วันจันทร์ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เตะหมูเข้าปากหมา! ‘นิพิฏฐ์’เปิดอีกมุมปมชั้น 14 น่ากังวลกว่ายับยั้ง‘มติแพทยสภา’

เตะหมูเข้าปากหมา! ‘นิพิฏฐ์’เปิดอีกมุมปมชั้น 14 น่ากังวลกว่ายับยั้ง‘มติแพทยสภา’

วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 09.40 น.
Tag : ทักษิณ นิพิฏฐ์อินทรสมบัติ แพทยสภา ระเบียบราชทัณฑ์ ชั้น14
  •  

เตะหมูเข้าปากหมา! ‘นิพิฏฐ์’เปิดอีกมุมปมชั้น 14 น่ากังวลกว่ายับยั้ง‘มติแพทยสภา’   

14 พฤษภาคม 2568 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “หรือจะกลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมา” ระบุว่า...


หรือจะกลายเป็นเตะหมูเข้าปากหมา

หลายคนติดตาม และกังวลใจว่า สภานายกพิเศษแห่งแพทยสภา (รัฐมนตรีว่าการกระทรวง สาธารณสุข) จะยับยั้งมติของแพทยสภาที่ให้ลงโทษแพทย์จำนวน 3 คน กรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจหรือไม่

ลืมไปได้เลยครับ ยับยั้งก็ช่าง ไม่ยับยั้งก็ช่าง เราจะไปสนใจทำไม

เพราะการยับยั้งหรือการแก้ไขเปลี่ยนแปลงมติของแพทยสภา พูดตามภาษาชาวบ้านให้เข้าใจง่ายๆ ก็เปรียบเหมือนการลงโทษทางวินัยของผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม อาจยกเว้นโทษ หรือ เห็นด้วยกับการลงโทษทางวินัยตามมติของแพทยสภา ก็ได้

ที่สำคัญ คือ มิได้ยกเลิก“ข้อเท็จจริง” ตามมติของแพทยสภา ที่มีมติว่า แพทย์บางคนมีความเห็นให้ส่งคุณทักษิณไปรพ.ตำรวจ ก่อนที่จะตรวจร่างกายคุณทักษิณ ส่วนแพทย์บางคนก็มีความเห็นโดยไม่มีข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์ว่าคุณทักษิณป่วยวิกฤติ ถึงขนาดต้องนอนรพ.ตำรวจ 180 วัน

อย่างไรเสีย ข้อเท็จจริงว่าคุณทักษิณ “ป่วยทิพย์” ยังคงมีอยู่ตามมติของแพทยสภา

ที่ผมชวนให้ติดตามต่อ คือ

1.หนี หรือ ยอมติดคุก

2.ถ้ายอมติดคุก อย่าลืมว่ามีระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ปี 2566 ให้คุมขังนอกเรือนจำได้ อาจกลายเป็นว่า ให้คุมขังคุณทักษิณ ไว้ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เป็นเวลา 180 วัน

ที่ต่อสู้กันมาก็กลายเป็น เตะหมูเข้าปากหมา ไปซะอีก

เฮ้อ!!!! นี่แหละประเทศไทยของคุณ

(โปรดระวังการแสดงความเห็น)

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ช่างน่าอาย! ‘นิพิฏฐ์’ปลุกคนใต้‘ขีดไว้ข้างฝา’ ครั้งหน้าไม่เลือก สส.พรรคร่วมฯพายเรือให้‘อิ๊งค์’ ช่างน่าอาย! ‘นิพิฏฐ์’ปลุกคนใต้‘ขีดไว้ข้างฝา’ ครั้งหน้าไม่เลือก สส.พรรคร่วมฯพายเรือให้‘อิ๊งค์’
  • แพทยสภาลุย  สอบจริยธรรมลอตที่2  หมอรักษา‘แม้ว’ชั้น14  เข้าข่ายถูกเชือดกว่า5คน แพทยสภาลุย สอบจริยธรรมลอตที่2 หมอรักษา‘แม้ว’ชั้น14 เข้าข่ายถูกเชือดกว่า5คน
  • จับตา\'แพทยสภา\'เรียงคิวสอบจริยธรรม\'หมอล็อต 2\' มากกว่า 5 คน เอี่ยวรักษา\'ทักษิณ\'ชั้น 14 จับตา'แพทยสภา'เรียงคิวสอบจริยธรรม'หมอล็อต 2' มากกว่า 5 คน เอี่ยวรักษา'ทักษิณ'ชั้น 14
  • ตีแสกหน้า\'ทักษิณ\'!!! กลับมาไม่ถึง 2 ปี ทำ‘ลูกสาว-ครอบครัว-พท.’หายนะ ตีแสกหน้า'ทักษิณ'!!! กลับมาไม่ถึง 2 ปี ทำ‘ลูกสาว-ครอบครัว-พท.’หายนะ
  • \'ดร.อานนท์\'ฟันธง! \'ฮุนเซน\' แค้น \'ทักษิณ\' ปมธุรกิจบ่อนชนกัน 'ดร.อานนท์'ฟันธง! 'ฮุนเซน' แค้น 'ทักษิณ' ปมธุรกิจบ่อนชนกัน
  • \'ฮุน-ชิน\'แค้นแสนสาหัส ไขชนวนเหตุ-เกมร้ายกาจ ปล่อย\'2 ตระกูล\'ทำลายกันเอง 'ฮุน-ชิน'แค้นแสนสาหัส ไขชนวนเหตุ-เกมร้ายกาจ ปล่อย'2 ตระกูล'ทำลายกันเอง
  •  

Breaking News

'ผู้พันเบิร์ด'เผยสถานการณ์ไฟไทย-กัมพูชา พบตัดแค่ 3 จุด-ยังจ่ายอยู่ 6 จุด หลังประกาศ 17 มิ.ย. 68

'ฮุน มาเนต'ซัดไทยรุกราน! เปรียบ'กัมพูชา'เป็นเหมือน'งู'อยู่นิ่งๆแต่พร้อมกัดให้ตาย

'ปิยบุตร' เสนอ 3 หลักการ 7 ข้อเสนอ เมื่อนายกฯไม่ยุบสภา ไม่ลาออก

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศสำนักพระราชวัง เรื่องการโอนกิจการ ของสำนักงานพระคลังข้างที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved