"ทักษิณ"ซัดเดือด"แพทยสภา"ไม่มีจริยธรรมเสียเอง หลังแฉไลน์หลุดแพทยสภาด่าตน ก่อนมีมติ เชื่อ"สมศักดิ์"มีข้อมูลทุกอย่าง แต่ต้องคิดเยอะหน่อย
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แพทยสภามีมติลงโทษแพทยสภา 3 คน กรณีการพักรักษาตัวนายทักษิณ ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ว่า "แพทยสภามีหน้าที่ดูเรื่องจริยธรรมของแพทย์ บางทีแพทยสภาก็ไม่มีจริยธรรมเสียเองก็มี"
"ไลน์กลุ่มหลุดออกมา แพทยสภาบางคนด่าผมอยู่ในไลน์กลุ่ม แล้วแพทยสภาอีกคนหนึ่งก็ตอบเป็นสติกเกอร์ไปว่า YES ซึ่งยังไม่ทันพิจารณาเลย อย่างนี้เรียกว่าจริยธรรมมีปัญหาซะเอง" นายทักษิณ กล่าว
เมื่อถามว่า แสดงว่าในแพทยสภามีไส้ศึกใช่หรือไม่ ท่านถึงได้ไลน์ที่หลุดออกมา นายทักษิณ กล่าวว่า ทุกฝ่ายถ้ารักษากติกา และรักษาจริยธรรมในวิชาชีพ ไม่มีปัญหา
เมื่อถามว่า เรื่องนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตอบได้หรือไม่ เพราะต้องตัดสินเรื่องวีโต้แล้ว นายทักษิณ กล่าวว่า ตนเชื่อว่ารัฐมนตรีสมศักดิ์ มีข้อมูลทุกอย่าง และต้องคิดเยอะหน่อย
เมื่อถามว่า ไม่ได้กังวลใช่หรือไม่ที่แพทยสภาได้ตัดสินออกมาเช่นนี้ นายทักษิณ กล่าวว่า ก่อนมา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซื้อเป็ดโฟร์ซีซั่นมาฝาก สบาย ได้กินข้าวหมดจาน สบายๆ ไม่ได้คิดเยอะเลย เพราะอายุขนาดนี้จะไปคิดอะไรเยอะ อย่ามาชวนตนคิดเยอะสิ ตนไม่คิดเยอะ
เมื่อถามว่า หมายความว่าถ้าผลออกมาเป็นลบจริงๆ นายทักษิณก็พร้อมใช่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า "โอ้ อย่าพึ่งสรุป ไม่มีอะไรต้องสรุปล่วงหน้า ตนเชื่อว่าผู้พิพากษาที่พิจารณา ก็ยังไม่สามารถสรุปได้ เพราะต้องดูพยานหลักฐาน ดูการสืบพยานโจทก์ พยานจำเลย ฉะนั้น อย่าไปสืบเอง อย่าไปทำนายอะไรล่วงหน้า อย่าไปคาดการณ์ล่วงหน้า ไม่มีอะไร"
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี