วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

'ดร.เสรี' ถาม 'รมว.สธ.'ตัดสินใจอย่างไร จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้?

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 14.46 น.
Tag : เสรีวงษ์มณฑา การเมือง ข่าวการเมือง ข่าว แนวหน้าออนไลน์ ผลสอบป่วย ป่วยทิพย์
  •  

'ดร.เสรี วงษ์มณฑา'ชี้ รมว.สาธารณสุขมีสิทธิวีโต้การลงโทษแพทย์ของคณะกรรมการแพทยสภาได้ หรืออาจจะลดโทษให้แพทย์ที่ถูกลงโทษได้ เตือนจะตัดสินใจอย่างไร อย่าดูแคลนพลังประชาชนทั้งบนถนนและโซเชียล

วันที่ 9 พฤษภาคม 2568 ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร  โพสต์เฟซบุ๊กว่า รมว. สาธารณสุขมีอำนาจที่จะวีโต้การลงโทษแพทย์ของคณะกรรมการแพทยสภาได้ หรืออาจจะลดโทษให้แพทย์ที่ถูกลงโทษได้


แต่ความจริงที่ว่าหมอคนหนึ่งทำผิดมาตรฐาน และอีก 2 คนให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับอาการป่วยของนักโทษเด็ดขาด มันเป็นที่ประจักษ์แล้ว

สิ่งที่ชัดเจนคือ "ไม่มีข้อมูลเชิงประจักษ์ว่านักโทษเด็ดขาดชายไม่ได้ป่วยวิกฤต" ดังนั้น ถ้าไม่ป่วยทิพย์ ก็ป่วยเท็จนะคะ

ป่วยทิพย์แปลว่าไม่ป่วย แต่อ้างว่าป่วย

ป่วยเท็จแปลว่าป่วย แต่ไม่ถึงวิกฤตจนต้องอยู่รักษาตัวอยู่ที่ห้อง VVIP ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ

รมว. จะตัดสินใจอย่างไร อย่าดูแคลนพลังประชาชน ทั้งที่อยู่บนถนนและอยู่บนพื้นที่ social media นะเจ้าคะ

จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้คะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม\'คดีฮั้ว\' แบ่งเป็น 3 ลอต ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต
  • ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! \'รพ.ราชทัณฑ์\'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ\'แพทยสภา\' ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'
  • อดทนต่อคำปรามาส! \'นิพิฏฐ์\'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้\'คดีชั้น 14\' อดทนต่อคำปรามาส! 'นิพิฏฐ์'ขอบคุณทุกฝ่าย ยืนหยัดต่อสู้'คดีชั้น 14'
  • \'สมชาย\'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง\'วิษณุ\'ไปศาลอาญาทำไม? 'สมชาย'เคลียร์ชัดๆ ไขกระจ่าง'วิษณุ'ไปศาลอาญาทำไม?
  • \'นายกฯ\'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267 'นายกฯ'ยินดี พระสันตะปาปาลีโอที่ 14 ได้ตำแหน่งสันตะปาปาองค์ที่ 267
  • \'อิทธิพร\'ลุยประจวบฯ เช็คความพร้อมเลือกตั้ง สท.-นายกเทศมนตรี 'อิทธิพร'ลุยประจวบฯ เช็คความพร้อมเลือกตั้ง สท.-นายกเทศมนตรี
  •  

Breaking News

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันเรือใบ Trat Regatta 2025 ระดับนานาชาติครั้งแรกในจังหวัดตราด

'โฆษก​ มท.'แจงแล้ว! ​ปมเรียก​สรรพนาม'คุณลูกค้า'แทน'คุณลุง​-​คุณป้า'

ด่วน!เปิดชื่อ 55 สว. เรียกรับทราบข้อหาปม'คดีฮั้ว' แบ่งเป็น 3 ลอต

ชั้น 14 ส่อวุ่นอีก!!! 'รพ.ราชทัณฑ์'เล็งฟ้องศาลเพิกถอนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved