‘เสรีพิศุทธ์’ ซัด ‘ปชน.’ ส่อฮั้ว ‘เพื่อไทย’ ปมยื่นถอดถอน ครม. เหน็บ‘ทักษิณ’เที่ยว‘ส.ท.ร.’ไปทั่ว

‘เสรีพิศุทธ์’ ซัด ‘ปชน.’ ส่อฮั้ว ‘เพื่อไทย’ ปมยื่นถอดถอน ครม. เหน็บ‘ทักษิณ’เที่ยว‘ส.ท.ร.’ไปทั่ว

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 14.43 น.

 ‘เสรีพิศุทธ์’ ยัน ’เสรีรวมไทย’ เดินหน้าทำงานต่อ ยึดหลักตรงไปตรงมา ไม่เล่นการเมือง ซัด ‘ปชน.’ เมินเข้าชื่อส่งศาลถอดถอน ‘ครม.อิ๊งค์-เศรษฐา’ ปมตัดงบ 3.5 หมื่นล้านไปเอื้อแจก ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ สุดท้ายก็สมคบ ‘เพื่อไทย’ หลอกปชช.ไปเรื่อย ลามเหน็บแสบ ‘ทักษิณ’ ปากบอกเลี้ยงหลาน ไม่เคยเห็นภาพเลย แต่เที่ยว ‘ส.ท.ร.’ ไปทั่ว

วันที่ 26 เมษายน 2568  ที่โรงแรมริเวอร์ไซด์ กรุงเทพมหานคร พรรคเสรีรวมไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2568 โดยมีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นประธานการประชุม โดยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินหน้าทำงานของพรรคเสรีรวมไทยว่า ยังคงเดินหน้าทำงานต่อไปภายใต้หลักการตรงไปตรงมา ไม่เล่นการเมือง ประเด็นปัญหาที่ต้องทำต่อไป พี่น้องประชาชนเห็นอยู่แล้วว่าเกือบทุกพรรคในสภาฯ ทุจริตกันทั้งนั้น เห็นประโยชน์ส่วนตน ไม่ทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ทะเลาะเบาะแว้งแย่งชิงตำแหน่ง ตนจึงต้องอยู่ทำงานเพื่อประเทศชาติและสังคมอย่างแท้จริง


เมื่อถามถึงกรณีที่มีกลุ่มนักกฎหมายไปยื่นร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งชุดของนายเศรษฐา ทวีสิน และน.ส.แพทองธาร ชินวัตร รวมถึง สส. และ สว.ชุดปัจจุบันทั้งหมด กรณีตัดงบ ใช้เงินกู้ในร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 จำนวน 3.5 หมื่นล้านบาทไปใช้ในโครงการดิจิทัลวอลเล็ต และยังมีการแปรญัตติงบปี 68 ไปเพิ่มในกองทุนเพื่อผู้ที่เคยเป็นสมาชิกรัฐสภา เข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า สะท้อนว่า ครม.เห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว ตัดงบ 3 หมื่นกว่าล้านไปแจก แทนที่จะเอาเงินของตนเองไปแจก

แต่ตนมองว่าเรื่องนี้การยื่นผ่าน ป.ป.ช.ทำให้เรื่องล่าช้า เพราะ ป.ป.ช. มีงานจำนวนมาก ควรยื่นผ่าน สส. และ สว. ส่งศาลรัฐธรรมนูญโดยตรง แต่ก็ได้รับข้อเท็จจริงจากนายสมชาย แสวงการ อดีตสว. ว่าได้ดำเนินการพูดคุยกับ สส. และ สว.บางส่วนแล้ว

“ตอนนี้มีแต่ สว.สายสีน้ำเงิน ก็ไม่มีใครยอมลงชื่อ ขณะที่พรรคการเมืองฝ่ายค้านอย่างพรรคประชาชนก็ไม่ยอมลงชื่อเช่นกัน จึงตั้งข้อสังเกตว่ามีการฮั้วหรือไม่ พรรคประชาชนทำเพื่อประชาชนจริงหรือไม่ หรือสุดท้ายก็ฮั้วกับพรรคเพื่อไทยหลอกลวงประชาชนไปเรื่อย” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า ตนและพรรคเสรีรวมไทยจะยังทำงานต่อไป เพราะการทำงานจะทำให้คนไม่โง่ และอายุยืนยาว อยู่กับลูกหลานได้นานๆ ไม่ใช่ประเภทที่ว่า ปากเลี้ยงหลาน แต่ตัวไป ส.ท.ร. กับเขาทั้งหมด ไม่เคยเห็นภาพนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เลี้ยงหลานเลย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top