วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ผ่าเกมร้อน‘ฮั้วสว.’! ลามโยงสงคราม‘แดง-น้ำเงิน’ ทุบเปรี้ยงไปไม่ถึง‘ยุบพรรคภูมิใจไทย’

ผ่าเกมร้อน‘ฮั้วสว.’! ลามโยงสงคราม‘แดง-น้ำเงิน’ ทุบเปรี้ยงไปไม่ถึง‘ยุบพรรคภูมิใจไทย’

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.02 น.
Tag : กุสุมาลวตี ภูมิใจไทย ยุบพรรค สุขสมรวยวันทนียกุล สุขุมนวลสกุล ฮั้วสว.
  •  

‘สุขุม’อ่านเกมการเมืองร้อน‘ฮั้ว สว.’ ลามโยงสงคราม‘แดง-น้ำเงิน’ ชี้‘ภูมิใจไทย’ตีโต้ฟ้องกลับ บีบอีกฝ่ายต้องงัดหลักฐานมาสู้ เชื่อเกมยังอีกยาว ไปไม่ถึงขั้น‘ยุบพรรค’

21 พฤษภาคม 2568 รศ.ดร.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวถึงที่มาของสมาชิกวุฒิสภา(สว.) ที่ล่าสุด พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เดินหน้าฟ้องกลับผู้กล่าวหา ว่า คดีนี้คิดว่าไม่ใช่เกมการเมืองระหว่างแดง-น้ำเงินโดยตรง แต่มาจากฝ่ายที่เป็น สว.สำรอง ยังมีลุ้นว่าจะได้ขึ้นเป็นตัวจริง ก็ทำทุกทาง มาจุดนี้ก็หวังพึ่งเครือข่าย จึงไปทางสีแดง แต่เกมนี้ “พรรคสีแดง” ไม่ได้เป็นคนเริ่มเรื่อง แต่อาจจะต้องตกกระไดพลอยโจน


ส่วนการฟ้องร้องกันไปมา ฝ่ายนางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท สว.สำรอง คิดว่ามีหลักฐานเด็ด แต่เราก็ยังไม่เห็น ตอนนี้เป็นคำบอกเล่าไปก่อน อย่างไรก็ตาม เมื่อภูมิใจไทยฟ้องกลับบ้าง ทีนี้ก็ต้องเอาหลักฐานที่เคยกล่าวหาพรรคภูมิใจไทยมาเปิดโชว์ เป็นเรื่องดีกับประชาชน และถ้าไม่มีหลักฐานที่ว่า ก็เหนื่อยแทนคนที่ไปกล่าวหาเขา

ขณะที่การพบปะกันระหว่างผู้มีอำนาจทางการเมืองก่อนการเลือก สว. ที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่าฮั้ว ตนมองว่า ก่อนเลือกตั้งอะไรก็ตาม เขาก็ต้องมาคุยกัน เป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องแปลกใหม่

เมื่อถามว่าคดีนี้จะไปถึงขั้นยุบพรรคภูมิใจไทย หรือไม่ รศ.ดร.สุขุม กล่าวว่า “คดียังอีกยาว และไปไม่ถึงขั้นยุบพรรค”

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดีล‘ปชน.-ภท.’เกิดยาก! ‘ชูศักดิ์’บอกแปลกประหลาด ชี้การเมืองยังไม่ถึงทางตัน ดีล‘ปชน.-ภท.’เกิดยาก! ‘ชูศักดิ์’บอกแปลกประหลาด ชี้การเมืองยังไม่ถึงทางตัน
  • เดือด!ภท.เปิดศึกเตือนรัฐบาล อย่าจ้องแต่อาฆาต ‘ชาดา-เฮียตือ’ประเคนไม่ยั้ง เดือด!ภท.เปิดศึกเตือนรัฐบาล อย่าจ้องแต่อาฆาต ‘ชาดา-เฮียตือ’ประเคนไม่ยั้ง
  • เป็นฝ่ายค้านให้ชิน!\'วิสุทธิ์\'หยันยังก่อน\'อนุทิน\'นั่งนายกฯชั่วคราว เป็นฝ่ายค้านให้ชิน!'วิสุทธิ์'หยันยังก่อน'อนุทิน'นั่งนายกฯชั่วคราว
  • กัญชาเอฟเฟกต์! \'พท.\'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต กัญชาเอฟเฟกต์! 'พท.'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต
  • \'ชาดา\'เดือดแต่เช้า! ฟาดรัฐบาลอาฆาตแค้น อย่าไปบอกให้ข้าราชการใส่เสื้อสีแดง มันไม่ถูกต้อง 'ชาดา'เดือดแต่เช้า! ฟาดรัฐบาลอาฆาตแค้น อย่าไปบอกให้ข้าราชการใส่เสื้อสีแดง มันไม่ถูกต้อง
  • อนุทิน ชาญวีรกูล ในวันที่‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้าน 3ทางเลือก‘นายกฯลาออก’ดีที่สุด อนุทิน ชาญวีรกูล ในวันที่‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้าน 3ทางเลือก‘นายกฯลาออก’ดีที่สุด
  •  

Breaking News

ดีล‘ปชน.-ภท.’เกิดยาก! ‘ชูศักดิ์’บอกแปลกประหลาด ชี้การเมืองยังไม่ถึงทางตัน

'หมอวี'แว่วข่าว'เพื่อไทย'ถอนร่าง'เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ'สัปดาห์หน้า หนุนเก็บไว้หาเสียงเอง

ลอบวางเพลิง! 'รถยนต์ไฟฟ้า'อดีต สส.ประชาธิปัตย์ ลั่นไม่กลัวอิทธิพลมืดคนเบื้องหลัง

สลดโลมาเกยตื้นยังไม่รู้สาเหตุเร่งส่งชันสูตร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved