วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘จักรภพ’โต้ข่าว‘ทักษิณ’ทุบโต๊ะบีบรัฐบาล ชี้โลกสวยไม่ช่วยประเทศพ้นบ่อนใต้ดิน

‘จักรภพ’โต้ข่าว‘ทักษิณ’ทุบโต๊ะบีบรัฐบาล ชี้โลกสวยไม่ช่วยประเทศพ้นบ่อนใต้ดิน

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2568, 14.37 น.
Tag : การเมืองวันนี้ กาสิโน จักรภพเพ็ญแข ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ สถานบันเทิงครบวงจร เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์
  •  

"จักรภพ"โต้ข่าว"ทักษิณ"ทุบโต๊ะบีบรัฐบาล ดันบ่อนกาสิโน ชี้โลกสวยไม่ช่วยประเทศพ้นบ่อนใต้ดิน

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2568 นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงกรณีที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ซึ่งมีประเด็นเรื่องกาสิโนรวมอยู่ด้วย โดยยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ที่อดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ ชินวัตร มีการขู่เข็ญ หรือ ทุบโต๊ะ บีบให้รัฐบาลต้องสนับสนุนร่างกฎหมายฉบับนี้


"ผมโทรถามอดีตนายกฯ ทักษิณ แล้ว ท่านยังไม่ได้คุยกับใครเลย คนที่พูดว่าเขาทุบโต๊ะ เป็นการโกหกทั้งนั้น" นายจักรภพ กล่าว พร้อมเปรียบเทียบกับกรณีอดีตเมื่อครั้งพยายามผลักดัน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งก่อให้เกิดการเคลื่อนไหวทางการเมือง และนำไปสู่บทเรียนราคาแพงทั้งต่อรัฐบาลและประเทศ การทุบโต๊ะเมื่อครั้งนั้น นำไปสู่ความเกลียดชัง กปปส. การรัฐประหาร และการเสื่อมถอยของบ้านเมือง เพราะฉะนั้น เรื่องนี้ไม่มีใครโง่ซ้ำซากให้สร้าง กปปส.เวอร์ชันใหม่ได้ง่ายๆ

ในประเด็นของกาสิโน นายจักรภพ กล่าวเน้นว่า ควรเปิดใจรับข้อมูลใหม่ที่สะท้อนความจริงของสังคมปัจจุบัน มากกว่าจะใช้โลกสวยมาตัดสิน ทุกวันนี้บ่อนเถื่อนมีอยู่ทั่วไป แต่กลับหลับหูหลับตา ยอมให้มันอยู่ใต้ดิน แทนที่จะเปิดให้ถูกกฎหมาย ควบคุมได้ มองเห็นได้ และฝึกอบรมกันได้ อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวตนเกลียดการพนันที่สุด เพราะครอบครัวเคยได้รับพิษภัยมา แต่วันนี้เราพูดถึงประเทศชาติ ไม่ใช่แค่ตัวเรา การพนันมันมีจริง คนเล่นก็มีจริง ลูกหลานที่เล่นเกม วันนี้บางคนเลี้ยงครอบครัวจากมันได้ ขอแค่ให้สิ่งเหล่านี้อยู่บนดิน ให้มองเห็น ควบคุม และรับผิดชอบได้

นายจักรภพ กล่าวทิ้งท้ายว่า ไม่ว่าใครจะอยู่ฝ่ายใดก็แล้วแต่ แต่สิ่งสำคัญคือ การตัดสินใจบนข้อมูลจริง ไม่ใช่ข่าวปลอม หรืออคติที่บั่นทอนโอกาสของประเทศในการก้าวไปข้างหน้า

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พิชัย\'เผย ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมต่อสหรัฐฯ ย้ำรอพิจารณา 'พิชัย'เผย ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมต่อสหรัฐฯ ย้ำรอพิจารณา
  • รุกฆาต! ดันนิรโทษกรรมสุดซอย ส้มแดงดีลลับ ปล่อยผี \'คดีทุจริต-ม.112คดีอาญาร้ายแรง\' รุกฆาต! ดันนิรโทษกรรมสุดซอย ส้มแดงดีลลับ ปล่อยผี 'คดีทุจริต-ม.112คดีอาญาร้ายแรง'
  • \'ภูมิธรรม\'บ่ายเบี่ยง! บอกไม่ทราบชงถอนร่างเอนเตอร์เทนเมนต์ฯ พรุ่งนี้หรือไม่ 'ภูมิธรรม'บ่ายเบี่ยง! บอกไม่ทราบชงถอนร่างเอนเตอร์เทนเมนต์ฯ พรุ่งนี้หรือไม่
  • ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน \'ซอฟต์พาวเวอร์\' ชาวเน็ตลากไส้ยาวเป็นหางว่าว! รัฐบาลชวนฟังวิสัยทัศน์ 3 นายกฯ งาน 'ซอฟต์พาวเวอร์'
  • บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด\'นายกฯอิ๊งค์\'กรณีคลิปเสียง\'ฮุนเซน\' บช.ก.ตั้งทีมสืบสวน คดีเอาผิด'นายกฯอิ๊งค์'กรณีคลิปเสียง'ฮุนเซน'
  • \'เจิมศักดิ์\'ชวนจับตา! ดูใจ ครม.อังคารนี้ เลือก\'ผู้ว่าแบงก์ชาติ\'คนใหม่ 'เจิมศักดิ์'ชวนจับตา! ดูใจ ครม.อังคารนี้ เลือก'ผู้ว่าแบงก์ชาติ'คนใหม่
  •  

Breaking News

'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?

‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’

คอนเสิร์ตนั่งใกล้ 'เจ เจตริน'สุดมันส์! เซอร์วิสแฟนสุดฟิน! ใกล้ระยะประชิดตัว

รัฐบาลเตือนคนไทยอย่าเป็นนิมินีต่างชาติ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved