วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อนุทิน’ปลื้ม‘พล.อ.ประยุทธ์’ตบไหล่ให้กำลังใจทำงาน บอกทำงานช่วยนายกฯให้ดี

‘อนุทิน’ปลื้ม‘พล.อ.ประยุทธ์’ตบไหล่ให้กำลังใจทำงาน บอกทำงานช่วยนายกฯให้ดี

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 11.20 น.
Tag : กอ.รมน. พล.อ.ประยุทธ์ อนุทิน
  •  

‘อนุทิน’เผย ‘พล.อ.ประยุทธ์’ตบไหล่ให้กำลังใจทำงานช่วยนายกฯให้ดี  บอกปิดเคส ปม เอกสารหลุด กอ.รมน. หลัง 2 โฆษกแจง  ลั่นในครม.หากไม่โดนพาดพิงคงต้องไปบวช

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พฤษภาคม  ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายอนุทิน  ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เปิดเผยถึงการพบกับพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา องคมนตรี และอดีตนายกรัฐมนตรี ได้ฝากความห่วงใยอะไรมายังรัฐบาลหรือไม่ว่า  เจอพล.อ.ประยุทธ์ทุกครั้งก็ดีใจ ไม่ได้เจอกันมา 2-3 เดือนแล้ว


  ถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้ปรารภอะไรถึงสถานการณ์ทางการเมืองหรือไม่  นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี พล.อ.ประยุทธ์ได้แต่ถามสารทุกข์สุขดิบว่าเป็นอย่างไรบ้าง งานหนักหรือไม่ และเป็นกำลังใจให้  เวลาเจอกันพล.อ.ประยุทธ์ ก็ตบไหล่ให้กำลังใจในการทำงานตลอด ให้ช่วยนายกฯให้ดีๆ

 เมื่อถามถึงกระแสข่าวเอกสารของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ที่ มีชื่อนายอนุทินเกี่ยวข้องกับเรื่องของสถาบัน พล.อ.ประยุทธ์ได้ให้กำลังใจในเรื่องนี้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คนที่เป็นรัฐมนตรีเจอเรื่องแบบนี้ทุกวัน  ไม่เจอเรื่องนี้ก็เจอเรื่องนั้น ก็ต้องถือว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้รู้สึกอะไร ตรงไหนที่รู้สึกว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริงเราก็ชี้แจง  แต่ว่าจะให้ไม่โดนเลย ขาวจั๊วะ ไม่ให้ใครมาพาดพิงได้เลย อันนี้ต้องไปบวช

ส่วนกรณีที่มีชื่ออยู่ในเอกสารของกอ.รมน เคลียร์เรียบร้อยหมดแล้วใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่มีแล้ว พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก รู้จักกับตนอยู่แล้ว รวมถึง พล.ต.ธรรมนูญ ไม้สนธิ์ โฆษก กอ.รมน. ก็ออกมาแถลงเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องจบแล้ว มาแถลงขนาดนี้ ตนว่าผู้สื่อข่าวก็ควรจะปิดเคสได้แล้วว่าตนไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ อาจมีความผิดพลาดนิดหน่อยที่ไปบอกว่า  ให้ไปอ่านในเนื้อความ ที่บอกว่าตนยืนยันมาโดยตลอดว่าไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขมาตรา 112  ซึ่งตนก็ชี้แจงไปว่า เวลาคนอ่าน อ่านแต่หัวข้อ เหมือนเวลาอ่านข่าวหนังสือพิมพ์ก็อ่านแค่พาดหัวข่าว ไม่มีใครอ่านรายละเอียด ซึ่งก็เข้าใจและออกมาแก้ไข

 เมื่อถามว่า กอ.รมน.ยังควรมีอยู่ต่อไปหรือไม่  เพราะก่อนหน้านี้มีข้อเสนอให้ยกเลิก นายอนุทินหัวเราะ ก่อนบอกว่า ตนก็เป็นรองผอ.รมน.อยู่ เวลาประชุมก็ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์จำนวนมาก

014

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดองเค็มงูเห่า!‘อนุทิน’จวก‘ประภา สส.กาฬสินธุ์’โหวตสวนมติพรรค ยันไม่ขับออก ดองเค็มงูเห่า!‘อนุทิน’จวก‘ประภา สส.กาฬสินธุ์’โหวตสวนมติพรรค ยันไม่ขับออก
  • ‘อนุทิน’โนคอมเมนต์โยกย้าย‘มท.’ล้างบาง‘สายสีน้ำเงิน’ ลั่นสบายใจได้ไม่เคยนัดสุมหัวขอให้ช่วย ‘อนุทิน’โนคอมเมนต์โยกย้าย‘มท.’ล้างบาง‘สายสีน้ำเงิน’ ลั่นสบายใจได้ไม่เคยนัดสุมหัวขอให้ช่วย
  • ‘อนุทิน’ทุบเปรี้ยง! ‘ดีเอสไอ’ลงพื้นที่บุรีรัมย์ดู‘เขากระโดง’ เป็น‘การเมืองแทรกแซง’ ‘อนุทิน’ทุบเปรี้ยง! ‘ดีเอสไอ’ลงพื้นที่บุรีรัมย์ดู‘เขากระโดง’ เป็น‘การเมืองแทรกแซง’
  • ‘อนุทิน’ปัดมีสมการใหม่ดึง‘ภูมิใจไทย’กลับร่วมรัฐบาล ลั่น‘นายกฯเก่า’ยังอยู่ ‘อนุทิน’ปัดมีสมการใหม่ดึง‘ภูมิใจไทย’กลับร่วมรัฐบาล ลั่น‘นายกฯเก่า’ยังอยู่
  • ไม่อาฆาตมาดร้าย  อย่าใช้อำนาจกลั่นแกล้งทางการเมือง  ‘หนู’แนะปัญหา‘เขากระโดง’ ไม่อาฆาตมาดร้าย อย่าใช้อำนาจกลั่นแกล้งทางการเมือง ‘หนู’แนะปัญหา‘เขากระโดง’
  • ‘หัวหน้าภท.’ ยันไม่ปิดโอกาสลูกพรรคโหวตงบฯปี69  ชี้ต้องรับฟังเสียง-มติสส. ‘หัวหน้าภท.’ ยันไม่ปิดโอกาสลูกพรรคโหวตงบฯปี69 ชี้ต้องรับฟังเสียง-มติสส.
  •  

Breaking News

'เจิมศักดิ์'อ่านเกม'อุ๊งอิ๊งค์' 21 ส.ค.วันเกิด โผล่ศาลรธน.หรือไม่!?

'เขมร'ไม่ง้อ! เปิดตัว'แคมโบเดียโคล่า' หลังโค้กถอด VannDa จากพรีเซนเตอร์

เปิดประวัติหลักเขตแดนที่ 50 ไทย-กัมพูชา ก่อนถูกนำเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ปราจีนบุรี

'กรมชลฯ'เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอีสาน 6 จังหวัดอย่างใกล้ชิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved