ประชุมใหญ่'ไทยภักดี'คึกคัก 'หมอวรงค์'ชูธงนำปราบโกงต้องเพิ่มโทษประหาร

ประชุมใหญ่'ไทยภักดี'คึกคัก 'หมอวรงค์'ชูธงนำปราบโกงต้องเพิ่มโทษประหาร

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 18.26 น.

"ไทยภักดี"ประชุมใหญ่สามัญ ปี 2568 ด้าน“หมอวรงค์”ประกาศชูธงนำปราบโกงต้องเพิ่มโทษประหาร คดีทุจริตต้องไม่มีการลดโทษ

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2568 ที่โรงแรม เอส.ดี. อเวนิว กรุงเทพมหานคร พรรคไทยภักดี จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2568 เพื่อให้ความเห็นชอบรายงานงบการเงินประจำปี 2567 การแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรค และเลือกตั้งกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยมีสมาชิกกว่า 500 คนเข้าร่วม  มีการจัดทำโพลล์กรณีบ่อนกาสิโนและพนันออนไลน์ถูกกฏหมาย ซึ่งผลโพลล์ 100 % ไม่เห็นด้วย


นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดีประกาศแถลงการณ์จุดยืนพรรคว่า วันนี้ประชาชนได้ประจักษ์แล้วว่า รัฐบาลหลังการเลือกตั้งเผยให้เห็นธาตุแท้ของพรรคการเมืองต่างๆ นิทานเรื่องดีลลับ การผสมพันธ์ข้ามขั้ว ฝ่ายประชาธิปไตย ฝ่ายรัฐประหาร  อนุรักษ์นิยม เสรีนิยม เป็นเพียงวาทกรรมก่อนการเลือกตั้ง เพราะถึงที่สุด การเมืองในทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภาล้วนยึดโยงกับผลประโยชน์เฉพาะกลุ่ม  โจรปล้นชาติกลับมา ระบอบทักษิณฟื้นคืนชีพ กระบวนการยุติธรรมถูกทำลาย การคอรัปชั่นเชิงนโยบายกลับมาเฟื่องฟู

นพ.วรงค์ กล่าวว่า  รัฐบาลกำลังนำประเทศไปสู่สภาวะความเป็นรัฐล้มเหลว ปล่อยให้ผู้มีอิทธิพลอยู่เหนือกฏหมาย นโยบายที่หาเสียงไม่ทำกลับเร่งรัดนโยบายที่ไม่ได้หาเสียงเพื่อเอื้อประโยชน์เฉพาะกลุ่ม ปล่อยให้กลุ่มทุนผูกขาดขูดรีด ปล่อยให้ทุนเทาขยายอาณาจักร ละเลยปัญหาปากท้อง ต้นทุนชีวิตของประชาชนสูงขึ้น หมูแพง ข้าวเปลือกราคาตกต่ำ แต่นโยบายกลับเน้นประชานิยม ที่สร้างภาระต่อประเทศในระยะยาว

นพ.วรงค์ กล่าวว่า พรรคไทยภักดีมีปณิธานที่ยิ่งใหญ่ ต้องการอำนาจจากประชาชนเพื่อคืนประโยชน์ให้ประชาชน นำประเทศพัฒนา สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ 
วันนี้พี่น้องประชาชนผู้ร่วมอุดมการณ์มีจำนวนมากขึ้นทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ รวมถึงพี่น้องประชาชนในภาคส่วนต่างๆ ที่รักชาติรักแผ่นดิน พร้อมจะออกมายืนเคียงข้างความถูกต้อง

“เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ประเทศชาติต้องมีการบังคับใช้กฏหมายอย่างจริงจัง ปราบโกงให้สิ้นซากคดีทุจริตต้องไม่มีการลดโทษ และต้องเพิ่มโทษสูงสุดคือประหารชีวิต คดีทุจริต ประชาชนสามารถฟ้องเองได้  กาสิโนและพนันออนไลน์ต้องยุติ MOU 44 ต้องยกเลิก  นักโทษชั้น 14 ต้องติดคุก พรรคไทยภักดีพร้อมเป็นหัวหอกชูธงนำประชาชน เพื่อต่อสู้กับสิ่งเหล่านี้” ประธานพรรคไทยภักดีระบุ

นางสาวกรรญดา ณ หนองคาย หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวว่า ปัจจุบันฐานสมาชิกพรรคขยายตัวมากขึ้น พรรคทำงานคู่ขนาน ด้านหนึ่งตรวจสอบการใช้อำนาจการเมือง ด้านหนี่งทำงานความคิด เปลี่ยนความคิดประชาชนให้รักชาติบ้านเมืองรู้เท่าทันนักการเมืองฉ้อฉล นอกจากนี้พรรคกำลังระดมผู้เชี่ยวชาญร่างนโยบาย ทั้งนโยบายปราบโกง ค่าไฟราคาถูก โครงสร้างราคาข้าวที่เป็นธรรม เป็นต้น

 

 

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top