วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภูมิธรรม’แนะ‘เท้ง’เพิ่มวุฒิภาวะมากกว่านี้ เหตุถาม‘นายกฯ’หลังซักฟอก ฉะ‘ฝ่ายค้านการละคร’

‘ภูมิธรรม’แนะ‘เท้ง’เพิ่มวุฒิภาวะมากกว่านี้ เหตุถาม‘นายกฯ’หลังซักฟอก ฉะ‘ฝ่ายค้านการละคร’

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2568, 11.02 น.
Tag : ประชุมสภา ซักฟอก อภิปรายไม่ไว้วางใจ ฝ่ายค้าน รัฐบาล ปรับครม. ภูมิธรรม เท้งณัฐพงษ์
  •  

‘ภูมิธรรม’แนะ‘เท้ง’เพิ่มวุฒิภาวะมากกว่านี้ เหตุถาม‘นายกฯ’หลังซักฟอก วอน‘ฝ่ายค้าน’ลดท่าทีขึงขัง เอาเป็นเอาตาย เหมือนเล่นละคร

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 27 มีนาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาขน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯระบุว่า ตั้งใจจะถามนายกรัฐมนตรี ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น แต่นายกรัฐมนตรีเพียงแต่ถ่ายรูป ว่า นายกฯ กวักมือเรียกไปหมด แต่ฝ่ายค้านส่วนใหญ่ไม่มา แต่ช่วงหนึ่งได้มีนายณัฐพงษ์ และน.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน เดินขึ้นมา นายกฯก็ยิ้มให้ นึกว่ามาถ่ายรูปด้วย แต่กลับพูดทำนองว่า เรื่องราวต่างๆ ยังไม่จบ ยังมีอะไรอีกประมาณนี้ ตนมองว่าผู้นำฝ่ายค้านควรมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ ท่านมีหน้าที่อยู่แล้ว ถ้ารู้สึกว่ายังไม่ได้ตอบคำถามอะไร ก็มาตามต่อได้ เพราะอยู่ในสายตาสาธารณชน การขึ้นมาแบบผิดปกติที่เขาทำกัน และพูดจาเหมือนไม่พอใจ ท่านต้องมีวุฒิภาวะมากกว่านี้


“ฝ่ายค้านมีเวลาเยอะ ขอไว้ยังใช้ไม่หมด แล้วจะมาหงุดหงิดอะไร วิธีปิดการอภิปราย ต้องพูดข้อเท็จจริง อะไรผิดตรงไหนชี้ให้เห็นแล้วบอกว่าไม่สมควรไว้วางใจ แต่ไม่ใช่มาตั้งคำถาม  แล้วบอกว่า ตั้งคำถามไม่ได้ ส่วนตัวมองว่าการอภิปรายครั้งนี้ไม่มีสิ่งใหม่ สิ่งที่เพิ่มคือวาทกรรม และความขึงขัง กิริยาที่รุนแรงน่ากลัว ตนเคยบอกไปแล้วว่าไม่ต้องแสดงท่าทีเอาเป็นเอาตาย เหมือนจะออกรบ แค่บอกปัญหาให้ชัด ว่าปัญหาอยู่ตรงไหน หลายเรื่องเป็นเรื่องใหม่สำหรับตน เช่น ไอโอ พรรครัฐบาลไม่มีนโยบายเรื่องนี้ ก็จะรับมาไปตรวจสอบ แต่เวลาของรัฐบาลน้อย แต่กลับตั้งคำถาม แม้เป็นดุลพินิจของประธาน แต่ผิดธรรมเนียมที่เคยทำมา ซึ่งเราไม่อยากทำ” นายภูมิธรรม กล่าว

นายภูมิธรรม กล่าวว่า แต่ตนว่าไม่แฟร์ หยิบประเด็นมาทำขึงขังตั้งแต่ก่อนเริ่ม ว่ามีดีลแลกประเทศ ซึ่งตนว่าไม่เห็นมี การอภิปรายครั้งนี้ ถ้าไปถามประชาชนโดยรวม เขาจะบอกว่าขาดอะไรใหม่ๆ แต่ถ้าเรื่องคอรัปชั่น เรื่องตัวเลข รัฐบาลตายอยู่แล้ว หากมีหลักฐานที่เป็นจริง ไม่อยากให้ฟังเสียงโน้นเสียงนี้แล้วมาคาดการณ์ เพราะตอนนี้เมื่อเราฟังฝ่ายค้านแล้ว ต้องมาค้นหาว่าจริงหรือเปล่า ต้องปรับวุฒิภาวะให้มากกว่านี้ เวลาอภิปรายในสภาไม่ต้องทำท่าขึงขัง เหมือนจะฆ่ากันตาย แค่บอกว่าไปพบปัญหา แล้วให้รัฐบาลจัดการ ถ้ารัฐบาลไม่จัดการ ในสายตาประชาชนอยู่ไม่ได้ อยากให้เปลี่ยนวาทกรรมท่าที ที่เหมือนการแสดงละคร เอาข้อเท็จจริงมาแนะนำและพูดคุยกันดีกว่า

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง \'คดีฮั้วสว.\'ลอตแรก ด่วน! เปิดรายชื่อ 6 สว.คนดัง หลังโดนหมายเรียกแจง 'คดีฮั้วสว.'ลอตแรก
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : โว\'ดีลลับ (ลวง พราง)?\'งัด\'ทรัมป์\' แนวหน้าวิเคราะห์ : โว'ดีลลับ (ลวง พราง)?'งัด'ทรัมป์'
  • ‘อ้วน’ซัดคนทำผิดก.ม.  คดีฮั้วสว.ไม่ใช่สงครามตัวแทน  อย่าขัดขวางDSIทำงาน ‘อ้วน’ซัดคนทำผิดก.ม. คดีฮั้วสว.ไม่ใช่สงครามตัวแทน อย่าขัดขวางDSIทำงาน
  • เกาะติดชายแดนใต้! นายกฯถก‘ภูมิธรรม-ผบ.ทบ.-รมว.กต.’ เกาะติดชายแดนใต้! นายกฯถก‘ภูมิธรรม-ผบ.ทบ.-รมว.กต.’
  • ‘กมธ.สถานบันเทิงฯ’เคาะเชิญ‘นายกฯอิ๊งค์’ แจงปมร้อน‘กาสิโน’ ยันไม่บังคับ ‘กมธ.สถานบันเทิงฯ’เคาะเชิญ‘นายกฯอิ๊งค์’ แจงปมร้อน‘กาสิโน’ ยันไม่บังคับ
  • ปล่อยกู้ไม่มีดอก! รัฐบาลเปิดแหล่งกู้ยืมเงินสำหรับคนพิการ และผู้ดูแลผ่าน แอป DepFund ปล่อยกู้ไม่มีดอก! รัฐบาลเปิดแหล่งกู้ยืมเงินสำหรับคนพิการ และผู้ดูแลผ่าน แอป DepFund
  •  

Breaking News

‘ปลัดมท.’ กำชับ ‘ผู้ว่าฯ-นายอำเภอ’ ชายแดนใต้ ต้องอยู่ในพื้นที่สร้างความมั่นใจปชช. เข้มเฝ้าระวังไฟใต้ระอุ

แห่ส่งกำลังใจ'จ่าลอด'นักแสดงไทบ้านฯ อุบัติเหตุรถตกสะพานM6 อาการสาหัส

'อ้วน รีเทิร์น'เคลียร์ชัด! โพสต์รูปคู่ 'หมอย้ง'สยบข่าวรักร้าว

โฆษกเพื่อไทยปัดไม่เคยพูดป่วยวิกฤต แค่บอกว่าป่วยได้รับการผ่าตัด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved