วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘จุรินทร์’ยก 5 เหตุผล ชู‘ชินวรณ์’เหมาะสมนั่งสส.เมืองคอนที่สุด

‘จุรินทร์’ยก 5 เหตุผล ชู‘ชินวรณ์’เหมาะสมนั่งสส.เมืองคอนที่สุด

วันศุกร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2568, 12.38 น.
Tag : จุรินทร์ ชินวรณ์ นครศรีธรรมราช เลือกตั้งซ่อม
  •  

‘จุรินทร์’ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่เมืองคอนฯ ชู 5 เหตุผล‘ชินวรณ์เหมาะสุดเป็นผู้แทน ชี้ 2 ทางเลือกคนคอนธนาธิปไตยหรือประชาธิปไตยสุจริตมาจรรโลงบ้านเมือง

ที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยช่วงค่ำของวันที่ 24 เมษายน 2568 ที่ผ่านมาว่า การเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 จ.นครศรีธรรมราช ครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะศาลฎีกาพิพากษาให้อดีต สส.พ้นจากตำแหน่งเพราะการซื้อเสียง และต้องชดใช้เงินค่าจัดการเลือกตั้งซ่อม 8.4 ล้านบาท ห้ามเล่นการเมือง 10 ปี ซึ่งเมื่อดูจากพฤติกรรมการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเที่ยวนี้ จะเป็นการแข่งขันกันระหว่างพวกซื้อเสียงหรือพวกธนาธิปไตยกับพวกไม่ซื้อเสียงหรือประชาธิปไตยสุจริต โดยผู้ชนะจะเหลือวาระแค่ 2 ปี การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ไม่ใช่การเลือกรัฐบาลหรือเลือกรัฐมนตรีเพราะมีรัฐบาลมีรัฐมนตรีกันไปแล้ว แต่เป็นการแข่งขันว่าใครเหมาะเป็น สส.ในสภาแทนประชาชนมากกว่ากัน ซึ่งถ้าเอาผู้สมัครทั้ง 6 คนมายืนเรียงแล้วว่ากันตามเนื้อผ้า คำตอบคือนายชินวรณ์เหมาะสมที่สุด


นายจุรินทร์ กล่าวว่า อย่างน้อยก็มี 5 เหตุผลที่ควรเลือกชินวรณ์ คือ 1.มีประสบการณ์ ทั้งฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติมาแล้ว และเพราะมีเวลาสั้นแค่ 2 ปี ประสบการณ์จึงสำคัญ ช่วยให้สามารถทำหน้าที่ได้เลย ไม่ต้องไปขึ้น ป. 1 เหมือนคนอื่น 2.เป็นคนดี 9 สมัยที่เป็น สส. ไม่เคยมีอะไรด่างพร้อย 3.มีอุดมการณ์ ไม่เคยเปลี่ยนพรรคไม่ว่าพรรคจะรุ่งเรืองหรือตกต่ำ ก็ยังยึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปัตย์ ซึ่งนายชินวรณ์ยังยืนหยัดไม่ไปไหน เหมือนนายชวน นายบัญญัติ นายจุรินทร์ ซึ่งคนแบบนี้ควรกาหัวทิ้งหรือรักษาไว้กู้ศักดิ์ศรีคนนคร คนฉวางรู้ดี 4.รอบรู้ปัญหาภาคใต้ โดยเฉพาะยางพาราที่กำลังราคาตกต่ำ นายชินวรณ์รู้เรื่องยางดีที่สุดคนหนึ่ง สามารถเข้าไปเป็นปากเสียงแทนชาวสวนยางได้ทันที และ 5.คือจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจน ชินวรณ์ประกาศชัดไม่เอาคาสิโน พร้อมเข้าไปช่วยนายชวนในสภาและจะไม่ซื้อเสียง ซึ่งหมายความว่าถ้าเลือกนายชินวรณ์ก็ไม่ต้องเลือกตั้งซ่อมใหม่อีกแน่นอน

“เลือกตั้งซ่อมเที่ยวนี้คือโอกาสของคนนครเขต 8 ที่จะส่งสัญญาณการเมืองใหญ่ในอนาคต ว่าจะให้เงินเป็นใหญ่ในแผ่นดินต่อไปหรือให้ประชาธิปไตยสุจริตมาจรรโลงบ้านเมือง จึงขอให้คนนครช่วยกันเลือกคนดี มากู้ศักดิ์ศรีคนนคร ด้วยการเลือก ชินวรณ์ เบอร์ 2 ประชาธิปัตย์” นายจุรินทร์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • งานเข้าพี่น้อง\'เดชเดโช\' \'ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์\' ร่อนหนังสือถึง \'สตช.\' ปมตีหัวผู้รับเหมากลางงานบวช งานเข้าพี่น้อง'เดชเดโช' 'ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์' ร่อนหนังสือถึง 'สตช.' ปมตีหัวผู้รับเหมากลางงานบวช
  • \'ชัยชนะ\'ไม่ทราบ-ไม่รู้ \'สส.ดังนครศรีฯ\'ยกพวกรุมทำร้ายผู้รับเหมากลางงานบวช 'ชัยชนะ'ไม่ทราบ-ไม่รู้ 'สส.ดังนครศรีฯ'ยกพวกรุมทำร้ายผู้รับเหมากลางงานบวช
  • \'เลขากกต.\'มอบอุปกรณ์เลือกตั้งซ่อม ส.ก.เขตหนองจอก 'เลขากกต.'มอบอุปกรณ์เลือกตั้งซ่อม ส.ก.เขตหนองจอก
  • \'บิ๊กโอ\'รายงานตัว! ลั่นทำงานรับใช้ชาวเมืองคอนเขต 8 เต็มที่ 'บิ๊กโอ'รายงานตัว! ลั่นทำงานรับใช้ชาวเมืองคอนเขต 8 เต็มที่
  • \'โฆษกกล้าธรรม\'เผยผู้สมัครสส.แห่ร่วมงาน หลังชนะเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน เร่งขยายตัวแทนทั่วปท. 'โฆษกกล้าธรรม'เผยผู้สมัครสส.แห่ร่วมงาน หลังชนะเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน เร่งขยายตัวแทนทั่วปท.
  • ถอดผลเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช บทเรียน 4 พรรคการเมือง ก่อนถึงศึกใหญ่ปี70 ถอดผลเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช บทเรียน 4 พรรคการเมือง ก่อนถึงศึกใหญ่ปี70
  •  

Breaking News

‘หม่อมปนัดดา‘ ปรากฏตัวกลางม็อบ ‘รวมพลังแผ่นดิน’ ของดให้สัมภาษณ์สื่อ

(คลิป) ’ประพันธ์‘ ซัด ’ตระกูลชิน‘ อย่าอยู่เลยบนแผ่นดินไทย คนไทยรู้สันดานและกำพืด ตั้งนานแล้ว

น.1ตรวจความเรียบร้อยรอบพื้นที่ชุมนุม ไม่มีเหตุความรุนแรงใดๆ คาดไร้ปักหลักค้างคืน

ปิดตำนาน25ปี! ร้านอาหารดังคู่เมืองราชบุรีประกาศปิดกิจการ ลูกค้าแห่เสียดายเมนูเด็ด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved