วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ทักษิณ'รับคุย'น้องปู'บ้าง หลังศาลสั่งชดใช้คดีจำนำข้าว เผยรอดูสถานการณ์ได้กลับไทยหรือไม่

'ทักษิณ'รับคุย'น้องปู'บ้าง หลังศาลสั่งชดใช้คดีจำนำข้าว เผยรอดูสถานการณ์ได้กลับไทยหรือไม่

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 16.37 น.
Tag : คดีจำนำข้าว จำนำข้าว ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ เพื่อไทย ยิ่งลักษณ์กลับไทย ยิ่งลักษณ์
  •  

'ทักษิณ'รับคุย'ยิ่งลักษณ์'บ้าง หลังศาลปกครองสูงสุดสั่งชดใช้คดีจำนำข้าว บอกคดีต้องสู้กันไป เผยรอดูสถานการณ์'ปู'ได้กลับไทยหรือไม่ เหตุตอนนี้มีคนปั่นพายุอยู่

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.2568 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาเรื่องคดีจำนำข้าว ว่า ศาลได้อธิบายอีกครั้งหนึ่ง ว่า เรื่องนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นโจทก์เขาไม่ได้เป็นจำเลย คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ฟ้องว่า กระทรวงการคลังทำไม่ถูก ใช้มติศาลปกครองไม่ถูก และจะปรับเงิน 35,000 ล้านบาท แต่เท่าที่มีการตรวจสอบพบว่า มีบางอย่างที่ถูก และไม่ถูก แต่สรุปแล้วปรับได้ไม่เกิน 10,000 ล้านบาท และการจะปรับได้เช่นนั้นต้องไปตกลงกันว่า กระทรวงการคลังได้รับการชดเชยมาจากคนอื่นแค่ไหน อย่างไร ถ้าขายได้อย่างไร เบ็ดเสร็จแล้วเสียหายจริงหรือไม่ หากเสียหายจริงแต่ไม่เกิน 10,000 ล้านบาท ก็ปรับได้ไม่เกิน 10,000 ล้านบาท นี่คือกติกาที่ออกมาเช่นนั้น ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ยังมีสิทธิ์ที่จะเสนอพิจารณาใหม่ได้ ภายใน 90 วัน


เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บ้างหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า คุยบ้าง 

เมื่อถามว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังดีอยู่หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ในเรื่องคดีก็ต้องสู้ไป ซึ่งเป็นเรื่องของแพ่ง ไม่เกี่ยวกับอาญา

เมื่อถามว่า จะเป็นอุปสรรคการเดินทางกลับประเทศไทยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “รอให้เหตุการณ์ทุกอย่างสงบ ตอนนี้มีคนปั่นพายุอยู่ เดี๋ยวพายุก็หมด ส่วนคนที่ปั่นพายุนั้นไม่ทราบว่าเป็นใคร เป่าอยู่นั่น แต่เดี๋ยวก็จบแล้วไม่มีอะไร”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’ ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’
  • ‘ธรรมนัส’ปัดคุยการเมือง‘ทักษิณ’ที่บ้านพิษณุโลก ไม่ห่วงถูกร้อง เหตุเชิญไปในฐานะผู้เชี่ยวชาญ ‘ธรรมนัส’ปัดคุยการเมือง‘ทักษิณ’ที่บ้านพิษณุโลก ไม่ห่วงถูกร้อง เหตุเชิญไปในฐานะผู้เชี่ยวชาญ
  • อะไรนะ!‘ดิเรกฤทธิ์’งงคำแก้ตัว‘พ่ออิ๊งค์’ที่จะช่วยให้‘นายกฯ’ชนะคดีคลิปเสียงหลุด อะไรนะ!‘ดิเรกฤทธิ์’งงคำแก้ตัว‘พ่ออิ๊งค์’ที่จะช่วยให้‘นายกฯ’ชนะคดีคลิปเสียงหลุด
  • ภาพมันฟ้อง! ‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ถามดังๆ‘ทักษิณ’ร่วมประชุมทีมไทยแลนด์ได้อย่างไร ภาพมันฟ้อง! ‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ถามดังๆ‘ทักษิณ’ร่วมประชุมทีมไทยแลนด์ได้อย่างไร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค
  •  

Breaking News

'บิ๊กเล็ก' ตั้ง 12 กุนซือกลาโหม 'บิ๊กเดฟ'อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมทีม-'ศักดา'นั่งหัวหน้าสำนักงาน

'นัสเมียโชค'ทัวร์ลงหนัก ปมแซะ'นิ้ง โสภิดา' สุดท้ายต้องรัวคำขอโทษ!

'ดร.ดิเรกฤทธิ์'คาดหวัง'ศาลฎีกา-ศาล รธน.' ชี้ชะตาประเทศ 'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ'

แฟนหนังดังเดือด! ทัวร์ลงสนั่นไอจี'เอม สรรเพชญ์' ลุกลามหนักด่าถึง'คุณพ่อดู๋ สัญญา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved