วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สรวงศ์'บอกชะลอ'แจกเงินหมื่น' ไม่กระทบฐานเสียงเพื่อไทย เชื่อชี้แจงได้

'สรวงศ์'บอกชะลอ'แจกเงินหมื่น' ไม่กระทบฐานเสียงเพื่อไทย เชื่อชี้แจงได้

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 17.30 น.
Tag : การเมืองวันนี้ เงินหมื่นดิจิทัล แจกเงินดิจิทัล แจกเงินหมื่น ดิจิทัลวอลเล็ต แนวหน้าออนไลน์ รัฐบาล สรวงศ์เทียนทอง ดิจิทัลวอลเล็ตเฟส3
  •  

"สรวงศ์"บอกชะลอ"แจกเงินหมื่น" ไม่กระทบฐานเสียงเพื่อไทย เชื่อชี้แจงได้หลังสถานการณ์เศรษฐกิจโลกเปลี่ยน เผยเลื่อนคลอด"เที่ยวไทยคนละครึ่ง"

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงบอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจชะลอดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 จะกระทบฐานเสียงพรรคเพื่อไทยหรือไม่ และจะตอบประชาชนอย่างไร ว่า จริงๆ แล้วนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกแล้วว่ามีหลายปัจจัยเปลี่ยนแปลง ต้องรับฟังทุกหน่วยงาน จึงมองว่าเป็นการชะลอมากกว่าไม่น่าจะเป็นประเด็นได้ แต่ทั้งหมดคือการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกมิติหนึ่ง


เมื่อถามว่า ดิจิทัลวอลเล็ตเป็นโยบายเรือธงจะกระทบฐานเสียงพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวย้ำว่า ยังไม่ได้ถูกยกเลิก แต่เป็นการเลื่อนออกไป เมื่อถามว่า จะกระทบกับนโยบายอื่นๆที่จะใช้ในการหาเสียงของพรรคเพื่อไทยในอนาคตหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ต้องดู และต้องทำความเข้าใจกับประชาชน แต่ทั้งหมดตอนนี้เป็นแค่การปรับเปลี่ยนแผน เพราะมีเรื่องเศรษฐกิจโลก ประชาชนต้องเข้าใจว่าทุกอย่างไม่ได้เข้ามาแบบที่เราคิดไว้หรือแบบที่ต้องการ แต่ก็ถือสิ่งที่ออกมาเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกอย่างหนึ่ง

เมื่อถามว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน 2568 หรือ เที่ยวไทยคนละครึ่ง จะยังมีการเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พรุ่งนี้ (20 พ.ค.) หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ยัง เพราะก่อนหน้านี้มีกำหนดว่าจะเข้า เนื่องจากแผนเสร็จหมดแล้วอยู่ที่สำนักงบประมาณ แต่เมื่อมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่จึงค่อยว่ากัน

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สัมพันธ์แน่นแฟ้น! ผบ.ทสส.เยือนเวียดนาม กระชับความร่วมมือกลาโหม สัมพันธ์แน่นแฟ้น! ผบ.ทสส.เยือนเวียดนาม กระชับความร่วมมือกลาโหม
  • \'เจิมศักดิ์\'ฟาด\'อ.พนัส\' รักหรือหลง\'อิ๊งค์\'ทำตรรกะผิดเพี้ยน 'เจิมศักดิ์'ฟาด'อ.พนัส' รักหรือหลง'อิ๊งค์'ทำตรรกะผิดเพี้ยน
  • ตีกันเอง? ‘สส.พท.’เดือด! จี้รมต.บัญชีรายชื่อลาออก เปิดทางลำดับถัดไป ตีกันเอง? ‘สส.พท.’เดือด! จี้รมต.บัญชีรายชื่อลาออก เปิดทางลำดับถัดไป
  • \'เจิมศักดิ์\'เสนอศาลฎีกาฯ เรียก\'แพทองธาร\'ไต่สวนคดีชั้น14 เป็นปากสุดท้าย 'เจิมศักดิ์'เสนอศาลฎีกาฯ เรียก'แพทองธาร'ไต่สวนคดีชั้น14 เป็นปากสุดท้าย
  • \'โรม-เท้ง\'ดูปราบแก๊งคอลฯเขมร ย้ำไม่มีปิดด่าน ถาม\'อังเคิล\'เดือดร้อน เพราะมีเอี่ยว!? 'โรม-เท้ง'ดูปราบแก๊งคอลฯเขมร ย้ำไม่มีปิดด่าน ถาม'อังเคิล'เดือดร้อน เพราะมีเอี่ยว!?
  • ‘อ.ไชยันต์’ชวนให้คิด! ยก‘ศาลรธน.-รัฐสภา’เยอรมันVSไทย จะเป็นอย่างไร? ‘อ.ไชยันต์’ชวนให้คิด! ยก‘ศาลรธน.-รัฐสภา’เยอรมันVSไทย จะเป็นอย่างไร?
  •  

Breaking News

สัมพันธ์แน่นแฟ้น! ผบ.ทสส.เยือนเวียดนาม กระชับความร่วมมือกลาโหม

'โตโน่'สุดซึ้ง! แฟนคลับในสวีเดนส่งการ์ดให้กำลังใจ

'ในหลวง-พระราชินี'พระราชทานดอกไม้และตะกร้าสิ่งของ แก่อาสาสมัครทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บ

'ตั้ม วิชญะ'ไลฟ์แจงดราม่า'หญิงออน' วอนอย่าโยงแม่'ดวงดาว'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved