วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สะพัด!‘ทักษิณ’ฮึ่มพรรคร่วมฯ ไม่โหวต‘ร่างกม.กาสิโน’ขับพ้นรัฐบาล จับตาท่าที 3 พรรค

สะพัด!‘ทักษิณ’ฮึ่มพรรคร่วมฯ ไม่โหวต‘ร่างกม.กาสิโน’ขับพ้นรัฐบาล จับตาท่าที 3 พรรค

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2568, 10.42 น.
Tag : กฎหมายกาสิโน ขับพ้นรัฐบาล พรรคประชาชาติ พรรคร่วมรัฐบาล เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์
  •  

สะพัด!‘ทักษิณ’แจ้งแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล หากไม่เห็นชอบ‘ร่างกฎหมายเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์’ เตรียมขับพ้นรัฐบาล จับตาท่าที‘ภท.-รทสช.-ประชาชาติ’ลงมติอย่างไร ขณะที่‘ทวี’ทำหนังสือถึงวิปรัฐบาลคำนึงหลักศาสนา-วัฒนธรรมในท้องที่ ด้าน‘ซูการ์โน’โพสต์หัวหน้าพรรค ปช.ไม่เห็นด้วยแล้ว

7 เมษายน 2568 รายงานข่าวแจ้งว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กำชับไปที่แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ให้โหวตรับหลักการในวาระแรก ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจรฯ ที่จะเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวาระแรก วันที่ 9 เม.ย.นี้ หากพบว่าพรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหนแตกแถว จะพิจารณาให้ออกจากรัฐบาลทันที


อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้มีคำสั่งตรงไปที่แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่ง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) พรรครวมใจสร้างชาติ (รทสช.) จะโหวตกันอย่างพร้อมเพรียงหรือไม่ และต้องจับตาว่า พรรคประชาชาติ (ปช.) ที่มี สส.จำนวน 9 คน โดยมี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม และหัวหน้าพรรค เป็นชาวพุทธ เพียงคนเดียว ส่วน สส. อีก 8 คน ที่เป็นชาวมุสลิม และมีฐานเสียงหลักอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งนับถือศาสนาอิสลาม จะลงมติร่าง พ.ร.บ.ฯ ฉบับดังกล่าว อย่างไร เพราะการพนันขัดต่อหลักศาสนา

โดยเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทวี ก็ไม่ได้เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งเป็นวันที่เห็นชอบร่างพ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. … โดยระบุว่าติดภารกิจล่วงหน้า นอกจากนี้ พ.ต.อ.ทวี ยังไม่นำเรื่องกฎหมายดังกล่าวมาพูดคุยกับ สส.อีกทั้ง 8 คนแต่อย่างใด

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา นายซูการ์โน มะทา สส.ยะลา พรรคประชาชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยของ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม และหัวหน้าพรรคประชาชาติ ต่อ ครม. และประธานวิปรัฐบาล พร้อมกับโพสต์หนังสือของ พ.ต.อ.ทวี หัวหน้าพรรคที่แจ้งต่อเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับข้อสังเกต อาทิ ข้อกังวลเรื่องอาชญากรรม เพราะจะมีชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศจำนวนมาก , ผลกระทบต่อเด็ก และเยาวชน , อาจทำให้เกิดการทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐ , จะเกิดความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจจริงหรือไม่ จึงเห็นควรให้ไปศึกษาเพิ่มเติมว่าจะไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ

ขณะเดียว ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทวี ได้ทำหนังสือถึง นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) เรื่อง ความเห็นร่างพ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. ….

หนังสือดังกล่าวมีรายละเอียดว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้แจ้งมติของ ครม. เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา เรื่องเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจรฯ ของกระทรวงการคลัง ที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาแล้ว และให้ส่งคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎรพิจารณา ก่อนเสนอสภาผู้แทนราษฎรต่อไป ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น

กระทรวงยุติธรรม ขอเรียนว่า ได้ทำหนังสือเรียนเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เพื่อประกอบการพิจารณา ของ ครม.ในเรื่องนี้ไว้ ตามเอกสารสิ่งที่ส่งมาด้วย 2 ข้อ ซึ่งในข้อ 2 ได้ระบุไว้ว่า “การพัฒนาธุรกิจบันเทิงรูปแบบใหม่ให้เป็นสถานบันเทิงครบวงจร อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อพัฒนาการของเด็กหรือเยาวชน ที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศในเรื่องนโยบายทางการศึกษาที่เคยมุ่งเน้นให้เยาวชน เป็นผู้ที่มีศีลธรรมอันดี ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ยาเสพติด อบายมุข ตามหลักคำสอนทางพระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติหลักการศาสนาอิสลามหรือศาสนาอื่น

ซึ่งกระทรวงยุติธรรม ได้พิจารณาแล้ว เห็นควรให้ความสำคัญกับหลักการที่ต้องห้ามอย่างชัดเจนในด้านศาสนาและวัฒนธรรม จึงเห็นควรให้ร่าง พ.ร.บ.มีบทบัญญัติที่คำนึงถึงหลักการดังกล่าวด้วย โดยอาจเพิ่มเติมในบทบัญญัติที่เกี่ยวกับขอบเขตพื้นที่การบังคับใช้กฎหมายหรือการเพิ่มข้อพิจารณาด้านศาสนา และวัฒนธรรม ของประชาชนในท้องที่ ที่จะกำหนดให้เป็นพื้นที่ในการอนุญาตภายใต้นโยบายสถานบันเทิงครบวงจร ทั้งนี้ เพื่อให้กฎหมายใช้บังคับได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับวิถีการดำรงชีวิตของประชาชนจึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘เฉลิมชัย’ชี้ปรับ ครม.เป็นอำนาจ‘นายกฯ’ ‘เฉลิมชัย’ชี้ปรับ ครม.เป็นอำนาจ‘นายกฯ’
  • \'หมอมิ้ง\'บอกไม่มีปัญหา หลัง\'อนุทิน\'ไม่รับเงื่อนไข 'หมอมิ้ง'บอกไม่มีปัญหา หลัง'อนุทิน'ไม่รับเงื่อนไข
  • ‘อิ๊งค์’ยังไม่มีความในใจจะพูด! หลัง‘อนุทิน’ประกาศแยกทาง ‘อิ๊งค์’ยังไม่มีความในใจจะพูด! หลัง‘อนุทิน’ประกาศแยกทาง
  • ‘อนุทิน’ปัดดีล‘แลกกระทรวง’ ลั่น‘มหาดไทย’อยู่ที่ตน ใครจะมาเอาไปได้ ‘อนุทิน’ปัดดีล‘แลกกระทรวง’ ลั่น‘มหาดไทย’อยู่ที่ตน ใครจะมาเอาไปได้
  • ​ฝ่ากระแสร้อน‘ปรับ ครม.’ ‘อนุทิน’โชว์ปึ้กต่อเนื่อง หม่ำข้าวร่วม‘เนวิน-สันติ’ ​ฝ่ากระแสร้อน‘ปรับ ครม.’ ‘อนุทิน’โชว์ปึ้กต่อเนื่อง หม่ำข้าวร่วม‘เนวิน-สันติ’
  • \'มท.1\'ยังเหนียว! \'หนู\'บอกพบ\'อิ๊งค์\'ไม่มีคุยปรับ ครม. 'มท.1'ยังเหนียว! 'หนู'บอกพบ'อิ๊งค์'ไม่มีคุยปรับ ครม.
  •  

Breaking News

หน้าที่คือชีวิต! 'มทภ.2'ลั่นพร้อมสู้เพื่อชาติ-'หลวงปู่สุดใจ'ให้พร

‘กรณ์’กระตุกพรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว จี้‘นายกฯ’ลาออก ชี้คลิปเสียงเข้าข่ายทรยศแผ่นดิน

‘พันธุ์ใหม่’จี้‘นายกฯ’รับผิดชอบ เซ่นปมคลิปเสียง ดักคอ'กองทัพ'อย่าปฏิวัติยึดอำนาจ

‘ตม.อุบลราชธานี’จัดหนัก ระดมกวาดล้าง ร่วมจับผู้ต้องหาตามหมายจับ 5 คดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved