วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ย้อนถาม‘แม้ว-อิ๊งค์’!? ใครๆก็ป่วยจริง แต่‘วิกฤติ’ถึงขั้นติดคุกไม่ได้หรือไม่

ย้อนถาม‘แม้ว-อิ๊งค์’!? ใครๆก็ป่วยจริง แต่‘วิกฤติ’ถึงขั้นติดคุกไม่ได้หรือไม่

วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 08.35 น.
Tag : ทักษิณ ป่วยวิกฤติ แพทยสภา แพทองธารชินวัตร วีระสุดสังข์
  •  

ย้อนถาม‘แม้ว-อิ๊งค์’!? ใครๆก็ป่วยจริง แต่‘วิกฤติ’ถึงขั้นติดคุกไม่ได้หรือไม่

14 พฤษภาคม 2568 นายวีระ สุดสังข์ หรือ “ฟอน ฝ้าฟาง” ศิลปินมรดกอีสาน ปี 2558 น อดีตครูสอนภาษาไทย นักเขียนอิสระ ผู้ก่อตั้งกลุ่มวรรณกรรมลำน้ำมูลและสโมสรนักเขียนภาคอีสาน โพสต์เฟซบุ๊กกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ป่วยจริง ระบุว่า...


ใครๆก็ป่วยกันทั้งนั้นแหละครับ แม้แต่เด็กทารกเกิดใหม่ไม่กี่วันก็ยังป่วย อายุขนาดนี้แล้ว มีใครที่ไม่ป่วยบ้าง อย่างน้อยก็มีโรคไขมัน ความดันสูง ข้อเข่า เบาหวานและสารพัดโรคเร้ารุม

สำคัญว่าป่วยนั้นวิกฤติไหม?

ถึงกับนอนติดเตียงไหม?

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการเลือกตั้ง นายก อบจ. ศรีสะเกษ ช่วงเดือนมกราคมก่อนการเลือกตั้งไม่กี่วัน ท่านดอกเตอร์ทักษิณกระปรี้กระเปร่า ขึ้นเวทีกล่าวหาเสียง ช่วยลูกพรรคอย่างกระฉับกระเฉง 2-3 เวที ไม่มีอาการใดที่บอกว่า วิกฤติเข้าขั้นจะตายแหล่มิตายแหล่ คนป่วยหนักทำอย่างนั้นไม่ได้หรอกครับ

ก่อนหน้านี้เห็นว่าไปร้องเพลงคาราโอเกะที่ปากช่อง คนป่วยอะไรร่าเริงจัง แค่ภาพหลักฐาน 2 อย่างนี้ก็บอกได้แล้วว่า “ทักษิณไม่ได้ป่วยขั้นวิกฤติ”

แต่ป่วยอย่างธรรมดากินยาหมอ แล้วไปทำอะไรก็ได้ อย่างผมนี้ทั้งไขมัน ความดันสูง เบาหวาน ข้อเข่าเสื่อม คอเลสเตอรอล เลือดเป็นกรด ไตเริ่มเสื่อม กินยาตามแพทย์สั่งแล้วก็ยังสามารถเริงโรจน์ในสังคม ไปเล่นดนตรี ไปเป็นวิทยากร ไปพบปะสังสรรค์ ชีวิตเป็นปกติ

ที่ลูกสาวบอกว่า “ผ่าตัดด้วย”

ผ่าตัดอะไร? ทำไมไม่บอก?

ทำไมไม่เอาหลักฐานเอกสารมาแสดง การผ่าตัดนั้นมีหลายระดับ ผ่าตัดหูด ตัดสิวก็คือการผ่าตัด ทักษิณผ่าตัดอะไร? ที่เอ็นที่คอที่ส่วนไหน? ทำไมเดินสายหาเสียงได้? ไม่ปวดคอบ้างหรืออย่างไร?

เห็นบางทาสบอกว่า “เอ็นคอเปื่อยยุ่ย” แต่พูดได้เป็นชั่วโมง

นายกรักพ่อก็รู้อยู่ว่ารัก แต่รักด้วยการฝืนความจริง ช่างไม่น่ารัก แพทยสภาก็บอกแล้วว่า “ไม่วิกฤติ” แล้วยัง “เอียงอกเทออกอ้าง” อย่างนี้ได้อย่างไร?

มีใครไม่ป่วยจริง แค่จาม ไอ เป็นไข้หวัดก็ถือว่าป่วยแล้ว แต่ไม่ใช่ป่วยจนติดคุกไม่ได้ ในคุกก็มีแพทย์ มีโรงพยาบาลรักษานะ “ไม่มีหมอคนไหนไม่ดูแล ปล่อยให้ผู้ป่วยนอนตายอย่างหมา” แต่อาจจะมีนายแพทย์ตามที่แพทยสภามีมติลงโทษ

ความเป็นมนุษย์นั้นต้องรักษาศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ โดยเฉพาะศักดิ์ศรีของตัวเอง ศักดิ์ศรีใดๆต้องเกิดจาก “การพูดความจริง”

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปลุกพลังจัดการ\'ไส้ศึก\' \'กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ\'แพร่แบนเนอร์รณรงค์ ชุมนุมใหญ่ 2 ส.ค.นี้ ปลุกพลังจัดการ'ไส้ศึก' 'กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ'แพร่แบนเนอร์รณรงค์ ชุมนุมใหญ่ 2 ส.ค.นี้
  • ‘หมอมิ้ง’รับขอขยายส่งคำชี้แจงศาลคดี‘คลิปเสียง’นายกฯคุยอังเคิล เหตุเสร็จไม่ทัน ‘หมอมิ้ง’รับขอขยายส่งคำชี้แจงศาลคดี‘คลิปเสียง’นายกฯคุยอังเคิล เหตุเสร็จไม่ทัน
  • ไม่ได้ร่วมแต่ให้กำลังใจ! \'มูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน\'พร้อมหนุน ชุมนุมอนุสาวรีย์ชัยฯ 2 ส.ค.นี้ ไม่ได้ร่วมแต่ให้กำลังใจ! 'มูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน'พร้อมหนุน ชุมนุมอนุสาวรีย์ชัยฯ 2 ส.ค.นี้
  • \'กมธ.กฎหมาย\' ประณามการกระทำ \'กัมพูชา\' ละเมิด \'อนุสัญญาออตตาวา-เจนีวา-ธรรมนูญกรุงโรม\' 'กมธ.กฎหมาย' ประณามการกระทำ 'กัมพูชา' ละเมิด 'อนุสัญญาออตตาวา-เจนีวา-ธรรมนูญกรุงโรม'
  • \'รัฐบาล-เพื่อไทย\'ไม่เสียขวัญ! \'ภูมิธรรม\'โยนให้ไปถาม\'ทักษิณ\' อยู่ฟังตัดสินคดีชั้น 14 หรือไม่? 'รัฐบาล-เพื่อไทย'ไม่เสียขวัญ! 'ภูมิธรรม'โยนให้ไปถาม'ทักษิณ' อยู่ฟังตัดสินคดีชั้น 14 หรือไม่?
  • \'เทพไท\' เชียร์ \'บิ๊กเล็ก\' นั่ง รมว.กลาโหม ข้องใจรัฐบาลรออะไรอยู่? 'เทพไท' เชียร์ 'บิ๊กเล็ก' นั่ง รมว.กลาโหม ข้องใจรัฐบาลรออะไรอยู่?
  •  

Breaking News

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved