วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อนุทิน’ยัน!ไร้สัญญาณ‘ปรับ ครม.’ พร้อมร่ายกลอน‘ใดๆในโลกล้วนอนิจจัง

‘อนุทิน’ยัน!ไร้สัญญาณ‘ปรับ ครม.’ พร้อมร่ายกลอน‘ใดๆในโลกล้วนอนิจจัง

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2568, 14.25 น.
Tag : การเมืองวันนี้ นายกฯอิ๊งค์ แนวหน้าออนไลน์ ปรับครม พรรคร่วมรัฐบาล แพทองธารชินวัตร ภูมิใจไทย อนุทิน
  •  

"อนุทิน"เข้าทำเนียบฯ หลัง"นายกฯ"เรียกถกเบิกจ่ายงบประมาณ ยันไร้สัญญาณปรับ ครม. ไม่อยากตอบข่าวลือ พร้อมร่ายกลอนสอดรับนายกฯ ใดๆในโลกล้วนอนิจจัง

เมื่อเวลา 13.15 น.วันที่ 22 เมษายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบนายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้า ภายหลังเสร็จภารกิจที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อประชุมเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 และเงินกันไว้เบิกเหลื่อมปีงบประมาณ พ.ศ.2567


โดย นายอนุทิน กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ไม่มี ไม่เคยมี ทำไมถึงถามเรื่องนี้เยอะจัง ไม่เข้าใจ ผู้สื่อข่าวพยายามถามย้ำว่า มีกระแสข่าวลือว่าพรรคเพื่อไทย (พท.) อาจจะทวงคืนกระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ผู้สื่อข่าวคิดเองว่าเป็นกระแสข่าวลือ คำถามคือเราไปตอบข่าวลือทำไม

เมื่อถามว่า เมื่อมีข่าวออกมาแบบนี้ รู้สึกอย่างไรกับการทํางาน นายอนุทิน กล่าวว่า มันก็เป็นข่าวลือ รู้สึกไปก็ไม่เกิดประโยชน์ ทำงานปกติ นายกรัฐมนตรีก็ยังสั่งงานปกติ ท่านก็เรียกมาประชุมให้เร่งรัดเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณให้เบิกเร็วกว่านี้ คุยเรื่องที่เป็นบวกกับประเทศ เรื่องที่ใครฟังแล้วเกิดความสบายใจดีกว่า

จากนั้น นายอนุทิน ได้สอบถามผู้สื่อข่าวว่า นายกฯ ได้แถลงหลังการประชุม ครม.ว่าอย่างไร ผู้สื่อข่าวจึงบอกว่า ยังไม่มีการปรับ ครม.เพราะนายกฯ ระบุว่า ในโลกล้วนอนิจจัง นายอนุทินจึงเดินขึ้นไปตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมหันมาร่ายกลอนให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า "ใดๆในโลกล้วนอนิจจัง คนบ่ดูหนังสือยังสอบได้ คนดูหัวแทบพังยังสอบตกนา เพราะฉะนั้นไซร้ อย่าได้ดูมัน"

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นิพิฏฐ์\'ชี้รัฐล้มเหลวดูได้จากราคามังคุด ซัดถ้าปชช.ต้องพึ่งตนเอง แล้วจะมีรัฐบาลไว้ทำไม 'นิพิฏฐ์'ชี้รัฐล้มเหลวดูได้จากราคามังคุด ซัดถ้าปชช.ต้องพึ่งตนเอง แล้วจะมีรัฐบาลไว้ทำไม
  • ส่อขาดคุณสมบัติ! \'สนธิญา\'จี้\'นายกฯ\'ปลด\'พีระพันธุ์\' ชี้หากเพิกเฉยเตรียมยื่นฎีกา 4 ก.ค.นี้ ส่อขาดคุณสมบัติ! 'สนธิญา'จี้'นายกฯ'ปลด'พีระพันธุ์' ชี้หากเพิกเฉยเตรียมยื่นฎีกา 4 ก.ค.นี้
  • ‘สมชัย’ฟาดเดือด! ยก 5 ข้อตบปาก‘พท.-พรรคส้ม’ กับข้อกังขา‘หรือปฏิญญาฮ่องกงมีจริง?’ ‘สมชัย’ฟาดเดือด! ยก 5 ข้อตบปาก‘พท.-พรรคส้ม’ กับข้อกังขา‘หรือปฏิญญาฮ่องกงมีจริง?’
  • รู้ทัน‘ทักษิณ’ ‘เจิมศักดิ์’ซัด‘ตระกูลชิน’ยังสร้างปัญหา แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร รู้ทัน‘ทักษิณ’ ‘เจิมศักดิ์’ซัด‘ตระกูลชิน’ยังสร้างปัญหา แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร
  • \'นายกฯอิ๊งค์\'ชี้\'คนไทย\'เป็นซอฟต์พาวเวอร์ ต่างชาติหลงเสน่ห์ 'นายกฯอิ๊งค์'ชี้'คนไทย'เป็นซอฟต์พาวเวอร์ ต่างชาติหลงเสน่ห์
  • 15 องค์กรประชาธิปไตยฯ แถลงการณ์จี้‘แพทองธาร’ลาออก รับผิดชอบทางการเมือง 15 องค์กรประชาธิปไตยฯ แถลงการณ์จี้‘แพทองธาร’ลาออก รับผิดชอบทางการเมือง
  •  

Breaking News

Viu จัดใหญ่ !ขนเชลโลบรรเลงบำบัดแค้นทั่วกรุงเทพ !กระชากหน้ากากลวงกับซีรีส์สุดแซ่บ ‘MAYA’

เอส เอฟ จัดงาน งาน 'SUPER MISSION SPECIAL MEET'

'กษัตริย์สีหมุนี'ซาบซึ้งใจ! ยกย่อง'สมเด็จฮุน เซน'เป็นรัฐบุรุษผู้ยิ่งใหญ่มุ่งปกป้องอธิปไตยกัมพูชา

ชีเสิร์ฟไฟลุก! 'อิงฟ้า วราหะ'จัดเต็มโชว์เวที 'Bangkok Pride Party 2025 : Born This Way'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved