วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘นักเขียนซีไรต์’ชี้คนถอยห่างฝ่ายอนุรักษ์นิยมมากขึ้น เป็น ‘ฝ่ายที่3’ เหตุผิดหวังเอา‘ทักษิณ’กลับมา

‘นักเขียนซีไรต์’ชี้คนถอยห่างฝ่ายอนุรักษ์นิยมมากขึ้น เป็น ‘ฝ่ายที่3’ เหตุผิดหวังเอา‘ทักษิณ’กลับมา

วันอังคาร ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2568, 09.28 น.
Tag : ฝ่ายอนุรักษ์นิยม ทักษิณ วิมลไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์
  •  

วันที่ 15 เมษายน 2568 นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์  โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ฝ่ายที่ 3” มีรายละเอียดระบุว่า ทุกฝ่าย ทุกพวก ต่างก็ทะเลาะกันเรื่องนักการเมืองของกู – นักการเมืองของมึง นักการเมืองของกูดีกว่านักการเมืองของมึง นักการเมืองของมึงชั่วกว่านักการเมืองของกู จนไม่สำเหนียกว่า “อะไรกำลังเกิดขึ้น”

นับแต่ฝ่ายอนุรักษนิยมนำเอาทักษิณกลับเข้ามาในประเทศไทยโดยไม่ติดคุกแม้แต่วันเดียวนั้น ก็มีคนที่ถอยห่างจากฝ่ายอนุรักษนิยมมากขึ้น ทั้งถอยห่างจากสถาบันทหารและสถาบันพระมหากษัตริย์


พวกเขาคิดว่า 2 สถาบันนี้ร่วมมือกันกับทักษิณ จึงรับไม่ได้

ยิ่งต่อมาทักษิณทำตัวเป็นเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพล ผู้ควบคุมประเทศและรัฐบาล ทำความเสียหาย สร้างความปั่นป่วนในประเทศมากขึ้น แล้วคนที่นำเขาเข้ามาในประเทศไทยไม่มีใครรับผิดชอบจนวันนี้ ก็ยิ่งมีคนถอยห่างมากขึ้นอีก

หากยังปล่อยประเทศชาติให้เป็นไปตามยาถากรรม และตามอำนาจของทักษิณ ก็จะไม่แค่มีคนถอยห่าง แต่จะเกลียดชังทั้ง 2 สถาบันไปเลย

คนพวกนี้ไม่เอาทั้งฝ่ายอนุรักษนิยม และไม่เอาขบวนการส้ม

มันคือการค่อยหล่อหลอมคนกลุ่มใหม่ขึ้นเป็นฝ่ายที่ 3

ตอนนี้ใครจะเป็น “ผู้นำหลอมรวมฝ่ายใหม่” ก็เชิญได้เลย ไม่ว่าจะสร้างพรรคการเมืองใหม่ หรือเป็นผู้นำม็อบคนใหม่ แต่ต้องเป็นคน “หน้าใหม่” จริง ไม่ใช่หน้าเก่าแล้วใส่หน้ากากอันใหม่

ไม่เช่นนั้น เมื่อถึงวันเลือกตั้ง คนกลุ่มที่เทฝ่ายอนุรักษนิยมเหล่านี้ ส่วนหนึ่งจะโนโหวต อีกส่วนหนึ่งจะเลือกพรรคส้ม อีกส่วนหนึ่งช่างแม่งประเทศมัน!

ฝ่ายไหนได้ประโยชน์ก็เห็นกันอยู่แล้ว

หรือใครคิดจะ “จัดเก็บ” คนกลุ่มนี้ก็ตามอัธยาศัย!

ผมแค่นำมาบอก.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิด‘ความลับ’ชั้น14! ‘หมอวรงค์’ชี้‘จุดน่าสนใจ’ห้องพิเศษชั้นดี เปิด‘ความลับ’ชั้น14! ‘หมอวรงค์’ชี้‘จุดน่าสนใจ’ห้องพิเศษชั้นดี
  • นอนรพ. = จำคุก! ต่อไป‘คำพิพากษาศาล’ไร้ความหมาย คนมีอำนาจคงอยู่จนพ้นโทษ นอนรพ. = จำคุก! ต่อไป‘คำพิพากษาศาล’ไร้ความหมาย คนมีอำนาจคงอยู่จนพ้นโทษ
  • \'หมอวรงค์\' พาทัวร์ห้อง VVIP ชั้น 14 หรูหราอลังการ-ไม่ได้สะท้อนภาพของผู้ป่วยวิกฤติ (คลิป) 'หมอวรงค์' พาทัวร์ห้อง VVIP ชั้น 14 หรูหราอลังการ-ไม่ได้สะท้อนภาพของผู้ป่วยวิกฤติ (คลิป)
  • \'นักเขียนซีไรต์\'โพสต์แทงใจดำ! ใครคือคนพา\'บุ้ง\'ไปตาย 'นักเขียนซีไรต์'โพสต์แทงใจดำ! ใครคือคนพา'บุ้ง'ไปตาย
  • คปท.บุกสถานทูตมาเลย์จี้‘อันวาร์’ ปลด‘เทวดาทักษิณ’ พ้นเก้าอี้ที่ปรึกษาประธานอาเซียน คปท.บุกสถานทูตมาเลย์จี้‘อันวาร์’ ปลด‘เทวดาทักษิณ’ พ้นเก้าอี้ที่ปรึกษาประธานอาเซียน
  • \'ณัฐวุฒิ\'รับไม่เคยเห็น ศาลสั่ง รมว.ให้เป็นอัมพฤกษ์ ชี้ที่ผ่านมามีแต่อัมพาต หยุดทั้งตำแหน่ง 'ณัฐวุฒิ'รับไม่เคยเห็น ศาลสั่ง รมว.ให้เป็นอัมพฤกษ์ ชี้ที่ผ่านมามีแต่อัมพาต หยุดทั้งตำแหน่ง
  •  

Breaking News

เปิด‘ความลับ’ชั้น14! ‘หมอวรงค์’ชี้‘จุดน่าสนใจ’ห้องพิเศษชั้นดี

แม่ก็คือแม่! 'ชมพู่ อารยา'เปิดตัวลุคแรกบนพรมแดงคานส์ 2025 สวยเจิดจรัสสุดๆ

‘ทวี’หยุด ‘ดีเอสไอ’ต้องไม่หยุดลุยคดี‘ฮั้วสว.’

นอนรพ. = จำคุก! ต่อไป‘คำพิพากษาศาล’ไร้ความหมาย คนมีอำนาจคงอยู่จนพ้นโทษ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved