วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รทสช.ย้ำชัด คัดค้านร่างนิรโทษกรรมล้างผิด ม.112-คดีโกง

รทสช.ย้ำชัด คัดค้านร่างนิรโทษกรรมล้างผิด ม.112-คดีโกง

วันจันทร์ ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2568, 12.28 น.
Tag : รทสช. รวมไทยสร้างชาติ ธนกรวังบุญคงชนะ นิรโทษกรรม ม.112 ฉ้อโกง
  •  

"ธนกร" ยันชัด รทสช.ค้านร่างนิรโทษกรรมล้างผิด ม.112-คดีโกง ลั่น ไม่ยอมให้ใครล้างผิดพวกหมิ่นเบื้องสูง ชี้ เห็นด้วยแค่คดีการเมือง-เหตุไม่รุนแรง  พร้อมหนุน ร่าง พ.ร.บ.สร้างสังคมสันติสุข ฉบับรวมไทยฯ

เมื่อวันที่  7 เมษายน 2568 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ในวันพุธที่ 9 เมษายนนี้ สภาผู้แทนราษฎรจะมีการพิจารณา ร่างพ.ร.บ. นิรโทษกรรมฯ ทั้ง 4 ฉบับ โดยตนและสส. พรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้ง 36 คน พร้อมให้การสนับร่าง พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข พ.ศ. ..ที่นายวิชัย สุดสวาสดิ์ สส.ชุมพร กับคณะพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นผู้เสนอ อย่างเต็มที่ เพราะร่างของรทสช. ได้พิจารณาจากคดีทางการเมืองที่มีโทษไม่รุนแรงถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตและพิจารณาให้ทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายการเมือง ไม่เลือกปฏิบัติ และต้องไม่รวมคดีการทุจริตประพฤติมิชอบ โดยมั่นใจว่า ร่างกฎหมายดังกล่าวของ รทสช.จะสร้างความปรองดอง สมานฉันท์ทางการเมืองทำให้ประเทศชาติเกิดสันติสุขได้จริง


ทั้งนี้ นายธนกร ประกาศย้ำจุดยืน ว่ากฎหมายนิรโทษกรรมทางการเมืองจะต้องไม่มีการล้างผิดยกโทษให้ผู้ที่กระทำความผิดคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 ตามที่มีบางพรรคการเมืองเสนอเข้ามา เพราะถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งตนในฐานะสส.พรรครวมไทยสร้างชาติ และเชื่อว่าสส.ทุกพรรคผู้ที่มีความจงรักภักดี ไม่เห็นชอบให้ยกโทษแก่คดีร้ายแรงดังกล่าวอย่างแน่นอน

“ผมย้ำจุดยืนชัดเจนมาตลอด คัดค้านไม่เอาด้วยที่จะมีการนิรโทษกรรม ยกโทษความผิดให้กับพวกหมิ่นสถาบันเบื้องสูงเพราะ เป็นความผิดร้ายแรงทำร้ายจิตใจคนไทยทั้งชาติ  และสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่เหนือการเมือง สส.ทุกคน ทุกพรรคไม่เห็นด้วยแน่นอน ยกเว้นแค่บางพรรคที่เสนอเข้าสภามา ซึ่งก็เชื่อว่าเมื่อถึงวาระพิจารณาของพรรคนี้ ก็จะถูกคว่ำไม่มีใครเห็นชอบแน่นอน หากจะเริ่มต้นการเมืองให้สร้างสรรค์ปรองดองและยึดผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก ก็ต้องยึดความถูกต้องด้วย“ นายธนกร ระบุ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ธนกร\'จี้\'ผบ.ตร.-รัฐบาล\' เอาจริงกวาดล้างเว็บพนัน หลังพบเครือข่ายใช้เงินสีดำบริจาควัด-ใช้ทุ่มเลือกตั้ง 'ธนกร'จี้'ผบ.ตร.-รัฐบาล' เอาจริงกวาดล้างเว็บพนัน หลังพบเครือข่ายใช้เงินสีดำบริจาควัด-ใช้ทุ่มเลือกตั้ง
  • \'เอกนัฏ\'ไม่รู้\'เสี่ยเฮ้ง\'จ่อย้ายซบ\'กธ.\' ลั่น!\'รทสช.\'อยู่ด้วยอุดมการณ์ 'เอกนัฏ'ไม่รู้'เสี่ยเฮ้ง'จ่อย้ายซบ'กธ.' ลั่น!'รทสช.'อยู่ด้วยอุดมการณ์
  • ‘ธนกร’กระตุก‘สว.’พิสูจน์ตัวเอง กู้วิกฤติศรัทธาคดี‘ฮั้ว’ ‘ธนกร’กระตุก‘สว.’พิสูจน์ตัวเอง กู้วิกฤติศรัทธาคดี‘ฮั้ว’
  • \'ธนกร\' จี้ กกต.เอาจริงเร่งสอบสนามเลือกตั้งเทศบาลมีซื้อเสียงหนัก ห่วง การเมืองถดถอย 'ธนกร' จี้ กกต.เอาจริงเร่งสอบสนามเลือกตั้งเทศบาลมีซื้อเสียงหนัก ห่วง การเมืองถดถอย
  • \'ธนกร\'ขอบคุณรัฐบาล! ชะลอจ่ายเงินดิจิทัลฯเฟส 3 ไปก่อน 'ธนกร'ขอบคุณรัฐบาล! ชะลอจ่ายเงินดิจิทัลฯเฟส 3 ไปก่อน
  • \'ชูศักดิ์\'โยนถาม\'พีระพันธุ์\' ปมถูกร้องคุณสมบัติถือหุ้นบริษัท 'ชูศักดิ์'โยนถาม'พีระพันธุ์' ปมถูกร้องคุณสมบัติถือหุ้นบริษัท
  •  

Breaking News

สหรัฐฯอ่วม! ทอร์นาโดถล่ม'มิสซูรี-เคนทักกี' สังเวยแล้ว 27 ราย

'กรณ์'คาใจ!ปม'สร้างตึกสูง' แนะ'ผู้ว่าฯกทม.'อย่าเอาใจนายทุนอสังหาเกินไป

'น้องหมิว'สุดต้าน!พ่ายจีนซิวรองแชมป์ไทยฯโอเพ่น

(คลิป) เตือน! 'อุ๊งอิ๊งค์' ระวัง 'โทเคน' พาเข้าคุก!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved