วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รัฐบาลเดินหน้าปราบบัญชีม้า!3เดือนแรกปี68 ปิดบัญชีแล้วกว่า1.3 แสน จับเจ้าของบัญชีกว่า 869 ราย

รัฐบาลเดินหน้าปราบบัญชีม้า!3เดือนแรกปี68 ปิดบัญชีแล้วกว่า1.3 แสน จับเจ้าของบัญชีกว่า 869 ราย

วันอังคาร ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2568, 11.27 น.
Tag : บัญชีม้า รองโฆษกรัฐบาล รัฐบาล ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์
  •  

 

จัดการกับ“ม้า” รัฐบาลเดินหน้าปราบบัญชีม้า! 3 เดือนแรกปี 68 ปิดบัญชีแล้วกว่า 1.3 แสน จับเจ้าของบัญชีกว่า 869 รายย้ำเดินหน้าจับสถานเดียว


เมื่อวันที่  15 เมษายน  นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  รัฐบาลโดย ศูนย์ปฏิบัติการ AOC 1441 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เร่งรัดดำเนินการตัดวงจรการเงินของกลุ่มมิจฉาชีพอย่างจริงจัง ส่งผลให้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2566 ถึง 31 มีนาคม 2568 มีการระงับบัญชีม้าแล้วรวม 582,548 บัญชี  เฉพาะในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2568 (1 มกราคม - 31 มีนาคม) มีการระงับบัญชีม้าถึง 135,279 บัญชี ซึ่งยังไม่รวมกับบัญชีที่ถูกระงับโดยสำนักงาน ปปง. และธนาคารพาณิชย์ขณะเดียวกัน มีผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับบัญชีม้าและซิมม้าแล้วถึง 869 รายภายใน 3 เดือนแรกของปีนี้ แยกเป็น มกราคม 219 ราย กุมภาพันธ์ 325 ราย และ มีนาคม 325 ราย  หากนับรวมตั้งแต่เดือนตุลาคม 2566 จนถึงมีนาคม 2568 มีผู้ต้องหาทั้งสิ้น 5,399 รายที่ถูกจับกุมจากความผิดตาม พ.ร.ก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ. 2566

ผู้ที่ยินยอมให้ผู้อื่นใช้บัญชีเงินฝาก หรือ “บัญชีม้า” จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 300,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมในฐานะตัวการร่วม หรือผู้สนับสนุนการกระทำผิด รวมถึงอาจถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งจากผู้เสียหายอีกด้วย

“รัฐบาลขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ร่วมเป็นพลังในการต่อต้านอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หากพบเบาะแสหรือถูกหลอกลวงออนไลน์ ให้รีบแจ้งศูนย์ AOC 1441 เพื่อดำเนินการระงับหรืออายัดบัญชีทันที และสามารถแจ้งข่าวปลอมหรืออาชญากรรมออนไลน์ทุกรูปแบบได้ที่สายด่วน 1111, Line ID: @antifakenewscenter หรือเว็บไซต์ www.antifakenewscenter.com” นางสาวศศิกานต์ ระบุ

014

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.ดิเรกฤทธิ์\'คาดหวัง\'ศาลฎีกา-ศาล รธน.\' ชี้ชะตาประเทศ \'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ\' 'ดร.ดิเรกฤทธิ์'คาดหวัง'ศาลฎีกา-ศาล รธน.' ชี้ชะตาประเทศ 'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ'
  • \'อ.ยิ่งศักดิ์\'ฟาดยับ \'รัฐบาล\'ทำอะไรกัน? \'ลำไย\' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป) 'อ.ยิ่งศักดิ์'ฟาดยับ 'รัฐบาล'ทำอะไรกัน? 'ลำไย' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป)
  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส! \'ไผ่\'เชื่ออายุรัฐบาลที่เหลือ 2 ปี ไม่ถึงทางตัน ทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส! 'ไผ่'เชื่ออายุรัฐบาลที่เหลือ 2 ปี ไม่ถึงทางตัน
  • ‘คปท.’แถลงการณ์ 3 ข้อ ฉะรัฐบาลล้มเหลว ปล่อย‘นักโทษ’แทรกแซง จี้‘ครม.’ลาออกยกคณะ ‘คปท.’แถลงการณ์ 3 ข้อ ฉะรัฐบาลล้มเหลว ปล่อย‘นักโทษ’แทรกแซง จี้‘ครม.’ลาออกยกคณะ
  • ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป
  •  

Breaking News

ไม่เป็นความจริง! กกต.โต้ข่าวลือ ส่งผลสอบคดีฮั้ว สว. เข้ากกต.ชุดใหญ่ 14 ก.ค.นี้

'นิ้ง โศภิดา'เคลื่อนไหวแล้ว! ร่ายยาวแจงดราม่า'เลือกช่วยสามีก่อนลูก' ลั่นอย่าตัดสินแค่คำพูดสั้นๆ

‘เสธ.โหน่ง’ชี้ไทยต้องทบทวนสัมพันธ์สหรัฐฯ-จีน 4 เงื่อนไข'ทรัมป์'บทเรียนที่ต้องรับมือ

รักแท้ไม่มีข้อจำกัด! หนุ่มชลบุรีพบรักสาวตัวเล็ก110ซม. พิสูจน์รักแท้4ปีสู่ชีวิตคู่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved