วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เพื่อไทย’ไร้กังวล! ศาลนัดไต่สวนชี้ชะตา‘ทักษิณ’คดีชั้น 14

‘เพื่อไทย’ไร้กังวล! ศาลนัดไต่สวนชี้ชะตา‘ทักษิณ’คดีชั้น 14

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 14.33 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ แพทยสภา การเมืองวันนี้ วิสุทธิ์ไชยณรุณ เพื่อไทย ทักษิณ ทักษิณชั้น14
  •  

"เพื่อไทย"ปัดประเมินปมศาลฯนัดไต่สวนชี้ชะตา"ทักษิณ"คดี"ชั้น 14" 13 มิ.ย.นี้ ยันมั่นใจในกระบวนการ ไร้ผลกระทบการเมือง เหตุเป็นเพียง"พ่อนายกฯ" ไม่ใช่"นายกฯ"หรือ"รัฐมนตรี" มองบวก"ป.ป.ส."เชิญจ้อโชว์วิชั่น"แก้ยาเสพติด"เป็นเรื่องดี เปล่าด้อยค่า"แพทองธาร"

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2568 ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการประเมินกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนคดีชั้น 14 ของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ ว่า พวกเราไม่ได้ทำการประเมินอะไร มั่นใจในทีมงาน เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เพราะนายทักษิณได้รับการปล่อยตัวไปแล้ว จึงไม่มีอะไร ไม่ได้กังวลอะไรเลย คนที่คิดก็เป็นคนที่คิดได้ทุกอย่าง เรามองในแง่ดี จากสิ่งที่ท่านได้ทำมา ตามกระบวนการเราเชื่อว่าถูกต้อง


เมื่อถามว่า จะส่งผลกระทบทางการเมืองหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรทางการเมือง นายทักษิณไม่ได้เป็นรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นพ่อนายกรัฐมนตรี เป็นบุคคลภายนอก วันนี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่นายกฯ โดยไม่มีใครบังคับ แต่นายทักษิณเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ เรื่องที่ท่านทำก็เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมือง ก็เป็นธรรมดาที่นายกรัฐมนตรีต้องมีไปปรึกษา ความดีของท่านมีเยอะ ความรู้ความสามารถท่านมากมายที่ให้ประโยชน์ต่อบ้านเมือง เป็นธรรมดาที่นายกรัฐมนตรีจะมีการเข้าไปหารือ โดยเฉพาะเร็วๆ นี้ ที่จะมีการเสวนา นายทักษิณยังอยู่ในประเทศไทย ไม่ไปไหน อย่าไปเชื่อข่าวลือ สร้างข่าวเท็จ สร้างความวุ่นวายทางการเมือง เพื่อให้เกิดแรงกระเพื่อม ไม่มี เชื่อว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เมื่อถามถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เชิญนายทักษิณ ปาฐกถาพิเศษหัวข้อ "ยาเสพติดอาชญากรรมข้ามชาติ มุมมองและความท้าทายต่อการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน" ในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ค.) จะเป็นการด้อยค่านายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ในอดีตนายทักษิณปราบปรามยาเสพติด คนไทยทั้งประเทศก็รู้ เกือบจะหมดอยู่แล้วในขณะนั้น ถ้าท่านเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ในเมื่อท่านมีความรู้ ความสามารถในเรื่องนี้ การที่ ป.ป.ส.จะเชิญไป ก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่ได้ด้อยค่านายกรัฐมนตรีอะไร เป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ ใครมีความรู้ความสามารถอะไร ก็มาแสดงออก รัฐบาลก็ต้องรับฟัง ว่าสิ่งไหนทำแล้วสำเร็จ อะไรที่ดีก็ควรสานต่อ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชน

"ขณะนี้ยอมรับว่ายาเสพติดจากประเทศรอบข้างเต็มไปหมด ฉะนั้น หากมีแนวทางใหม่ที่ท่านเคยทำแล้ว ก็เชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อประเทศ อย่าไปมองแบบนั้น มองในแง่ดี คิดบวกเข้าไว้ ประเทศชาติจะได้เดินหน้าได้" นายวิสุทธิ์ กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชวน-นิพนธ์\'เชิญนักลงทุนจีนเปิดโรงงานในภาคใต้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน เพิ่มรายได้ประชาชน 'ชวน-นิพนธ์'เชิญนักลงทุนจีนเปิดโรงงานในภาคใต้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน เพิ่มรายได้ประชาชน
  • \'วราวุธ\'หนุนไอเดีย\'ทักษิณ\'ปันงบกระตุ้นศก. 1.57 แสนล้านเร่งแก้ปัญหายาเสพติด 'วราวุธ'หนุนไอเดีย'ทักษิณ'ปันงบกระตุ้นศก. 1.57 แสนล้านเร่งแก้ปัญหายาเสพติด
  • “บิ๊กโอ ก้องเกียรติ”สส.คนที่ 26 พรรคกล้าธรรม รายงานตัว-ปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่แล้ว “บิ๊กโอ ก้องเกียรติ”สส.คนที่ 26 พรรคกล้าธรรม รายงานตัว-ปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่แล้ว
  • \'วุฒิชาติ\'ยันวิปวุฒิ​ไม่ได้ลักไก่ ตั้งกมธ.ตรวจประวัติกกต.-ศาลรธน.โยนดูกฎหมายทำได้หรือไม่ถอดวาระเลือกองค์กรอิสระ 'วุฒิชาติ'ยันวิปวุฒิ​ไม่ได้ลักไก่ ตั้งกมธ.ตรวจประวัติกกต.-ศาลรธน.โยนดูกฎหมายทำได้หรือไม่ถอดวาระเลือกองค์กรอิสระ
  • ‘หมอวรงค์’ฟันธง‘สมศักดิ์’วีโต้ กังขา‘สทร.’มุ่งทำลายความน่าเชื่อถือ‘แพทยสภา’ ‘หมอวรงค์’ฟันธง‘สมศักดิ์’วีโต้ กังขา‘สทร.’มุ่งทำลายความน่าเชื่อถือ‘แพทยสภา’
  • \'ประชาคมแพทย์\'เดือด!! ลั่นผู้นำแพทยสภาต้อง\'ปกป้อง\'เกียรติยศ หลัง\'ทักษิณ\'ฉะไร้จริยธรรม 'ประชาคมแพทย์'เดือด!! ลั่นผู้นำแพทยสภาต้อง'ปกป้อง'เกียรติยศ หลัง'ทักษิณ'ฉะไร้จริยธรรม
  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 28 พฤษภาคม​ 2568

'ชวน-นิพนธ์'เชิญนักลงทุนจีนเปิดโรงงานในภาคใต้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน เพิ่มรายได้ประชาชน

ชาวกาซานับพันแห่แย่งอาหารจากศูนย์ช่วยเหลือ ทหารต้องยิงปืนเตือน

'วราวุธ'หนุนไอเดีย'ทักษิณ'ปันงบกระตุ้นศก. 1.57 แสนล้านเร่งแก้ปัญหายาเสพติด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved