วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ภูมิธรรม'รับแก้ปัญหาไฟใต้ไม่ง่าย ชี้ปัญหาทับถมมานาน

'ภูมิธรรม'รับแก้ปัญหาไฟใต้ไม่ง่าย ชี้ปัญหาทับถมมานาน

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2568, 10.36 น.
Tag : ปัญหาไฟใต้ แนวหน้าออนไลน์
  •  

“ภูมิธรรม” รับแก้ปัญหาไฟใต้ไม่ง่าย ชี้เป็นเรื่องทับถมมานาน ชี้เป็นความตั้งใจนายกฯไทย-มาเลเซีย ร่วมหาทางออกเร่งด่วน พร้อมพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่

วันนี้ (24 เม.ย.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เข้าร่วมการประชุมสภาความมั่นคงอาเซียนที่มาเลเซีย จะมีใช้เวทีนี้ในการเจรจาแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ ว่า ได้มีการพูดคุยกับนาย นายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซียและประธานอาเซียน และปัญหาหลัก ก็คือปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งผลการพูดคุยของนายกรัฐมนตรีทั้งสองประเทศก็เป็นไปด้วยดี และถือว่าปัญหาดังกล่าวเป็นเรื่องเร่งด่วน


นายภูมิธรรม ยอมรับว่า เป็นเรื่องที่ไม่สามารถแก้ไขได้โดยง่าย เพราะเป็นเรื่องที่ทับถมมานาน แต่ความตั้งใจร่วมกัน คือ ต้องการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่เพื่อประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งก็คิดว่าน่าจะเป็นอะไรใหม่ๆที่ดี ลักษณะนี้ก็มีอีกหลายเรื่องที่เรากำลังทำอยู่

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นายกฯ\'ปาฐกถาเวทีสมัชชาอนามัยโลก ชูสุขภาพคือรากฐานแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน 'นายกฯ'ปาฐกถาเวทีสมัชชาอนามัยโลก ชูสุขภาพคือรากฐานแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน
  • \'ธนกฤต\'จี้\'แพทยสภา\'ส่งเอกสารเพิ่ม ปม\'ทักษิณ\'ชั้น 14 ชี้ยังขาดขั้นตอนการพิจารณา 'ธนกฤต'จี้'แพทยสภา'ส่งเอกสารเพิ่ม ปม'ทักษิณ'ชั้น 14 ชี้ยังขาดขั้นตอนการพิจารณา
  • \'นักเขียนซีไรต์\'สื่อถึงใคร? อย่าให้นักเลือกตั้ง 500 ผูกขาดการปกครอง 'นักเขียนซีไรต์'สื่อถึงใคร? อย่าให้นักเลือกตั้ง 500 ผูกขาดการปกครอง
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2568
  • ลุยสางปม\'แม่น้ำกก\' เร่งแก้ปัญหา\'สารปนเปื้อน\'เกินค่ามาตรฐาน ลุยสางปม'แม่น้ำกก' เร่งแก้ปัญหา'สารปนเปื้อน'เกินค่ามาตรฐาน
  • ‘อดีตสว.เสรี’ชี้ผู้ต้องขังนอน รพ. หักลบวันติดคุกได้ แต่ต้องทำตามเงื่อนไขกฎหมาย ‘อดีตสว.เสรี’ชี้ผู้ต้องขังนอน รพ. หักลบวันติดคุกได้ แต่ต้องทำตามเงื่อนไขกฎหมาย
  •  

Breaking News

สยองเมืองน้ำหอม! เจ้าของร้านพิซซ่าพลั้งมือทำคนเสียชีวิต ชำแหละร่างต้มในหม้อเพื่ออำพราง

ผลิต'อาหารปลา' สุดประหยัด...ลดต้นทุน!!!

'ธรรมนัส'ลงพื้นที่ อ.ต.ก.พบปะชาวสวน-เกษตรกร ในงาน'มหานครผลไม้ไทยภาคตะวันออก'

เปรี้ยวได้...แต่อย่าผิดที่ 'ทนายรณณรงค์'วิเคราะห์คดี'เสก โลโซ'ทำไม'ไม่รอลงอาญา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved