วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สุระ'ฟันฉับนายกฯอิ๊งค์เตรียมปรับ ครม.หลังจบศึกซักฟอก จี้เขี่ย รมต.สังคมกังขาออกไป

'สุระ'ฟันฉับนายกฯอิ๊งค์เตรียมปรับ ครม.หลังจบศึกซักฟอก จี้เขี่ย รมต.สังคมกังขาออกไป

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2568, 12.51 น.
Tag : นายกรัฐมนตรี ปรับครม. พรรคพลังบูรพา เพื่อไทย แพทองธาร เศรษฐา สุระเตชะทัต
  •  

"สุระ"มั่นใจจบศึกซักฟอก แพทองธาร เตรียมปรับครม. วอนเขี่ยรัฐมนตรี สังคมกังขาบริหารงานในอดีตพ้นเก้าอี้

27 มี.ค.68 นายสุระ เตชะทัต เลขาธิการพรรคพลังบูรพา กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ผ่านพ้นไปแล้ว สส.ฝ่ายค้าน ได้นำเสนอแง่มุมต่างๆเกี่ยวกับการบริหารงานราชการแผ่นดินของนาวสาวแพทองธาร และคณะรัฐมนตรี แต่ผลการลงมติของสส. เสียงส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจรัฐบาลอย่างท่วมท้น หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ สิ่งหนึ่งที่มักจะตามมาคือ การปรับคณะรัฐมนตรี


นายสุระ กล่าวว่า ตลอดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ สส.ฝ่ายค้าน ได้ตั้งข้อสังเกตุ ข้อกล่าวหารัฐมนตรีบางคน เกี่ยวกับผลการดำเนินงานในอดีต โดยเฉพาะประเด็นที่กำลังโด่งดังทางโลกออนไลน์ การใช้งบประมาณไปซื้ออสังหาริมทรัพย์บางแห่งด้วยมูลค่าสูงเกินจริง การบริหารงานในหน่วยงานที่เคยกำกับดูแล ต่างถูกตั้งข้อสงสัยจาก สส.พรรคประชาชน ที่ได้อภิปรายเอาไว้เมื่อช่วงวันที่ 24-25 มี.ค.ว่า น่าจะมีผลประโยชน์อื่นใดที่ไม่ชอบมาพากลหรือไม่ จากปมประเด็นดังกล่าว เชื่อว่า นางสาวแพทองธาร น่าจะนำมาพิจารณาประกอบการพิจารณาต่อการปรับครม. บางบุคคลที่ถูกสังคมคลางแคลงใจต่อการบริหารงานทั้งในอดีตจนมาถึงปัจจุบัน ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์รัฐบาลแพทองธาร เพียงแต่ว่าช่วงเวลาที่เหมาะสม การปรับครม.กี่ตำแหน่ง กระทรวงใด เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี ไม่มีใครทราบได้ว่า นางสาวแพทองธาร จะปรับครม.เมื่อใด อาจจะมีการปรับเฉพาะพรรคแกนนำหรืออาจจะปรับในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลด้วย แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในการพูดคุยของรัฐบาลด้วยกัน มั่นใจได้ว่า ในการปรับครม.ทุกครั้ง เพื่อทำให้รัฐบาลทำงานอย่างคล่องตัว มีประสิทธิภาพ โดยเลือกบุคคลให้เหมาะกับงานนั้นๆอย่างแน่นอน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กระตุก‘รมว.วัฒนธรรม’ ปมคืนโบราณวัตถุให้เขมร อย่าโยงประเด็นการเมือง กระตุก‘รมว.วัฒนธรรม’ ปมคืนโบราณวัตถุให้เขมร อย่าโยงประเด็นการเมือง
  • ยังคิดได้แค่นี้??? \'หมอวรงค์\'สับแหลก\'อ.พนัส\' ไม่แปลกใจปชต.ไทยถึงโดนไล่มาตลอด ยังคิดได้แค่นี้??? 'หมอวรงค์'สับแหลก'อ.พนัส' ไม่แปลกใจปชต.ไทยถึงโดนไล่มาตลอด
  • ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน \'ซอฟต์พาวเวอร์\' ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน 'ซอฟต์พาวเวอร์'
  • เปิดปม! ทำไม\'เพื่อไทย\'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง เปิดปม! ทำไม'เพื่อไทย'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง
  • บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด\'นายกฯอิ๊งค์\'กรณีคลิปเสียง\'ฮุนเซน\' บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด'นายกฯอิ๊งค์'กรณีคลิปเสียง'ฮุนเซน'
  • พท.โวการเมืองยังไม่ถึงทางตัน เย้ยดีลประหลาด ‘ชูศักดิ์’หยัน‘รัฐบาลชั่วคราว’ พท.โวการเมืองยังไม่ถึงทางตัน เย้ยดีลประหลาด ‘ชูศักดิ์’หยัน‘รัฐบาลชั่วคราว’
  •  

Breaking News

'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?

‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’

คอนเสิร์ตนั่งใกล้ 'เจ เจตริน'สุดมันส์! เซอร์วิสแฟนสุดฟิน! ใกล้ระยะประชิดตัว

รัฐบาลเตือนคนไทยอย่าเป็นนิมินีต่างชาติ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved