เปิดเบื้องลึก‘สส.กฤษฎิ์ ชีวะธรรมานนท์’ทิ้ง‘พรรคประชาชน’เผ่นร่วม‘กล้าธรรม’ เหตุทัศนคติไปด้วยกันไม่ได้ เจ้าตัวทำหนังสือขอยุติบทบาท-ร่วมกิจกรรมกับพรรคแล้ว
จากกรณีนายยอดชาย พึ่งพร สส.พรรคประชาชน เขต 9 (พัทยา-หนองปรือ) จ.ชลบุรี ได้กล่าวในระหว่างการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนายนิยม เที่ยงธรรม ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ถึงกรณีพรรคการเมืองพรรคหนึ่งยื่นข้อเสนอให้เงิน 55 ล้านบาท พร้อมเงินเดือนเพิ่มอีกเดือนละ 250,000 บาท รถตู้ยี่ห้อหรูอีก 1 คัน เพื่อให้ย้ายไปอยู่ในสังกัดพรรคตัวเองนั้น ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการสร้างความสำคัญให้ตัวเองเกินความเป็นจริง และอาจส่งผลให้ สส. พรรคประชาชนในพื้นที่ จ.ชลบุรี เกิดความเสียหาย และเรียกร้องให้นายยอดชาย ออกมาชี้แจงนั้น
รายงานข่าวจากพรรคประชาชน แจ้งว่า ขณะนี้เกิดความระส่ำระสายขึ้นกับ สส.โซนภาคตะวันออกของพรรคประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ชลบุรี ที่มีพรรคมี สส. 7 คน จากจำนวน สส.ชลบุรีทั้งหมด 10 คน โดยเริ่มมีพรรคการเมืองซีกรัฐบาลหลายพรรคติดต่อทาบทาม สส.ชลบุรี พรรคประชาชนให้ไปร่วมงานด้วยเพื่อเติมเสียงต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี เนื่องจากเข้าใกล้ช่วงเวลาที่มีกระแสข่าวปรับ ครม.ในช่วงเดือน มิ.ย.นี้
ในส่วนของ น.ส.กฤษฎิ์ ชีวะธรรมานนท์ สส.ชลบุรี เขต 6 พรรคประชาชน ค่อนข้างชัดเจนว่าจะไปร่วมงานกับพรรคกล้าธรรม เนื่องจากที่ผ่านมามีปัญหาส่วนตัว โดยทัศนคติเข้ากับพรรคและสส.ของพรรคไม่ได้ จุดแตกหักคือ น.ส.กฤษฎิ์ได้ยื่นขอหารือบางประเด็นในสภา ซึ่งพรรคมองว่าไม่เหมาะสม และมีการเรียกเข้าห้องเย็นไปพูดคุยทำความเข้าใจ จึงทำให้ น.ส.กฤษฎิ์ไม่พอใจ
ล่าสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ พรรคจึงขอให้มาร่วมรณรงค์หาเสียงด้วย แต่เจ้าตัวมีปัญหาปัญหาขัดแย้งกับกับทีมงานพรรค จ.ชลบุรี และแกนนำพรรคประชาชนได้ขอให้ สส.โทรศัพท์พูดคุยปรับความเข้าใจกัน
รายงานข่าวฯ ระบุต่อว่า แต่สุดท้าย น.ส.กฤษฎิ์ได้ทำหนังสือถึงพรรคประชาชนว่า ขอยุติบทบาทการเมืองกับพรรคประชาชน และไม่ต้องให้เจ้าหน้าที่แจ้งติดต่อเกี่ยวกับการประชุมใดๆ ของพรรค เพราะจะไม่เข้าร่วมประชุมหรือร่วมกิจกรรมกับพรรคอีกต่อไปแล้ว ซึ่งนายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน ได้ขอร้องว่าอย่าเพิ่งเปิดตัวร่วมกับพรรคการเมืองอื่น เพราะจะกระทบกับการเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรคประชาชน
อย่างไรก็ตามนอกจากพรรคกล้าธรรมแล้วยังมีตัวแทนจากพรรคภูมิใจไทยติดต่อเจรจาให้ น.ส.กฤษฎิ์ร่วมงานกับพรรค และในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มี รมช.รายหนึ่งรับผิดชอบพื้นที่ จ.ชลบุรี ก็มีการติดต่อดึงตัวด้วย พร้อมให้เหตุผลว่าหากจะไปร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่น ควรมาอยู่กับคนเมืองชลด้วยกันจะดีกว่า จะได้ไม่ถูกมองเป็นงูเห่าในสายตาคนชลบุรี ซึ่งเรื่องนี้น.ส.กฤษฎิ์ให้ ตัวแทนของ รมช.คนดังกล่าวไปเจรจากับพรรคกล้าธรรมเอง เพราะเบื้องต้นได้ตกลงร่วมงานกับพรรคกล้าธรรมแล้ว
นอกจากนี้ยังมี สส.ชลบุรี พรรคประชาชนอีก 2-3 รายที่อาจจะไปร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่น ขณะที่ในส่วนของนายจรัส คุ้มไข่น้ำ สส.ชลบุรี เขต 8 พรรคประชาชน ซึ่งเป็น สส.มาแล้ว 2 สมัยตั้งแต่เป็นพรรคอนาคตใหม่ จะไม่ลงเลือกตั้งในสมัยหน้าเพราะอิ่มตัวทางการเมือง ส่วนนายยอดชายที่เป็นคนเปิดประเด็นการดูด สส.ยังยืนยันว่าจะอยู่กับพรรคต่อไป
รายงานข่าว ระบุอีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับพรรคประชาชนในเวลานี้เหมือนเป็นแผนการรุมกินโต๊ะทำลายพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมของซีกรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยในโซนภาคตะวันออกพรรคประชาชนมี สส. 17 คน จากจำนวน 29 เก้าอี้ทั่วทั้งภาค เป็น สส.ฉะเชิงเทรา 1 คน สส.ชลบุรี 7 คน ชนะยกจังหวัดคือ ระยอง 5 คน จันทบุรี 3 คน และตราด 1 คน
ในพื้นที่ จ.ชลบุรี พรรคเพื่อไทยยกให้พรรครวมไทยสร้างชาติและพรรคกล้าธรรมจับมือแบ่งพื้นที่กัน พร้อมขอความร่วมมือจากบ้านใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ในการเจาะพื้นที่ จ.ระยอง ขณะที่พรรคเพื่อไทยพุ่งเป้าที่ จ.สมุทรปราการ ที่พรรคประชาชนชนะยกจังหวัดเช่นกัน
+ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แตกหัก‘พรรคส้ม’ ‘สส.กฤษฎิ์’ปชน.ไขก๊อก โดดซบ‘กล้าธรรม’
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี