วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘พปชร.’ค้านแหลก‘ร่าง พรบ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ ลั่น!หากดึงดันเกินไปอาจจบเกมรัฐบาล

‘พปชร.’ค้านแหลก‘ร่าง พรบ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’ ลั่น!หากดึงดันเกินไปอาจจบเกมรัฐบาล

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2568, 11.46 น.
Tag : พปชร รัฐบาล พลังประชารัฐ การเมืองวันนี้ สถานบันเทิงครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ กาสิโน แนวหน้าออนไลน์
  •  

ลุกลี้ลุกลนผิดปกติ! "พปชร."ค้าน"ร่าง พรบ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์" ชี้"รัฐบาล"ลุกลี้ลุกลนบรรจุวาระ หวั่นมีผลประโยชน์แอบแฝง รับทำเงินเพิ่มแต่ไม่คุ้มเสีย วอน"สส.-สว."ยืนข้างปชช. ลั่น!หากดึงดันเกินไปอาจจบเกมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2568 ที่รัฐสภา นายชัยมงคล ชัยรบ สส.สกลนคร และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และคณะ แถลงข่าวคัดค้านในเรื่องร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ว่า พรรคพลังประชารัฐไม่เห็นด้วยกับที่รัฐบาลที่เร่งรีบบรรจุวาระร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพราะขณะนี้มีปัญหารุมเร้าประเทศมากมาย ทั้งเรื่องนโยบายกำแพงภาษีของสหรัฐอเมริกา ปัญหาผลิตผลทางการเกษตร แต่กลับจะมาดำเนินการเรื่องกาสิโน ซึ่งมีประชาชนออกมาคัดค้านและต่อต้าน ชี้ให้เห็นว่า รัฐบาลมีความลุกลี้ลุกลนที่ผิดปกติ ซึ่งเราคาดการณ์ว่า ถ้านำเข้าสภาฯ เสียงส่วนมากน่าจะเห็นด้วย เพราะน่าจะเกี่ยวพันกับผลประโยชน์อื่นใด ซึ่งเราไม่สามารถหาหลักฐานมาชี้ชัดได้ แต่ด้วยความเป็นวิญญูชนที่รู้ว่างานนี้น่าจะมีผลประโยชน์อื่นใดแอบแฝงอยู่ และจะมีผลกระทบมากมายเกินกว่าที่ประเทศชาติจะรับได้ ซึ่งเรายอมรับว่ามีเงินเพิ่มเข้ามา แต่ไม่คุ้มค่ากับการสูญเสีย ดังนั้น คนไทยจะถูกกัดกร่อนบ่อนเซาะให้อ่อนแอ ถ้าเยาวชนและประชาชนติดการพนันจะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศนี้ ส่วนที่มีรัฐมนตรีบางคน มีข้ออ้างว่าถึงแม้จะไม่มีกาสิโนก็มีการพนันออนไลน์และมีบ่อนนั้น แต่ท้ายที่สุดเราก็รู้ว่าเงินที่จะเข้ากาสิโนนั้น มาจากคนไทยและอยู่ในกลุ่มของคนที่มีความหวังในการเสี่ยงโชค


"หลังปิดสมัยประชุมสภาฯ จะลงพื้นที่ไปชี้แจงกับประชาชน และยืนยันว่าประเทศไทยนับถือศาสนาพุทธ ที่เน้นย้ำว่าการพนันคืออบายมุข และเป็นมหันตภัยที่เราต้องร่วมลุกขึ้นมาต่อสู้ จึงอยากวิงวอนไปที่ สส.และ สว.ให้กลับเข้ามาเป็นตัวของตัวเอง และยืนอยู่ข้างประชาชน" นายชัยมงคล กล่าว

นายชัยมงคล กล่าวย้ำว่า รัฐบาลต้องฟังเสียงประชาชนหากดึงดันเกินไป อาจะไม่สามารถนำร่างกฎหมายดังกล่าวไปสู่วาระสองและวาระสาม และอาจจะจบเกมรัฐบาลไปก่อนก็ได้ ซึ่งเชื่อว่า กลุ่มผู้ชุมนุมที่คัดค้านจุดติดแน่นอน ดังนั้น รัฐบาลต้องฟังเสียงประชาชน ขณะเดียวกัน พรรคพลังประชารัฐจะลงไปให้กำลังใจกับกลุ่มมวลชนที่มาคัดค้านอยู่บริเวณหน้าสภาฯ ในวันนี้ด้วย

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็คผลที่นี่!!! \'เลือกตั้งเทศบาล\'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย
  • ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’ ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ‘ประชามติ’...ทางออกข้อถกเถียง‘กาสิโน’ แนวหน้าวิเคราะห์ : ‘ประชามติ’...ทางออกข้อถกเถียง‘กาสิโน’
  • \'หมอวรงค์\'สอนมวย\'นพดล\' หยุดถูไถ!ก้มหน้าก้มตาปกป้อง\'คนชั้น 14\' 'หมอวรงค์'สอนมวย'นพดล' หยุดถูไถ!ก้มหน้าก้มตาปกป้อง'คนชั้น 14'
  • ‘ลูกพีช’ได้เป็น‘สท.’ ‘นายกเบี้ยว’ประกาศลั่น!ธัญญก้าวหน้าชนะยกทีม ‘ลูกพีช’ได้เป็น‘สท.’ ‘นายกเบี้ยว’ประกาศลั่น!ธัญญก้าวหน้าชนะยกทีม
  • ปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล!! \'กกต.\'เผยพบฉีกบัตร 6 ราย ‘นนทบุรี’งามหน้า จับหัวคะแนนพร้อมโพย ปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล!! 'กกต.'เผยพบฉีกบัตร 6 ราย ‘นนทบุรี’งามหน้า จับหัวคะแนนพร้อมโพย
  •  

Breaking News

พ่ายยับ!‘เท้ง’แถลงผลเลือกตั้ง ‘ปชน.’ได้มา 3 เทศบาลเมือง 7 เทศบาลตำบล

‘จีโน่’แชมป์! คว้า15ล้านกอล์ฟหญิงโลก

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม 2568

'วิชัย'อดีตนายกฯ แชมป์เก่า5สมัย ประกาศชัยชนะเหนือคู่แข่ง เลือกตั้ง'นครปากเกร็ด'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved