วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ชูศักดิ์'แสดงความเสียใจ สามเณรใต้มรณภาพ-บาดเจ็บ สั่งสำนักพุทธฯดูแลใกล้ชิด

'ชูศักดิ์'แสดงความเสียใจ สามเณรใต้มรณภาพ-บาดเจ็บ สั่งสำนักพุทธฯดูแลใกล้ชิด

วันพุธ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2568, 10.37 น.
Tag : ชูศักดิ์ ศิรินิล แนวหน้าออนไลน์ พระสงฆ์.สามเณร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เหตุความไม่สงบใต้
  •  

"ชูศักดิ์” แสดงความเสียใจ สามเณรใต้มรณภาพ-บาดเจ็บ สั่ง สำนักพุทธฯ ดูแลใกล้ชิด รับปัญหาใต้ซับซ้อน หวังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแล หามาตรการป้องกันเพิ่ม

เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงรถกระบะ ขณะพระสงฆ์ และสามเณร วัดกุหร่า อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ออกบิณฑบาต ส่งผลให้มีสามเณร มรณภาพ 1 รูป และบาดเจ็บ 1 รูปว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ และเสียดาย
ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นจากเหตุความไม่สงบ ซึ่งทราบว่า เมื่อวานนี้ (22 เม.ย.68) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ได้มีพระบัญชาส่งผ้าไตร และปัจจัยทั้งหลายทั้งปวงไปช่วยเหลือ โดยสามเณรที่มรณภาพ คาดว่า วันนี้จะสามารถนำร่างไปประกอบพิธีศาสนาได้ 


นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ทราบว่าทางเจ้าคณะภาคที่ 18 ได้ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำครั้งนี้ อย่างไรก็ตามตนได้สั่งให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ลงพื้นที่ไปดูแลอย่างใกล้ชิด และไปร่วมพิธีทางศาสนา และได้แจ้งเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่มีหน้าที่ในเรื่องนี้ ทั้งจังหวัด และองค์การบริหารส่วนตำบล ให้ดูแลอย่างใกล้ชิด 

"ผมขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น โดยมาตรการในการดูแลจากนี้จะต้องมีความเข้มข้นมากขึ้น"

เมื่อถามว่า การออกบิณฑบาต ของพระสงฆ์ในพื้นที่ภาคใต้จะต้องมีความเข้มงวดมากกว่านี้ หรือไม่ โดยเฉพาะหากเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงมาก อาจจะต้องมีคำสั่งไม่ให้พระสงฆ์ออกบิณฑบาตในพื้นที่นั้นๆเลย นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่า พระสงฆ์ในพื้นที่ ก็มีประสบการณ์อยู่ และเจ้าที่บ้านเมืองทั้งทหาร และหน่วยงานราชการ ก็ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด จะมีวิธีการอย่างไรก็ต้องช่วยกันทำ 

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาไม่มีเคยเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นกับพระสงฆ์มาก่อน แต่ครั้งนี้กลับมาเกิดเหตุร้ายขึ้นมองว่า เกิดจากสาเหตุอะไร นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ค่อนข้างมีความสลับซับซ้อน ต้องวิเคราะห์ปัญหาต่าง ๆ ว่า เกิดจากอะไร ซึ่งเราเองก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น อยากให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย -002

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สุริยะ\'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน 'สุริยะ'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน
  • \'สุริยะ\'มั่นใจ! รักษาเก้าอี้\'สส.ศรีสะเกษ\'ได้แน่ มอบ\'มนพร-สมศักดิ์\'ดูแลเลือกตั้ง 'สุริยะ'มั่นใจ! รักษาเก้าอี้'สส.ศรีสะเกษ'ได้แน่ มอบ'มนพร-สมศักดิ์'ดูแลเลือกตั้ง
  • ‘อิ๊งค์’ปลื้ม‘มวยไทย’ บรรจุ‘กีฬาทหารโลก’ ชูเป็นความสำเร็จซอฟต์พาวเวอร์ ‘อิ๊งค์’ปลื้ม‘มวยไทย’ บรรจุ‘กีฬาทหารโลก’ ชูเป็นความสำเร็จซอฟต์พาวเวอร์
  • \'​สว.สำรอง\'ยื่น\'กกต.\' เร่งรับสำนวนคดี\'ฮั้ว\' หวังวินิจฉัยชี้ขาดโดยเร็ว '​สว.สำรอง'ยื่น'กกต.' เร่งรับสำนวนคดี'ฮั้ว' หวังวินิจฉัยชี้ขาดโดยเร็ว
  • ‘ภูมิธรรม’พบเทงบลงพื้นที่‘ภท.’บางแห่งสูง700ล้าน แฉ‘อนุทิน’เซ็นเอกสารไม่ตรงกับที่ลงในระบบ ‘ภูมิธรรม’พบเทงบลงพื้นที่‘ภท.’บางแห่งสูง700ล้าน แฉ‘อนุทิน’เซ็นเอกสารไม่ตรงกับที่ลงในระบบ
  • \'อนุทิน\'โต้\'เดชอิศม์\'ปมทุ่มงบจว.‘สีน้ำเงิน’ บอกไม่กังวลถูกเช็กบิล ลั่นไม่เคยทำอะไรผิด 'อนุทิน'โต้'เดชอิศม์'ปมทุ่มงบจว.‘สีน้ำเงิน’ บอกไม่กังวลถูกเช็กบิล ลั่นไม่เคยทำอะไรผิด
  •  

Breaking News

บวงสรวงซีรีส์ ‘หลิง – ออม’ ปลื้มแฟนคลับจัดฟู้ดทรัคเปย์กว่า 20 คัน

สง่างาม! 'มายด์ ณภศศิ'สวมชุดไทยร่วมรำถวายพญานาค

(คลิป) ชำแหละ! 'นิรโทษกรรม ม.112' ฉบับ! 'พรรคประชาชน-เอ็นจีโอ'

'สุริยะ'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved