วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นทท.ต่างชาติทะลัก สงกรานต์ยอดพุ่งวันละแสนคน รัฐบาลหนุนท่องเที่ยวไทยทั้งปี

นทท.ต่างชาติทะลัก สงกรานต์ยอดพุ่งวันละแสนคน รัฐบาลหนุนท่องเที่ยวไทยทั้งปี

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : นักท่องเที่ยว รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รัฐบาล ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ สงกรานต์
  •  

 

สงกรานต์สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลุเฉลี่ยวันละกว่าแสนคน เพิ่มขึ้นกว่า 10% รัฐบาลยืนยันเดินหน้าหนุนท่องเที่ยวไทยตลอดปี 2568

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2568 นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้นร้อยละ 17.61 โดยปีนี้รัฐบาล จัดงานสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งในกรุงเทพมหานคร กับกิจกรรม Maha Songkran World Water Festival 2025 และในหัวเมืองหลัก อย่าง เชียงใหม่ ขอนแก่น และหาดใหญ่ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างล้นหลาม

โดยเฉพาะจากตลาดระยะใกล้ เช่น จีนและอินเดีย ขณะเดียวกัน ตลาดระยะไกล จากยุโรปเช่น เยอรมนีและฝรั่งเศสก็เดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิ


สถิติล่าสุดระหว่างวันที่ 6–12 เมษายน 2568 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยรวม 666,180 คน เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ก่อนหน้า 64,564 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 10.73 เฉลี่ยวันละ 95,169 คน

5 อันดับแรกของประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยมากที่สุด ได้แก่ 1. มาเลเซีย (102,106 คน) 2. จีน (82,274 คน) 3. อินเดีย (55,158 คน) 4. รัสเซีย (40,283 คน) 5. สหราชอาณาจักร (32,119 คน)

นักท่องเที่ยวจาก จีน อินเดีย มาเลเซีย และรัสเซีย มีอัตราเพิ่มขึ้นร้อยละ 28.20, 23.56, 10.67 และ 8.40 ตามลำดับ ขณะที่นักท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักร มีแนวโน้มลดลงเล็กน้อย ร้อยละ 8.49 นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 13 เมษายน 2568 ประเทศไทย มีจำนวนนักท่องเที่ยวสะสมรวม 10,738,424 คน สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวกว่า 516,589 ล้านบาท

โดย 5 อันดับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวสะสมมากที่สุด ได้แก่ 1. จีน (1,470,834 คน) 2. มาเลเซีย (1,333,596 คน) 3. รัสเซีย (801,532 คน) 4. อินเดีย (631,820 คน) 5. เกาหลีใต้ (533,752 คน)

แม้คาดว่าสัปดาห์ถัดไปจำนวนนักท่องเที่ยว จะชลอลงหลังเทศกาลสงกรานต์สิ้นสุดลง แต่ยังมีปัจจัยบวกหนุนการท่องเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นช่วงปิดเทอมของยุโรป การประกาศปี Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025 รวมถึงมาตรการสนับสนุนของรัฐบาล เช่น การยกเว้นกรอกบัตร ตม.6 การส่งเสริมสายการบินเพิ่มเที่ยวบิน และมาตรการ Ease of traveling ที่เอื้อต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยว

“รัฐบาลยังคงเดินหน้าผลักดันการท่องเที่ยวอย่างมุ่งมั่นและต่อเนื่อง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพ สร้างรายได้เข้าประเทศ และกระจายโอกาสทางเศรษฐกิจอย่างทั่วถึงทุกภูมิภาค เราพร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก ที่นักท่องเที่ยวไว้วางใจและอยากกลับมาเยือนอีกครั้ง”นางสาวศศิกานต์ ย้ำ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วัดใจ‘พรรคประชาชน’ ‘อ.ไชยันต์’ท้าเปิดซักฟอก‘นายกฯแพทองธาร’ วัดใจ‘พรรคประชาชน’ ‘อ.ไชยันต์’ท้าเปิดซักฟอก‘นายกฯแพทองธาร’
  • \'ตรีนุช\'ยึดแนวทาง\'พปชร.\' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ 'ตรีนุช'ยึดแนวทาง'พปชร.' ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างมีศักดิ์ศรี เดินหน้าตรวจสอบรัฐ
  • ส่งฟรี3พันตัน รบ.สั่งด่วนไปรษณีย์ กระจายผลไม้ทั่วไทย ส่งฟรี3พันตัน รบ.สั่งด่วนไปรษณีย์ กระจายผลไม้ทั่วไทย
  • \'ดิเรกฤทธิ์\'ชวนจับตา 4 คดีสำคัญนายกฯไม่ลาออก รัฐบาลก็ไปไม่รอด 'ดิเรกฤทธิ์'ชวนจับตา 4 คดีสำคัญนายกฯไม่ลาออก รัฐบาลก็ไปไม่รอด
  • ‘เทพไท เสนพงศ์’ ยึด’มหาดไทย’แรงกดดันจากพ่อถึงลูก พารัฐบาลเผชิญสถานการณ์ลำบาก ‘เทพไท เสนพงศ์’ ยึด’มหาดไทย’แรงกดดันจากพ่อถึงลูก พารัฐบาลเผชิญสถานการณ์ลำบาก
  • \'บิ๊กป้อม\'แถลงชัด! ไม่ร่วมรัฐบาล\'แพทองธาร\' จี้ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ 'บิ๊กป้อม'แถลงชัด! ไม่ร่วมรัฐบาล'แพทองธาร' จี้ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ
  •  

Breaking News

วัดใจ‘พรรคประชาชน’ ‘อ.ไชยันต์’ท้าเปิดซักฟอก‘นายกฯแพทองธาร’

สุดปลื้มปีติ!! 'ทหาร'รับมอบสิ่งของพระราชทานจากในหลวง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจปฏิบัติหน้าที่ชายแดน

อยู่ไม่ครบวาระ? ‘นักเขียนซีไรต์’เตือน‘พรรคที่เข้าร่วมรัฐบาล’ได้ไม่คุ้มเสีย

สวนกลับเขมร!! 'ทบ.'แจงปมนักปั่นเยี่ยมชมปราสาทตาเมือนธม พร้อมเผยเหตุผลปิดด่านสานตะกู

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved