วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘รมว.กต.’เยี่ยมครอบครัวแรงงานเหยื่อความรุนแรงอิสราเอล-แจ้งสิทธิรับเยียวยาตลอดชีวิต

‘รมว.กต.’เยี่ยมครอบครัวแรงงานเหยื่อความรุนแรงอิสราเอล-แจ้งสิทธิรับเยียวยาตลอดชีวิต

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2568, 16.12 น.
Tag : กระทรวงการต่างประเทศ การค้าชายแดน ด่านช่องสายตะกู ไทยกัมพูชา แนวหน้าออนไลน์ มาริษเสงี่ยมพงษ์ เยียวยา แรงงาน เหยื่อความรุนแรง
  •  

"รมว.กต."เยี่ยมครอบครัวแรงงานเหยื่อความรุนแรงอิสราเอล-แจ้งสิทธิรับเยียวยาตลอดชีวิต พร้อมตรวจด่านช่องสายตะกู ขยายโอกาสการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2568 นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วย นายรัศม์ ชาลีจันทร์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ และ นางสาวชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อเดินทางไปยังบ้านของ นางพฤกษา มีรัมย์ ภรรยาของ นายนิสันต์ มีรัมย์ แรงงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบในอิสราเอล เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2567 ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศ ได้เจรจาและติดตามกับรัฐบาลอิสราเอล จนท้ายที่สุดรัฐบาลอิสราเอล ยืนยันที่จะให้ความช่วยเหลือ และมอบสิทธิประโยชน์แก่ครอบครัวนายนิสันต์ ตั้งแต่มารดา ภรรยา และบุตร 1 คน ซึ่งเป็นสิทธิ์ที่จะได้รับการเยียวยาไปตลอดชีวิต ประกอบไปด้วยเงินช่วยเหลือรายเดือน และประจำปี


นายมาริษ ระบุว่า การมาเยี่ยมครอบครัวของนายนิสันต์ในครั้งนี้ เพื่อมาให้กำลังใจ และแจ้งความคืบหน้าถึงสิทธิประโยชน์ และความช่วยเหลือที่ครอบครัวจะได้รับ ทั้งนี้ การช่วยเหลือและการเยียวยาแรงงานไทยที่ได้รับผลกระทบในเหตุความรุนแรงอิสราเอล เป็นสิ่งที่รัฐบาล และกระทรวงการต่างประเทศให้ความสำคัญ และดำเนินการอย่างเต็มที่มาโดยตลอด นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบมา

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายมาริษยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดผ่อนปรนการค้าช่องสายตะกู ซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดนระหว่างประเทศไทยกับกัมพูชา โดยมี พันเอกบุญเสริม บุญบำรุง รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี และนายเกรียงศักดิ์ สมจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ให้การต้อนรับ และรายงาน เพื่อติดตามศักยภาพของด่านดังกล่าว ซึ่งมูลค่าทางเศรษฐกิจของตลาดการค้าชายแดนที่ช่องสายตะกู ปี 2567 มีมูลค่าการค้าระหว่างกันราว 60 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดเดือนมกราคม ถึงมีนาคม 2568 มีมูลค่าราว 11 ล้านบาท โดยมูลค่าการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา รวมทั้งหมดปี 2567 มีมูลค่าราว 180,000 ล้านบาท และสามารถส่งเสริมให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นต่อไปได้

นายมาริษ เชื่อมั่นว่า จุดผ่านแดนช่องสายตะกูเป็นประตูแห่งโอกาสในการส่งเสริมการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว และการพัฒนาเศรษฐกิจ เพื่อยกระดับชีวิต และความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศ และเป็นสิ่งที่รัฐบาลให้ความสำคัญ เพราะเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากนโยบายการต่างประเทศ ซึ่งพร้อมรับฟังความคิดเห็น และปัญหาจากฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อรับไปผลักดันในโอกาสต่างๆ ต่อไป

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นายกฯ\'นัด 23 มิ.ย. ถกสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา 'นายกฯ'นัด 23 มิ.ย. ถกสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
  • ขอบคุณทุกการสนับสนุน! \'พลอยทะเล\'ลาออก\'กก.บห.-สมาชิกพรรค ปชป.\' ขอบคุณทุกการสนับสนุน! 'พลอยทะเล'ลาออก'กก.บห.-สมาชิกพรรค ปชป.'
  • ยกสารพัดเหตุผล! ‘เดชอิศม์’ลั่น‘ปชป.’ต้องเป็น‘สุภาพบุรุษทางการเมือง’ ยกสารพัดเหตุผล! ‘เดชอิศม์’ลั่น‘ปชป.’ต้องเป็น‘สุภาพบุรุษทางการเมือง’
  • \'อิ๊งค์\'พบ\'มทภ.2\' บอกคุยกันแล้วเข้าใจไม่มีปัญหา เจอสื่อรุม-โดนไมค์โขกหัว 'อิ๊งค์'พบ'มทภ.2' บอกคุยกันแล้วเข้าใจไม่มีปัญหา เจอสื่อรุม-โดนไมค์โขกหัว
  • ‘เต้น’ชี้‘ยุบสภา’ไม่ใช่ทางออก ย้อนประวัติศาสตร์ 2 ครั้งล่าสุด ยุบก็‘ยึดอำนาจ’ ‘เต้น’ชี้‘ยุบสภา’ไม่ใช่ทางออก ย้อนประวัติศาสตร์ 2 ครั้งล่าสุด ยุบก็‘ยึดอำนาจ’
  • \'DSI\'นัดสอบพยานคดี\'ฮั้ว สว.67\' แย้มพบเส้นเงินโยง\'พรรคการเมือง-บุคคล\' 'DSI'นัดสอบพยานคดี'ฮั้ว สว.67' แย้มพบเส้นเงินโยง'พรรคการเมือง-บุคคล'
  •  

Breaking News

'นายกฯ'นัด 23 มิ.ย. ถกสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

(คลิป) 'อดีต สว.สมชาย' ชี้แค่นายกฯ ลากออก พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัวเรื่องจบ

พระพุทธเจ้าก่อนตรัสรู้ใต้ต้นโพธิ์พุทธคยา ทรงทำอะไรกับหญ้ากุสะ 8 กำมือ

ขอบคุณทุกการสนับสนุน! 'พลอยทะเล'ลาออก'กก.บห.-สมาชิกพรรค ปชป.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved