"สว.ชินโชติ"ลั่น!ผมได้คะแนนเยอะอันดับสองของประเทศ กกต.คงเรียกไปแจงล็อต 3 ยันไม่มีปัญหา แต่ 29 พ.ค.ชนเปิดสมัยวิสามัญ คงต้องเลื่อนไปอีกอาทิตย์
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2568 นายชินโชติ แสงสังข์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กลุ่ม 7 ลูกจ้าง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีถูกหมายเชิญจากคณะกรรมการสืบสวนไต่สวนชุดที่ 26ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ตนได้รับหมายเรียกเมื่อวานนี้ ซึ่งไม่มีปัญหาคงจะไปตามที่เรียก แต่วันที่ 29 พฤษภาคม เป็นช่วงเปิดสมัยวิสามัญของวุฒิสภา คงต้องขอเลื่อนไปเป็นอีกสัปดาห์หนึ่ง
เมื่อถามว่า รายชื่อ สว. รอบที่ 3 น่าจะเรียกจากคะแนนใช่หรือไม่ นายชินโชติ กล่าวว่า “ผมคะแนนเยอะหน่อย ได้เป็นอันดับ 2 ของประเทศ ดูแล้วอาจจะเป็นจุดสังเกตของ กกต.หรือไม่ ผมก็ไม่ทราบ” รวมถึงยังไม่ทราบรายละเอียดของข้อกล่าวหา ซึ่งตนยังไม่ได้คุยกับเพื่อน สว. ที่โดนเรียกไปในชุดนี้เหมือนกันว่าจะแยกกัน ไปหรือรวมกลุ่มกันไป รู้แต่ว่าตอนนี้คงต้องขอเลื่อนเนื่องจากต้องทำภารกิจประชุมวุฒิสภา
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี