพื่อสู้กับผู้ควบคุมรัฐบาลที่ชักใย ชื่อเรียกว่า สทร.แต่มีชื่ออย่างเป็นทางการผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญตัวจริง คือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่เป็นผู้กำกับฉาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการอภิปรายของนายณัฐชา พบว่า สส.พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นประท้วงเป็นระยะๆ ซึ่ง สส.พรรคประชาชน ได้ลุกตอบโต้กลับเช่นเดียวกัน ทำให้นายภราดร ในฐานะประธานในที่ประชุม เตือนการประท้วงว่าจะไม่มีเวลาเหลือให้ นายกฯ ได้ชี้แจง

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อดีตรองอธิการบดี มธ.’ขยี้เงื่อนไข‘พรรคประชาชน’กลบเกลื่อนเหมือนช่วยผ่าทางตัน ‘อดีตรองอธิการบดี มธ.’ขยี้เงื่อนไข‘พรรคประชาชน’กลบเกลื่อนเหมือนช่วยผ่าทางตัน
  • ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
  • \'ชาดา\'เดือดแต่เช้า! ฟาดรัฐบาลอาฆาตแค้น อย่าไปบอกให้ข้าราชการใส่เสื้อสีแดง มันไม่ถูกต้อง 'ชาดา'เดือดแต่เช้า! ฟาดรัฐบาลอาฆาตแค้น อย่าไปบอกให้ข้าราชการใส่เสื้อสีแดง มันไม่ถูกต้อง
  • วันแรกของ‘อิ๊งค์’ที่กระทรงวัฒนธรรม รมต.-สส.แห่ส่งเหมือนเด็กอนุบาล วันแรกของ‘อิ๊งค์’ที่กระทรงวัฒนธรรม รมต.-สส.แห่ส่งเหมือนเด็กอนุบาล
  • ยก 2 ข้อทำไม‘อุ๊งอิ๊งค์’ไม่ควรเข้าประชุม ครม. ยก 2 ข้อทำไม‘อุ๊งอิ๊งค์’ไม่ควรเข้าประชุม ครม.
  • ทุบเปรี้ยง! แฉ 3 ข้อ‘ปชน.-พท.’ประสานเสียง‘วาระซ่อนเร้น’ ชนวนปชช.ฮือไล่‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ล่ม ทุบเปรี้ยง! แฉ 3 ข้อ‘ปชน.-พท.’ประสานเสียง‘วาระซ่อนเร้น’ ชนวนปชช.ฮือไล่‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ล่ม
  •  

Breaking News

มอง‘ส้ม’ 4 ประการ! ‘ดร.สังศิต’แพร่บทความ‘วาทกรรม ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้’

มังกรคืนถิ่น! ‘วราวุธ’ขนทัพ‘ชทพ.’ กลับสุพรรณฯ ปลื้มได้รมต.เพิ่ม

กองทัพอากาศไทยสุดแกร่ง! เปิดตัว'โดรนพลีชีพ' ฝีมือคนไทย ยกระดับความมั่นคงชาติ

(คลิป) 2 คู่หู ชวนจับตา! '4ปราสาท-มวยไทย' เมื่อ'อุ๊งอิ๊งค์'นั่งคุม'ก.วัฒนธรรม'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved